Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu

Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu

Lượt xem:796 Cỡ chữ:
Châu Âu là một thị trường xuất khẩu viên nén gỗ quan trọng. Các nước châu Âu đã thiết lập tiêu chuẩn chất lượng để mang đến sản phẩm chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu trong bài viết dưới đây.

Châu Âu là một thị trường xuất khẩuChâu Âu là một thị trường xuất khẩu viên nén gỗ quan trọng. Phần lớn viên nén gỗ trên thế giới đếu được bán cho châu Âu và nhiều quốc gia khác cũng sẵn sàng thích nghi với các tiêu chuẩn viên nén gỗ do châu Âu thiết lập. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn chất lượng này là gì trong bài viết dưới đây để điều chỉnh chất lượng viên nén gỗ cho phù hợp với điều kiện xuất khẩu.

Sự ra đời của Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu

Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu - 1


Nhiều nước châu Âu đã thiết lập tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ để điều chỉnh chất lượng viên gỗ như Áo, Đức, Pháp, Ý, v.v... Mặc dù có một số tiêu chuẩn viên nén gỗ quốc gia đã được ban hành, các thông số quy định sản phẩm viên nén gỗ là khác nhau giữa các tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ, tiêu chuẩn NORM M 1735 của Áo đã quy định, viên nén gỗ chỉ có thể được sản xuất từ gỗ tự nhiên và vỏ cây, tương tự như tiêu chuẩn DIN plus của Đức. Nhưng nguyên liệu viên nén theo tiêu chuẩn SS187120 của Thụy Điển lại là gỗ thừa, sản phẩm phụ từ các ngành công nghiệp gỗ, rơm rạ và giấy.

Các quy định cụ thể là khác nhau giữa các quốc gia và không có tài liệu nào khẳng định tiêu chuẩn viên nén gỗ của quốc gia nào là tốt nhất. Một mặt, sự đa dạng của các tiêu chuẩn viên nén gỗ làm tăng sự khó khắn cho các nhà sản xuất viên gỗ và khiến người dùng khó lựa chọn được loại viên nén gỗ họ nên sự dụng. Mặt khác, sự đa dạng của các tiêu chuẩn viên nén gỗ cũng ngăn cản sự trao đổi viên nén gỗ trong khu vực và quốc tế.

Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu - 2


Do đó, Hội đồng Viên nén châu Âu đã quyết định phát hành một tiêu chuẩn cho sản phẩm viên nén gỗ (EN14961 - 2) dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế khác về viên nén. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích cải thiện hệ thống tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ đang hỗn loạn.

Tiêu chuẩn EN

Tiều chuẩn EN phân loại viên nén gỗ thành 3 cấp độ: A1, A2 và B. Về nguyên liệu thô, viên gỗ A1 được là từ gỗ thân, cặn gỗ chưa được xử lý hóa học; Viên gỗ A2 được sản xuất bởi toàn bộ cây không có rẻ, thân cây, tàn dư gỗ, vỏ cây, dư lượng gỗ chưa được xử lý hóa học, Viên gỗ B được sản xuất bởi gỗ rừng và gỗ nguyên chất khác; phụ phẩm & tàn dư từ ngành chế biến gỗ và gỗ đã qua sử dụng.

Chiều dài và đường kính

Chiều dài của viên nén gỗ phụ thuộc vào đường kính của nó, phổ biến là 6 mm, 8 mm, 10 mm tương ứng với chiều dài từ dưới 40mm, trong khoảng 40 - 45 mm, và trên 45 mm.

Mật độ khối

Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu - 3

Mật độ khối được đo bằng 1 bình chứa tiêu chuẩn. Bình chứa này có thể tích là 5 lít viên nén gỗ. Việc đo mật độ khối gồm 3 bước: Lấp đầy bình chứa với viên nén gỗ, thùng chứa rơi 3 lần từ độ cao 15 cm. Cuối cùng, mật độ khối sẽ được đo và ghi lại.

Độ ẩm

Trong EN 14774-1, độ ẩm của viên gỗ được xác định. Mẫu viên gỗ kiểm định phải nặng 300 gr và các thanh tra viên sẽ làm khôi ở nhiệt độ 105 độ C.

Hàm lượng tro

Theo EN 14775, hàm lượng tro phải được xác định ở nhiệt độ 550 độ C. Yêu cầu này khác với các tiêu chuẩn viên của Áo và Đức, vì chúng yêu cầu nhiệt độ đo là 850. Nhưng 850 độ C là quá cao do các chất dễ bay hơi trong các viên gỗ đã bay hơi vào pha khí, do đó, kết quả của thử nghiệm bị ảnh hưởng bởi tình huống này.

Độ bề cơ học

Tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu - 4


Độ bền cơ học chủ yếu được xác định theo tiêu chuẩn EN 15210-1, và máy kiểm tra chuyên dụng được sử dụng. Tiêu chuẩn này kiểm tra độ mài mòn của viên nén gỗ.

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn chất lượng viên nén gỗ ở châu Âu. Tiêu chuẩn viên nén gỗ giúp người mua có thể dễ dàng tìm ra loại viên nén gỗ mà họ cần và xây dựng thước đo chất lượng chung cho nhiều quốc gia sử dụng viên nén gỗ. viên nén gỗ quan trọng. Phần lớn viên nén gỗ trên thế giới đếu được bán cho châu Âu và nhiều quốc gia khác cũng sẵn sàng thích nghi với các tiêu chuẩn viên nén gỗ do châu Âu thiết lập. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn chất lượng này là gì trong bài viết dưới đây để điều chỉnh chất lượng viên nén gỗ cho phù hợp với điều kiện xuất khẩu.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
8
Tổng lượt truy cập:
582.973
Thiết kế website SEO - Tất Thành