Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Những thông tin thú vị về viên nén gỗ

Những thông tin thú vị về viên nén gỗ

Lượt xem:498 Cỡ chữ:
Thông tin về viên nén gỗ của hầu hết mọi người chỉ dừng lại ở việc biết nó là nhiên liệu sinh khối, thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.Thế nhưng, còn rất nhiều thông tin thú vị khác xung quanh viên nén gỗ mà bạn chưa biết. Khám phá những điều thú vị về viên nén gỗ trong bài viết dưới đây các bạn nhé.
Viên nén gỗ là một vật liệu sinh khối tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường, năng lượng. Thông tin về viên nén gỗ của hầu hết mọi người chỉ dừng lại ở việc biết nó là nhiên liệu sinh khối, sự lựa chọn số 1 để thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.Thế nhưng, còn rất nhiều thông tin thú vị khác xung quanh viên nén gỗ mà bạn chưa biết. Khám phá những điều thú vị về viên nén gỗ trong bài viết dưới đây các bạn nhé.
 
thông tin viên nén gỗ - 1

1 Viên nén gỗ được sản xuất bằng cách nén phụ phẩm của gỗ (gỗ thải) như mùn cưa, dăm gỗ... từ các xưởng cửa hoặc các nhà sản xuất chế biến gỗ. Bằng cách tận dụng các nguyên liệu thừa, bỏ đi, viên nén gỗ đã được tạo ra với giá trị gấp nhiều lần nguyên liệu của nó. Viên nén gỗ khai thác tối đa dư lượng gỗ và đốt cháy "sạch" hơn so với nhiên liệu hóa thạch.

► Xem thêm: Vien nen go

2 Viên nén gỗ không sử dụng chất kết dính. Trong quá trình sản xuất, dưới ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất cao, lignin trong gỗ chảy ra - tạo thành chất kết dính tự nhiên kết dính các nguyên liệu làm viên nén. Nhờ đó, cho phép sản xuất viên nén gỗ mà không cần sử dụng keo hay chất kết dính.
 

3 1 tấn viên nén gỗ có năng lượng tương đương với 2.8 thùng (barrel) dầu mazut #2
 

4 Nếu chuyển đổi nhiệt trực tiếp, viên nén gỗ có hiệu suất khoảng 80%
 

5 Chuyển đổi nhiệt trực tiếp của 3 triệu tấn viên nén gỗ sẽ tương đương với gần 8.5 triệu thùng dầu mazut #2!
 

6 Mỗi tấn viên nén gỗ được sử dụng thay thế cho khoảng 1.5 tấn dầu mazut sẽ làm giảm lượng khí thải CO2 đến 4.5 triệu tấn mỗi năm.
 

7 Chi phí vận chuyển viên nén gỗ ít hơn so với vận chuyển dăm gỗ
 

thông tin viên nén gỗ - 2


8 Để đảm bảo viên nén gỗ cháy tốt, chúng phải được bảo quản trong khu vực không có độ ẩm và được bảo vệ khỏi bụi bẩn.

► Xem thêm: Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu?
 

9 Viên nén chất lượng cao nặng và có độ ẩm thấp. 
 

10 Viên gỗ chất lượng tốt nhất được chứng nhận EN Plus A1 - Tiêu chuẩn liên quan đến nguyên liệu viên nén, sức mạnh và giá trị nhiệt lượng của nó.
 

11 Nếu nghi ngờ chất lượng viên nén gỗ, hay lấy một nắm viên nén và chà xát mạnh giữa 2 lòng bàn tay. Nếu chúng dễ dàng vỡ thành các mảnh nhỏ hoặc tạo ra nhiều bụi thì chúng không đạt tiêu chuẩn. 
 

12 Viên nén gỗ chất lượng tốt có mật độ trong khoảng từ 600 kg / m3 đến 750 kg / m3, với độ ẩm thay đổi từ 5% đến 8% trọng lượng.

► Xem thêm: Chứng nhận chất lượng viên nén gỗ là gì?
 

13 Bếp đun viên nén gỗ có lượng phát thải hạt cực kỳ thấp do hiệu suất đốt cháy và mật độ nhiên liệu cao.
 

14 Không phải chỉ bếp đun viên nén gỗ mới sử dụng được viên nén gỗ. Viên nén gỗ làm từ gỗ tự nhiên nguyên chất, có đặc tính đốt cháy tốt nhất. Nó có thể được sử dụng ở khắp nơi như lửa trại, lò sưởi hay bếp củi. Bếp đun viên nén gỗ chỉ giúp viên nén gỗ đạt được hiệu quả tối đa mà thôi.
 

thông tin viên nén gỗ - 3
 

15 Thị trường cung cấp các loại viên gỗ khác nhau với các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào hỗn hợp gỗ được sử dụng. Đường kính thay đổi trong khoảng từ 6 mm đến 8 mm, với chiều dài tiêu chuẩn trong phạm vi 5 mm đến 30 mm.
 

16 Chất lượng nhiên liệu càng kém, nó sẽ đốt cháy càng ít và bạn càng cần thường xuyên làm sạch các bộ phận bên trong thiết bị đốt cháy, chẳng hạn như lưới và buồng đốt.
 

17 Thị trường viên nén gỗ đã trở nên sôi động hơn trong thời gian gần đây. Số lượng nhà xuất và phân phối viên nén gỗ tăng lên - Tín hiệu phát triển khả quan của ngành công nghiệp viên nén gỗ. Điều này mở ra hy vọng về một thị trường cung cấp viên nén gỗ phổ biến, đa dạng với giá cạnh tranh hơn.

► Xem thêm: Triển vọng thị trường nhà máy viên nén gỗ 2019

Trên đây là một số thông tin thú vị về viên nén gỗ mà Gia Vũ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về loại năng lượng tái tạo đang ngày càng được ưa chuộng này.


MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
5
Tổng lượt truy cập:
541.629
Thiết kế website SEO - Tất Thành