Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Hiện trạng và sự phát triển trong sử dụng năng lượng sinh khối

Hiện trạng và sự phát triển trong sử dụng năng lượng sinh khối

Lượt xem:2518 Cỡ chữ:
Năng lượng sinh khối là nguồn năng lượng tái tạo được khuyến khích sử dụng thay cho năng lượng hóa thạch, giải quyết các vấn đề về môi trường. Tìm hiểu hiện trạng và tình hình phát triển trong việc sử dụng năng lượng sinh khối trong bài viết dưới đây.

Năng lượng sinh khối là nguồn năng lượng tái tạo được khuyến khích sử dụng thay cho năng lượng hóa thạch để giải quyết các vấn đề về môi trường và khủng hoảng nhiên liệu. Tìm hiểu hiện trạng và tình hình phát triển trong việc sử dụng năng lượng sinh khối trong bài viết dưới đây.
 

Năng lượng là nguồn tài nguyên thiết yếu và là nguyên liệu chiến lược quan trọng cho sự tồn tại và phát triển hiện nay. Là một loại năng lượng tái tạo, năng lượng sinh khối là một phần quan trọng của sự phát triển năng lượng mới. Năng lượng sinh khối là dạng năng lượng mặt trời được dự trữ dưới dạng năng lượng hóa học trong sinh khối. Nó có nguồn gốc trực tiếp hoặc gián tiếp từ quá trình quang hợp của cấy xnah và có thể chuyển đổi thành nhiên liệu rắn, lỏng và khí thông thường. 

Năng lượng sinh khối là vô tận, nó có khả năng tái tạo và cũng là nguồn năng lượng duy nhất có thể được tái sinh.

Hiện trạng sử dụng

sử dụng năng lượng sinh khối - 1


Do những lợi thế của năng lượng sinh học, các quốc gia trên thế giới đã đưa nó trở thành một lựa chọn quan trọng để phát triển các nguồn năng lượng mới. Tuy nhiên, phương pháp đốt trực tiếp vẫn đang được sử dụng phổ biến, nhất là ở các nước đang phát triển.

Sử dụng năng lượng sinh khối hiện đại đề cập đế việc sử dụng nhiệt hóa, sinh hóa và các phương tiện khác để sản xuất năng lượng cao cấp như rắn, lỏng và khí để thay thế nhiên liệu hóa thạch, cung cấp nhiên liệu cho sản xuất và cuộc sống của con người.

Hiện tại, năng lượng sinh khối đã được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau và tất yếu, mức độ ứng dụng ở các ngành khác nhau là khác nhau. Một số lĩnh vực áp dụng năng lượng sinh khối như dự án khí sinh học ở nông thôn, công nghệ sản xuất điện, nhiên liệu lỏng (xăng sinh học...)...

Sự phát triển trong việc sử dụng năng lượng sinh khối

Đốt cháy trực tiếp

sử dụng năng lượng sinh khối - 2


Đây là một trong những phương pháp chuyển đổi năng lượng cơ bản lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất cho đến hiện nay. Lò hơi sử dụng năng lượng sinh khối chủ yếu để phát điện tập trung quy mô lớn cho sưởi ấm. Công nghệ sản xuất điện sử dụng nhiên liệu sinh khối mang lại hiệu quả cao khi sử dụng trên quy mô lớn. 

Tuy nhiên, hướng phát triển trong tương lai là đạt được một lượng cung cấp tài nguyên nhất định, giảm chi phí đầu tư và vận hành. Do đặc tính của sinh khối không dễ lưu trữ và vận chuyển, chúng được ép thành viên nén sinh khối để tăng chất lượng, sức mạnh cũng như làm cho việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn.

►►► Tham khảo vien nen go - Loại viên nén sinh khối phổ biến nhất hiện nay.

Khí hóa sinh khối

sử dụng năng lượng sinh khối - 3


Khí hóa sinh khối là một trong như công nghệ mới hơn để sử dụng sinh khối quy mô lớn. Nó không chỉ có thể đạt được nguồn cấp khí tập trung và cung cấp nhiệt mà còn có thể cung cấp năng lượng điện cho động cơ đốt trong và các thiết bị hoạt động bằng khí đốt. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng ở nông thôn, một số quốc gia đã nghiên cứu thiết bị khí hóa sinh khối nhỏ. Ví dụ như ở Việt Nam đó là các hầm ủ biogas rất phổ biến ở khu vực nông thôn.

Công nghệ nhiên liệu sinh khối lỏng

sử dụng năng lượng sinh khối - 4


Nhiên liệu sinh khối lỏng chủ yếu bao gồm nhiên liệu ethanol, dầu diesel sinh học và nhiên liệu sinh khối tổng hợp. Việc sử dụng mía, ngô và các nguyên liệu thô khác để sản xuất nhiên liệu ethanol, sử dụng dầu thực vật và động vật để sản xuất công nghệ diesel đã dần được thương mại hóa.

Trên đây là một vài chia sẻ về hiện trạng sử dụng năng lượng sinh khối cũng như sự phát triển của việc sử dụng năng lượng này. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về năng lượng sinh khối, nó được sử dụng như thế nào và vai trò của nó trong cuộc sống hiện nay.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.027
Thiết kế website SEO - Tất Thành