Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Biomass là gì? Các nguồn Biomass phổ biến

Biomass là gì? Các nguồn Biomass phổ biến

Lượt xem:6599 Cỡ chữ:
Biomass là gì? - Biomass hay còn được gọi là sinh khối là thuật ngữ tổng quan sử dụng để chỉ dư lượng hữu cơ còn sót lại từ quá trình phân hủy của vật chất sống. Tìm hiểu thêm về biomass trong bài viết dưới đây.
Biomass là gì? - Biomass hay còn được gọi là sinh khối là thuật ngữ tổng quan sử dụng để chỉ dư lượng hữu cơ còn sót lại từ quá trình phân hủy của vật chất sống. Tìm hiểu thêm về biomass trong bài viết dưới đây.

Biomass là gì?

biomass là gì - 1

Biomass trong tiếng Việt có nghĩa là sinh khối. Mỗi cây trồng, thực vật sống đều có năng lượng bên trong và năng lượng sinh học là thuật ngữ tổng quát dược sử dụng cho tất cả vật chất sống có khả năng lưu trữ năng lượng này. Với hầu hết các sinh vật sống, năng lượng được lưu trữ dưới dạng carbonhydrate, được sản xuất dưới quá trình quang hợp.

Quá trình quang hợp cho phép thực vật thu được bức xạ mặt trời và biến nó thành năng lượng hóa học. Và năng lượng sinh khối thu được bằng cách đảo ngược quá trình này! Năng lượng lưu trữ trong sinh vật sống được giải phóng khi các hợp chất trong vật liệu hữu cơ bị phá hủy. Các dư lượng hữu cơ còn sót lại từ quá trình này được gọi là sinh khối

Lợi ích của biomass

Có rất nhiều cách để tạo ra năng lượng: Đốt nguyên liệu hóa thạch; năng lượng mặt trời, thủy điện...Tất cả đều cà những cách để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, hiện nay, biomass đang nhanh chóng trở thành nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới và nó vẫn liên tục phát triển, giúp chúng ta giảm tiêu thụ nguyên liệu hóa thạch và bảo vệ môi trường.

Các nguồn sinh khối

Nguồn sinh khối phổ biến nhất là gỗ. Nhưng, sinh khối có thể tạo ra từ tất cả mọi thứ trong tự nhiên. Bắt đầu từ các sản phẩm nông nghiệp và lầm nghiệp, cây trồng, thực vật, gỗ, cỏ, chất thải động vật, bùn... Bất kỳ thứ gì mà bạn có thể nghĩ đến. Vì con người là một phần không thể thiếu trong hệ thống tạo ra sự sống, nên ngay cả chất thải của con người, rác thải cũng có thể là nguồn sinh khối. Sinh khối có thể sử dụng ở dạng rắn, nhưng thông qua quá trình chuyển đổi và tinh chế, nó có thể tạo thành chất lỏng hoặc chất khí. Những chất này sau đó có thể được sử dụng để sản xuất điện, nhiệt, hóa chất và cả nhiên liệu.

Cụ thể:
 
biomass là gì - 2
  • Gỗ và các sản phẩm nông nghiệp: Gỗ tròn, dăm gỗ, vỏ cây, mùn cưa chiếm tỷ lệ lớn nhất trong năng lượng sinh khối. Năng lượng sinh khối gỗ có nguồn gốc từ việc sử dụng trực tiếp gỗ khai thác làm nhiên liệu và các phụ phẩm gỗ. Nguồn năng lượng gỗ lớn nhất đến từ các quy trình công nghiệp của các ngành công nghiệp bột giấy, bìa, chế biến gỗ, lâm nghiệp... với sản phẩm tiêu biểu như vien nen go. Chủ yếu được sử dụng để tạo ra điện.
 
Sinh khối quy mô công nghiệp đang dễ dàng được trồng từ nhiều loại thực vật, bao gồm: mía (lấy bã mía), cỏ tự nhiên, cỏ khô, cây gai dầu, ngô, thông, bạch đàn, dầu cọ...Các loại nguyên liệu này không ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm cuối cùng (nó được sử dụng để làm gì), nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến việc xử lý nguyên liệu thô và công nghệ được sử dụng để làm việc này.
 
biomass là gì - 3
  • Diesel sinh học: Nhiêu liệu sinh học tiên tiến đang chuyển đổi sinh khối trực tiếp thành xăng, dầu diesel sinh học, nhiên liệu phản lực,...thay thế cho dầu diesel thoogn thường. Nó được làm từ dầu thực vật, mỡ động vật, mỡ tái chế và thường được pha trộn để giảm ô nhiễm từ động cơ diesel.
biomass là gì - 4
  • Chất thải rắn: Rác thải là một nguồn sinh khối lớn. 1 tấn rác có năng lượng nhiệt tương đương với hơn 200 kg than. Nhưng một nửa số rác thải này lại phi sinh khối, như nhựa.
biomass là gì - 5
  • Bioethanol: Nhiên liệu sinh học có cồn được tạo ra bằng cách lên men thực vật và có thể sử dụng cho xe, đặc biệt là xe hiệu suất cao. Mặc dù nó không có tác dụng lắm với các loại xe đời cũ.
biomass là gì - 6
  • Khí sinh học: Nước thải và chất thải công nghiệp được đưa vào bể xử lý ở nhiệt độ cao, khiến chúng thối rữa nhanh hơn, khí được tạo ra từ quá trình này sẽ được sử dụng làm nhiên liệu.
Trên đây là một vài thông tin về biomass và nguồn gốc của biomass. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu biomass là gì và những thông tin hữu ích về loại năng lượng vô cùng hữu ích này.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.334.909
Thiết kế website SEO - Tất Thành