Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tại Sao Sử Dụng Viên Nén Gỗ Cho Sản Xuất Công Nghiệp?

Tại Sao Sử Dụng Viên Nén Gỗ Cho Sản Xuất Công Nghiệp?

Lượt xem:446 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ đang trở thành nhiên liệu ưa thích của các nhà sản xuất công nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để biết lý do tại sao.
Như chúng ta đã biết, viên nén gỗ không chỉ được sử dụng trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà còn được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Càng ngày, càng có nhiều dự án chuyển sang sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Theo dõi bài viết dưới đây để biết tại sao viên nén gỗ được sử dụng cho sản xuất công nghiệp các bạn nhé!

Tin liên quan

Tại sao sử dụng viên nén gỗ cho sản xuất công nghiệp?

Tại Sao Sử Dụng Viên Nén Gỗ Cho Sản Xuất Công Nghiệp? - 1

Nhiên liệu viên nén gỗ là một loại nhiên liệu rắn, được làm từ chất thải lâm nghiệp như dăm gỗ, mùn cưa để trở thành một loại vật liệu sinh khối vô cùng hữu ích. 

Than là nhiên liệu chính cho sản xuất công nghiệp trong một thời gian khá dài. Như chúng ta đã biết, than đá là nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nặng. Thậm chí, có những nhà sản xuất đã sử dụng than chất lượng kém với hàm lượng lưu huỳnh cao để kiếm lợi nhuận. Phát thải khí do đốt than và ô nhiễm lưu huỳnh sẽ tác động trực tiếp đến bầu khí quyển, môi trường và sức khỏe của con người. Những năm gần đây, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, và sử dụng than đá là một trong những nguồn ô nhiễm chính.
 
Tại Sao Sử Dụng Viên Nén Gỗ Cho Sản Xuất Công Nghiệp? - 2

Do đó, ngày càng có nhiều người yêu cầu các nhà sản xuất công nghiệp sử dụng năng lượng không bị ô nhiễm, chẳng hạn như khí đốt tự nhiên và điện để thay thế cho than. Nhưng, khó khăn đặt ra chính là giá khí đốt và điện cao hơn nhiều lần so với than. Nếu sử dụng khí đốt tự nhiên và điện trong sản xuất công nghiệp, giá sản phẩm sẽ bị đội lên cao. Vì vậy, phương án sử dụng khí đốt tự nhiên và điện trong sản xuất công nghiệp bị bác bỏ do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

Không giống như khí đốt tự nhiên và điện, viên nén gỗ cũng là một liệu nhiên liệu tái tạo không bị ô nhiễm nhưng giá của nó thì lại tương đương với than (giá cao hơn một chút nhưng vẫn ở ngưỡng có thể chấp nhận). Để bảo vệ môi trường và duy trì giá sản phẩm công nghiệp ở mức trung bình, viên nén gỗ trở thành lựa chọn nhiên liệu ưa thích cho các nhà sản xuất công nghiệp.

Vì vậy, có một số lượng lớn nhà máy sử dụng viên nén gỗ đã được thành lập trong những năm gần đây và một loạt các thiết bị tiêu thụ viên nén gỗ đã được phát triển như bếp viên nén gỗ, nồi hơi công nghiệp sử dụng viên nén gỗ...

Ứng dụng công nghiệp của viên nén gỗ

Tại Sao Sử Dụng Viên Nén Gỗ Cho Sản Xuất Công Nghiệp? - 3

Viên nén gỗ được sử dụng làm nhiên liệu cho nhiều ngành sản xuất công nghiệp, trong đó tiêu biểu nhất là nguyên liệu cho các lò hơi công nghiệp. Cấu trúc của lò hơi công nghiệp sử dụng than thông thường không phù hợp với quá trình đốt cháy viên nén gỗ. Để tối đa hóa hiệu suất đốt cháy viên nén gỗ, nồi hơi truyền thống phải được biến đổi để các viên nén gỗ có thể được đốt cháy hoàn toàn và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ưu điển của viên nén gỗ trong sản xuất công nghiệp
  • Khu vực nhiệt độ cao của thiết bị công nghiệp sử dụng viên nén gỗ có thể nhanh chóng được hình thành. Do đó, quá trình đốt cháy hoạt động ổn định. Viên nén được đốt cháy hoàn toàn, duy trì tốc độ sử dụng cao, giải quyết vấn đề ô nhiễm khói đen một cách hoàn hảo.

  • Nếu bạn sử dụng thiết bị sinh khối chuyên nghiệp, nồng độ khói thải thấp, điều đó có nghĩa là ống khói trở thành thiết bị không cần thiết.

  • Các viên nén gỗ cho thấy hiệu suất đốt liên tục ổn định, đảm bảo các yêu cầu năng lượng liên tục của quá trình sản xuất công nghiệp.

  • Thiết bị sử dụng viên nén sinh khối có tính tự động cao. Nhờ đó mà cường độ lao động thấp. Thiết bị dễ vận hành, không cần các thao tác hoạt động phức tạp.

Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về những ưu điểm của viên nén gỗ trong sản xuất công nghiệp. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn vai trò và ưu điểm của viên nén gỗ trong sản xuất công nghiệp và lý do vì sao nó lại được yêu thích đến vậy.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
543.460
Thiết kế website SEO - Tất Thành