Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu?

Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu?

Lượt xem:1748 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ có thể sẽ bị hỏng sớm nếu bạn không biết cách lưu trữ và bảo quản đúng. Tìm hiểu về thời gian tốt nhất để lưu trữ và sử dụng viên nén gỗ trong bài viết.
Viên nén gỗ được làm bằng sử dụng gỗ khô nén thành viên nhỏ. Vì được làm từ vật liệu hữu cơ, nên chúng có thể bị hỏng nhanh chóng nếu không được bao quản đúng cách. Kể cả khi bảo quản đúng cách thì chúng cũng chỉ có thể sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định để đẩm bảo hiệu quả cao nhất. Vậy, viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Viên nén gỗ là gì?

Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu? - 1

Viên nén gỗ là một trong nhiên liệu phổ biến nhất hiện nay. Viên nén gỗ được làm từ mùn cưa, dăm gỗ,... (các phụ phẩm của công việc chế biến gỗ, công nghiệp xây dựng...). 

Trong mỗi viên nén gỗ, độ ẩm sẽ ở khoảng 1 - 3%, hàm lượng tro 3 - 6% và 75 - 85% carbon. Đồng nghĩa với việc, viên nén gỗ có mật độ cao, khối lượng nhỏ, giá trị năng lượng cao và độ tinh khiết cao. Chúng cũng dễ để vận chuyển và lưu trữ.

► Tìm hiểu thêm về: vien nen go

Vì chúng là gỗ, nên mọi người nghĩ rằng chúng có thể được lưu trữ bao lâu tùy thích. Nhưng thực sự là sau 1 khoảng thời gian nhất định, viên nén gỗ của bạn sẽ hoàn toàn vô dụng.

Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu?

Các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng cá nhân đều mua viên nén gỗ với số lượng lớn, nhiều hơn số lượng mà người ta cần dùng vì giá rẻ, và mọi người tin rằng họ có thể lưu trữ nó trong để sử dụng trong tương lai. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, thì bạn cần biết các yếu tố cần xem xét để quyết định viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu, bao gồm cả các bạn lưu trữ chúng và những biện pháp để tăng tuổi thọ.
 
Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu? - 2

Thời gian lưu trữ

Viên nén gỗ được chế tạo từ máy ép viên và chịu áp lực cao. Thông thường, viên nén gỗ sẽ được đóng gói trong bao tải hoặc bao bì nhựa. Khoảng thời gian có thể lưu trữ phụ thuộc vào độ ẩm xung quanh nơi chúng được lưu trữ, trong trường hợp này là túi. Nếu độ ẩm trong các gói viên nén gỗ này là đặc biệt cao hoặc thấp, thì chúng sẽ trở nên đẽ bị phá vỡ cấu trúc và cuối cùng, vô dụng.

Ví dụ, Nếu viên nén gỗ được lưu trữ trong khu vực có độ ẩm 10% thì bạn có thể sử dụng túi viên nén gỗ này trong tối đa 6 tháng. Nếu độ ẩm cao hơn 10% thì thời gian bảo quản giảm xuống còn 3 tháng. Trong một số trường hợp, thậm chí nó còn giảm xuống chỉ còn 1 tháng.

Một số tùy chọn khác

Nếu bạn sử dụng viên nén gỗ thường xuyên nhưng thời tiết trong khu vực của bạn liên tục biến động và bạn không có không gian lưu trữ thích hợp, thì bạn cũng có thể xem xét đầu tư một chiếc máy viên nén gỗ. Có 2 loại máy viên nén gỗ: Loại viên nén gỗ công nghiệp và viên nén gỗ gia đình. 

Việc đầu tư vào máy viên nén gỗ cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối việc sản xuất dựa trên nhu cầu sử dụng mà không phải lo về lưu trữ hay bảo quản. Thêm nữa, nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ là có sẵn và khá rẻ tiền.

Lưu trữ viên nén gỗ

Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu? - 3

Học cách bảo quản viên nén gỗ cũng rất quan trọng nếu bạn muốn chúng có tuổi thọ dài. Môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong sự hư hỏng của viên nén gỗ, khiến chúng dễ bị mốc và hư hỏng.
  • Phòng cháy
Rõ ràng, viên nén gỗ rất dễ cháy. Vì vậy, nếu có bất kỳ ngọn lửa nào ở quanh chúng, chắc chắn sẽ bắt lửa. Và nếu chúng được lưu trữ số lượng lớn, thì đây là một thảm họa. Hãy để chúng xa khỏi bếp hoặc nồi hơi.
  • Lưu trữ ngoài trời
Nếu bạn không có dủ phòng để lưu trữ viên nén gỗ, tốt nhất là nên để chúng ở một nơi cao và khô ráo. Che túi viên nén gỗ bằng hộp, túi và dán băng kéo để giữa nó không bị thẩm nước hoặc phá hoại.
  • Ẩm
Viên nén dễ bị vỡ ra và hoàn toàn không cháy được nếu bị ướt. Đảm bảo rằng nơi bạn lưu trữ viên nén gỗ được thông gió tốt, và viên nén gỗ được để ở nơi khô ráo.

Trên đây là một số chia sẻ về thời gian có thể lưu trữ viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về thời gian sử dụng viên nén tốt nhất và có kế hoạch cho việc sử dụng và lưu trữ của mình.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.334.879
Thiết kế website SEO - Tất Thành