Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
TOP 10 Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối

TOP 10 Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối

Lượt xem:1109 Cỡ chữ:
Năng lượng sinh khối nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới. Vậy đâu là những quốc gia hàng đầu quan tâm đến lĩnh vực này? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Năng lượng sinh khối không còn là vấn đề quan tâm của chỉ các nước phát triển phương Tây mà còn được chú ý bởi các nhà đầu tư và người dùng trên toàn thế giới. Trong đó, có những nơi dành sự quan tâm đặc biệt cho loại năng lượng này. Khám phá 10 Quốc gia quan tâm hàng đầu đến năng lượng sinh khối trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về năng lượng sinh khối

Năng lượng sinh khối là một từ chỉ chung các sản phẩm nhiên liệu được chuyển đổi bằng vật liệu sinh khối. Một số sản phẩm có liệu quan đến năng lượng sinh khối phổ biến có thể kể đến như ethanol, dầu diesel sinh học, viên nén gỗ và khí sinh học.

Trong số này, viên nén gỗ là nhiên liệu rắn duy nhất. Nó được công nhận và sử dụng rộng rãi như nhiên liệu thay thế chính của nhiên liệu hóa thạch. Sự phát triển của các dự án công nghiệp sử dụng viên nén gỗ đã đẩy nhu cầu về viên nén gỗ lên cao, mở ra thị trường viên nén gỗ đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

►Tìm hiểu thêm về vien nen go

Những quốc gia quan tâm hàng đầu đến năng lượng sinh khối

Ở châu Á

Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối - 1

Việt Nam là một cái tên tiêu biểu về cung cấp và sử dụng năng lượng sinh khối ở châu Á. Với lợi thế là một nước nông nghiệp, Việt Nam có một số lượng lớn vật liệu sinh khối. Chúng ta đã sử dụng vật liệu sinh khối làm nhiên liệu nấu ăn trong nhiều năm. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Việt Nam quan tâm hơn đến việc phát triển các năng lượng sinh khối theo hướng tiêu chuẩn, hiện đại và mang đến hiệu quả cao hơn. Sự phát triển của viên nén gỗ cũng cho Việt Nam cơ hội trở thành nhà xuất khẩu viên nén gỗ lớn trên thế giới với các khách hàng chính là Nhật Bản, Hàn Quốc.

Năng lượng sinh khối ở Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn nữa từ Chính phủ, những nhà đầu tư trong và ngoài nước và cả người dùng.

Ở châu Âu

Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối - 2

Anh là một trong những quốc gia có lịch sử năng lượng sinh khối lâu đời nhất trên thế giới. Hầu hết các nhà máy điện ở Anh đều sử dụng nhiên liệu sinh khối. Hơn nữa, do sự phát triển tốt của thị trường viên nén gỗ, chính phủ Anh đã thiết lập các quy định nghiêm ngặt về các loại chất thải gỗ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ở Bắc Mỹ

Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối - 3

Ở Bắc Mỹ có 2 đại diện sử dụng năng lượng sinh khối không thể bỏ qua đó là Mỹ và Canada.

Mỹ là nhà xuất khẩu viên nén gỗ lớn nhất thế giới. Hầu hết viên nén gỗ của Mỹ được chuyển đến châu Âu theo dạng đơn đặt hàng số lượng lớn, sử dụng cho các nhà máy phát điện.

Canada là đất nước có nguồn tài nguyên sinh khối phong phú. Đó là một lợi thế to lớn để người Canada khám phá, kinh doanh sản xuất vật liệu sinh khối. Không giống như Mỹ, thị trường xuất khẩu chủ yếu của Canada đó là châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Ở châu Đại Dương

Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối - 4

Úc là quốc gia có sự quan tâm hàng đầu đến năng lượng sinh khối ở châu Đại Dương. Để phát triển ngành năng lượng sinh khối, chính phủ Úc đã công bố một dự án hỗ trợ ngành công nghiệp sinh khối để giải quyết việc thiếu hụt nguyên liệu thô. Dự án giúp kết nối ngành chế biến lâm sản và các nhà máy viên nén gỗ với nhau.

Trên đây là TOP 10 Quốc gia dành sự quan tâm hàng đầu đến năng lượng sinh khối trên thế giới được viên nén gỗ Gia Vũ tổng hợp và chia sẻ. Năng lượng sinh khối là một nguồn năng lượng tái tạo. Khi các vấn đề về ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính trở nên nghiêm trong hơn mỗi ngày, việc tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo bền vững là rất quan trọng đối với mỗi quốc gia. Trừ năng lượng sinh khối, còn có nhiều các nguồn năng lượng tái tạo sạch khác mà con người có thể khai thác để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của mình.

Tiếp tục tìm hiểu thêm về năng lượng sinh khối trong các bài viết khác:
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
3
Tổng lượt truy cập:
749.072
Thiết kế website SEO - Tất Thành