Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Lượt xem:1966 Cỡ chữ:
Dù bạn muốn mua viên nén gỗ hay xây dựng một nhà máy viên nén gỗ thì điều quan trọng là bạn cần phải biết thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao. Tham khảo bài viết dưới đây để xem tiêu chuẩn đánh giá chất lượng viên nén gỗ
Dù bạn muốn mua viên nén gỗ hay xây dựng một nhà máy viên nén gỗ thì điều quan trọng là bạn cần phải biết thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao. Tham khảo bài viết dưới đây để xem tiêu chuẩn đánh giá chất lượng viên nén gỗ.

Tại sao cần biết tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ?

viên nén gỗ chất lượng cao - 1

Ngành công nghiệp viên nén gỗ phát triển ở rất nhiều quốc gia, vì vậy mà nó có nhiều hơn 1 tiêu chuẩn trên thị trường. Tiêu chuẩn hóa viên nén gỗ là một đặc điểm kỹ thuật thống nhất được thiết lập của các sản phẩm trong ngành công nghiệp viên nén gỗ. Kể từ khi tiêu chuẩn của Áo được công bố vào năm 1990, một số thành viên EU đã phát triển các tiêu chuẩn viên nén quốc gia của riêng họ, như: DINplus (Đức), NF (Pháp), Pellet Gold (Ý),... Sau đó, ủy ban châu Âu đã thiết lập một bộ tiêu chuẩn chung.

Tìm hiểu thêm về: Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu

Dù bạn đang tìm mua viên nén gỗ hay có kế hoạch phát triển nhà máy viên nén gỗ, nắm được các tiêu chuẩn chất lượng của viên nén gỗ sẽ giúp bạn xác định các viên nén gỗ chất lượng cao.

Tiêu chuẩn viên nén gỗ chất lượng cao

Sai số đường kính: 1mm

Đường kính viên nén gỗ phổ biến là 6mm và 8mm. Nói chúng, đường kính càng nhỏ thì hiệu suất sản xuất càng lớn. Nhưng nếu đường kính dưới 5mm, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên và công suất bị giảm. Ngoài ra, do hình dạng của viên nén gỗ, khối lượng sản phẩm đã bị nén lại, tiết kiệm không gian lưu trữ, rất dễ vận chuyển... Nhìn chung, sai số của đường kính viên nén gỗ ~ 1mm là đạt tiêu chuẩn.

Độ ẩm viên nén gỗ: <=10%

viên nén gỗ chất lượng cao - 2

Theo tất cả các tiêu chuẩn viên nén gỗ, độ ẩm của viên nén không quá 10%. Nếu độ ẩm quá thấp, viên nén gỗ có thể bị biến dạng, và mật độ thấp hơn so với các viên nén thông thường. Nhưng nếu độ ẩm quá cao, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên và khối lượng cũng sẽ bị tăng lên. Thông thường, bề mặt của viên nén sẽ bị gồ ghề, và trong trường hợp nghiêm trọng, nguyên liệu thô có thể bị bắn ra khỏi khuôn của máy ép viên nén. Tất cả các tiêu chuẩn cho thấy viên nén có độ ẩm tốt nhất khoảng 8% và tốt nhất là không vượt quá 10%. Độ ẩm của viên nén gỗ được đo bằng máy đo độ ẩm.

Mật độ khối lượng viên: >=600kg/m3

Mật độ của viên nén gỗ là một trong những đặc điểm kỹ thuật quan trọng nhất. Nó có thể được chia thành mật độ khối và mật độ viên. Mật độ khối là một tính chất của vật liệu bột. Mật độ lớn koong chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất đốt cháy mà còn cả chi phí vận chuyển và chi phí lưu trữ.

Hơn nữa, mật độ viên nén gỗ cũng ảnh hưởng đến mật độ khối và hiệu suất đốt cháy của nó. Mật độ càng cao thì thời gian đốt cháy càng lâu.

Đọc thêm: vien nen go

viên nén gỗ chất lượng cao - 3

Độ bền cơ học: 96,5%

Độ bền cơ học cũng là một thông số quan trọng của tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ. Trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, các viên có độ bền cơ học thấp hơn dễ bị hư hỏng, nó sẽ dễ bị vỡ (tăng hàm lượng bột). Trong số tất cả các loại viên nén sinh khối, viên nén gỗ duy trì độ bền cơ học cao nhất, khoảng 97,8%. Và độ bền cơ học trong các tiêu chuẩn không bao giờ xuống dưới 95%.

Hàm lượng nguyên tố hóa học thấp

Người dùng thường quan tâm đến vấn đề khí thải bao gồm: Nox, Sox, HCl, PCCD, tro...Hàm lượng N và S trong viên nén gỗ xác định hàm lượng Nox và Sox. Ngoài ra, vấn đề ăn mòn được xác định bởi hàm lượng Clo. Để có hiệu suất đốt cháy tốt hơn, tất cả tiêu chuẩn viên nén đều khuyến nghị hàm lượng các nguyên tố hóa học thấp.

 Tìm hiểu thêm về: Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon?

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản đánh giá chất lượng viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao và đưa ra những quyết định đúng đắn phù hợp với nhu cầu của bản thân.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.334.881
Thiết kế website SEO - Tất Thành