Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon?

Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon?

Lượt xem:2050 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ được coi là loại nhiên liệu xanh thay thế cho nguyên liệu hóa thạch để bảo vệ môi trường. Nhưng, viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Chi phí xăng dầu hiện nay đã được tăng đến mức đáng kể, và nó sẽ có tiếp tục tăng cao trong tương lai. Môi trường sống của chúng ta cũng đang phải gánh chịu những tác động xấu do nhiên liệu hóa thạch gây ra. Trong điều kiện đó, viên nén gỗ đã được coi là một loại năng lượng xanh thay thế tuyệt vời cho năng lượng hóa thạch. Vậy nhưng, viên nén gỗ có hoàn toàn loại bỏ khí cacbon hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viên nén gỗ là gì?

Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon

Không còn nghi ngờ gì về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch có nguy cơ làm thủng tầng ozone và ô nhiễm nguồn không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Để giảm thiểu tác hại này, nhiều giải pháp nhiên liệu thay thế đã được nghiên cứu và áp dụng, và có một tỷ lệ lớn các nghiên cứu không đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, có một giải pháp nổi bật, đó chính la sử dụng viên nén gỗ. Vậy thì, viên nén gỗ là gì?

Viên nén gỗ là một loại nhiên liệu rắn tạo ra từ các phụ phẩm lâm nghiệp như mùn cưa, dăm gỗ và những thứ tương tự như vậy. Viên gỗ thực sự trở nên phổ biến từ thế kỷ 21. Do số người dùng vien nen go ngày càng tăng nên ngày càng nhiều đơn vị, nhà máy sản xuất viên nén gỗ ra đời. Mọi người sử dụng viên nén gỗ vì nó được cho là ít gây hại cho môi trường vì nó là được làm từ nguồn năng lượng tái tạo.

Viên nén gỗ có loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon?

Chính xác hơn là viên nén gỗ có "Carbon neutrality" - trạng thái trung hòa cacbon. Nhiên liệu tạo ra năng lượng bằng cách đốt cháy cacbon. Khi nhiên liệu được đốt cháy, nó giải phóng CO2. Trạng thái trung hòa cacbon có nghĩa là lượng khí thải CO2 = 0 bằng cách cân bằng lượng khí thải Cacbon với việc loại bỏ khí thải cacbon (loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải cacbon).
Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon 1

Quá nhiều CO2 dẫn đến sự nóng lên toàn cầu và nhiều thảm họa môi trường khác. Vì vậy, năng lượng sinh khối đã được sử dụng tối đa. Viên nén gỗ được tạo ra từ chất dư thừa, giảm lượng CO2 vào khí quyển. Nhưng, nó thực sự loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon.

Nhiều người tin rằng, tất cả năng lượng sinh khối loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon, dẫn đến một số khu rừng bị chặt để chuyển thành viên nén gỗ. Mặc dù là nguồn nguyên liệu tái tạo, nhưng nó không đạt trạng thái trung hòa cacbon. Như chúng ta đều biết, thực vật dùng CO2 để quang hợp, điều đó có nghĩa là rừng đóng vai trò tiêu thụ CO2 khổng lồ. Các khu rừng bị khai thác để sản xuất gỗ, số lượng cây tiêu thụ CO2 cũng bị giảm.
 
Viên nén gỗ loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon 2

Tóm lại, có thể hiểu rằng, viên nén gỗ có thể loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon hoặc không. Bản thân viên nén gỗ giải phóng ít CO2 vào khí quyển, nhưng việc sản xuất ra nó, bao gồm vận chuyển và chặt phá rừng thì chắc chắn có hại cho môi trường. Viên nén gỗ không trung hòa khí thải cacbon nhưng nó chắc chắn là một khởi đầu cho sự phục hồi và tái sinh môi trường. Thay vì sử dụng nguồn năng lượng không thể tái tạo, viên nén gỗ vẫn là một nguồn nhiên liệu sinh khối được khuyến khích sử dụng để bảo vệ môi trường trước khi tìm được nguồn năng lượng có thể thực sự loại bỏ hoàn toàn khí thải cacbon.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.334.906
Thiết kế website SEO - Tất Thành