Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ được dùng trong Thế vận hội Olympic Thanh Niên mùa đông 2020

Viên nén gỗ được dùng trong Thế vận hội Olympic Thanh Niên mùa đông 2020

Lượt xem:1138 Cỡ chữ:
Ban tổ chức của thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm 2020 đã thông báo vạc Olympic sẽ được cung cấp năng lượng bằng viên nén gỗ - loại nhiên liệu "chịu trách nhiệm sinh thái".
Ban tổ chức của thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm 2020 đã thông báo vạc Olympic sẽ được cung cấp năng lượng bằng viên nén gỗ - loại nhiên liệu "chịu trách nhiệm sinh thái".
 
Tin liên quan:
 
vien nen go trong olympic

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm 2020 (2020 Youth Olympic - Lausanne 2020) là một sự kiện thể thao đa văn hóa quốc tế và là một lễ hội dành cho thanh thiếu niên được tổ chức tại Lausanne, Thụy Sĩ từ ngày 10 - 19/1/2020. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Lausanne 2020 đã thông báo vạc được sử dụng trong Olympic được xây dựng vào ngày 17 tháng 6 năm 2019 và LẦN ĐẦU TIÊN trong lịch sử Thế vận hội sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ để cung cấp năng lượng.
 
Sau lễ thắp sáng ở Athens, Hy Lạp, ngọn lửa Olympic sẽ thực hiện hành trình xuyên Thụy Sỹ để thắp sáng vạc Olympic Lausanne 2020 vào ngày 9 tháng 1 năm 2020 trong lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông lần thứ 3 tại Lausanne. Để phù hợp với cam kết bền vững của Lausanne 2020, lần đầu tiên viên nén gỗ được lựa chọn để cung cấp năng lượng cho vạc Olympic. Họ gọi viên nén gỗ là loại nhiên liệu "chịu trách nhiệm sinh thái"
 
Đây là kết quả của sự hợp tác chưa từng có giữa một số tổ chức trong khu vực để xây dựng một chuỗi giá trị độc đáo từ thiết kế đến hoàn thành vạc.

Nhiên liệu bằng viên nén gỗ

vien nen go cung cap nang luong cho vac olympic

Một nhóm các kỹ sư nhiệt, kỹ sư cơ khí đã phát triển một công nghệ mới. Hệ thống sáng tạo này sẽ giúp ngọn lửa tự chủ hoàn toàn trong chu kỳ 24h, đây cũng là công bố duy nhất do Ban tổ chức Lausanne 2020 đặt ra. Điều này có nghĩa là đầu đốt sẽ không cần bất kỳ nguồn cung cấp điện nào ở bên ngoài để hoạt động và sẽ được lấp đầy bằng viên nén gỗ một lần mỗi ngày.
 
Đó cũng chính là điểm đặc biệt nhất! Nguyên liệu duy nhất được sử dụng là viên nén gỗ - một giải pháp bền vững và là cơ hội để quảng bá viên nén gỗ đến với nhiều người hơn.
 
Viên nén gỗ là một loại nhiên liệu sinh khối được sản xuất từ phụ phẩm của quá trình chế biến lâm nghiệp, sản xuất gỗ... như mùn cưa, dăm gỗ. 
 
Hiện nay, viên nén gỗ được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới, cả trong sinh hoạt hàng ngày và trong công nghiệp. Nó được kỳ vọng sẽ thay thế được các nguyên liệu hóa thạch để giảm thiểu phát thải có hại và bảo vệ môi trường.
 
► Tìm hiểu thêm về vien nen go

Song song với việc chế tạo hệ thống sử dụng viên nén gỗ, việc thiết kế vạc Olympic được giao cho một lớp sinh viên Cử nhân thiết kế công nghiệp ECAL, những người đã làm việc với những người học nghề đến từ  Ecole de la Construction và C-For! Việc sản xuất sẽ do Lignum Vaud phụ trách để phát triển một dự án khả thi về mặt kỹ thuật. Một số đề xuất sẽ được đưa ra và chỉ có một dự án được chọn bởi một ban giám khảo đặc biệt được tập hợp lại cho sự kiện này.
 
C-For! sau đó sẽ thực hiện chăm sóc kỹ thuật cần thiết cho vạc Olympic. Để thúc đẩy công việc khó khăn và ý tưởng sáng tạo từ các sinh viên, các dự án vạc không được chọn sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Olympic từ tháng 10 năm 2019 cho đến khi kết thúc Thế vận hội.
 
Sản xuất vạc Olympic được dự kiến hoàn thành vào đầu mùa thu và sản phẩm cuối cùng sẽ được giữ bí mật cho đến Lễ khai mạc Thế vận hội trẻ mùa đông 2020.
 
Thông tin bài viết được tham khảo từ: https://bioenergyinternational.com
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.016
Thiết kế website SEO - Tất Thành