Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Sử dụng viên nén gỗ tại nhà: 10 điều cần biết

Sử dụng viên nén gỗ tại nhà: 10 điều cần biết

Lượt xem:1433 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ không chỉ được sử dụng trong công nghiệp mà còn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng tại nhà. Trong bài viết này, viên nén gỗ Gia Vũ sẽ chia sẻ với bạn 10 điều cần biết khi sử dụng viên nén gỗ tại nhà.
Viên nén gỗ không chỉ được sử dụng trong công nghiệp mà còn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng tại nhà. Trong bài viết này, viên nén gỗ Gia Vũ sẽ chia sẻ với bạn 10 điều cần biết khi sử dụng viên nén gỗ tại nhà.

Bài viết liên quan:

Vấn đề chất lượng viên nén

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn và sức khỏe, chất lượng viên nén gỗ là yếu tố then chốt. Điều này được xác định bởi loại gỗ làm viên nén, chất lượng xử lý gỗ, độ ẩm, kích thước cũng như sự tồn tại của chất phụ gia, hóa học có trong viên nén gỗ.

Đã có những tiêu chuẩn chất lượng nhất định cho viên nén gỗ. Vì vậy, khi mua viên nén gỗ để sử dụng tại nhà, hãy quan tâm đến giấy kiểm định chất lượng của sản phẩm để đảm bảo sản phẩm viên nén gỗ đó đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khi sử dụng. Bạn cũng có thể làm một vài kiểm tra đơn giản để kiểm tra chất lượng viên nén gỗ - trong trường hợp bạn nghi ngờ về chất lượng của nó.

► Tìm hiểu thêm tại: Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Viên nén gỗ có thích hợp sử dụng tại nhà?

Sử dụng viên nén gỗ tại nhà - 1

Có rất nhiều nhiên liệu gỗ như củi, dăm gỗ, mùn cưa, viên nén... nhưng viên nén trở thành loại nhiên liệu gỗ sử dụng tại nhà được yêu thích nhất. 

Những lý do cho sự yêu thích này là:
  • Viên nén gỗ có hiệu quả năng lượng cao do được nén và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng

  • Thân thiện với môi trường, tro sạch

  • Dễ mua, dễ bảo quản để sử dụng trong thời gian dài

  • Có thiết bị đốt cháy chuyên dụng, đảm bảo an toàn, sạch sẽ và hiệu quả.

Có thể mua viên nén gỗ tại các doanh nghiệp địa phương hoặc trực tuyến

Viên nén gỗ đã trở nên phổ biến hơn trong một vài năm gần đây. Có rất nhiều nhà cung cấp nhỏ lẻ ở địa phương mà bạn có thể mua mà không lo về giá cả, vận chuyển hay bảo quản. Nếu xung quanh bạn không có nơi nào bán viên nén gỗ, hãy mua trực tuyến! 

Về mặt kỹ thuật, có thể tự làm viên nén gỗ

Sử dụng viên nén gỗ tại nhà - 2

Nếu bạn cảm thấy nhu cầu sử dụng của gia đình cao hoặc gia đình có nguồn cấp nguyên liệu gỗ định không muốn lãng phí, có thể cân nhắc làm viên nén gỗ tại nhà. Với một khoản đầu tư bạn đầu, bạn có thể tìm thấy máy làm viên nén gỗ với công suất nhỏ, phù hợp với mức sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là lý thuyết, nhu cầu sử dụng của gia đình thường không lớn như vậy.

Chi phí của viên nén gỗ rẻ hơn điện

Thật khó để so sánh chi phí giữa các nhiên liệu khác nhau do giá của nhà cung cấp, chi phí viên nén gỗ khác nhau tùy theo số lượng mua và khoảng cách giao hàng. Nhưng về đa số thì chi phí vận hành của viên nén gỗ vẫn rẻ hơn điện nói riêng và các loại nhiên liệu sinh khối khác nói chung.

Thiết bị sinh khối đốt sạch và hiệu quả nhất khi làm việc ở công suất tối đa

Sử dụng viên nén gỗ tại nhà - 3

Có các thiết bị đốt viên nén gỗ chuyên dụng và nó đốt sạch nhất cũng như hiệu quả nhất khi được làm việc ở công suất tốt đa. Do đó, không nên sử dụng thiết bị quá định mức sử dụng mà chỉ nên mua thiết bị với công suất phù hợp yêu cầu để đảm bảo công suất tối đa.

Có khí thải sinh ra từ đốt viên nén gỗ, nhưng chúng đã được giảm thiểu

Đốt gỗ sẽ sinh ra phần lớn là hơi nước và cacbon dioxide (cộng với nitơ và oxy từ không khí đốt). Khí thải cũng sẽ chứa các dấu vết của carbon monoxide, các hạt và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tuy nhiên, viên nén gỗ đã được giảm thiểu các khí thải này, nó an toàn hơn so với sử dụng gỗ chưa qua xử lý. Các thiết bị được sử dụng cũng chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn hơn việc đốt củi trực tiếp như trước đây.
 
Trên đây là một vài điều cần biết để sử dụng viên nén gỗ tại nhà. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức để sử dụng viên nén gỗ an toàn, hiệu quả hơn.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.357.827
Thiết kế website SEO - Tất Thành