Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai

Giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai

Lượt xem:717 Cỡ chữ:
Với nhu cầu tiêu thụ viên nén gỗ lớn của các nhà máy sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ, giá viên nén gỗ công nghiệp trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt. Giá viên nén gỗ công nghiệp có tác động mạnh mẽ đến người sản xuất, người tiêu dùng và cả thị trường viên nén gỗ nói chung. Tham khảo dự đoán về giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai trong bài viết dưới đây.
Với nhu cầu tiêu thụ viên nén gỗ lớn của các nhà máy sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ, giá viên nén gỗ công nghiệp trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt. Giá viên nén gỗ công nghiệp có tác động mạnh mẽ đến người sản xuất, người tiêu dùng và cả thị trường viên nén gỗ nói chung. Tham khảo dự đoán về giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai trong bài viết dưới đây.

Tin liên quan

Chi phí viên nén gỗ bao gồm những gì?

giá viên nén gỗ công nghiệp - 1

Chi phí của viên nén gỗ bao gồm chi phí nguyên liệu, chi phí vận chuyển, chi phí nhiên liệu sản xuất. Chi phí nguyên liệu bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của người dùng, các nhà máy giấy & nhà máy sản xuất gỗ, cũng như độ ẩm của nguyên liệu. Chi phí vận chuyển viên nén gỗ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách và cơ sở hạ tầng vận chuyển.

Viên nén gỗ công nghiệp là gì?

Viên nén gỗ công nghiệp, hay nói chính xác hơn là viên nén gỗ sử dụng cho hoạt động công nghiệp. Hầu hết viên nén gỗ công nghiệp đều được sản xuất cho người mua cụ thể. Hai bên mua và bán đã chốt mức giá thương lượng trong hợp đồng mua bán. Giá này không được quá cao hay quá thấp. Nếu quá cao, nó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà máy sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ; Nếu giá quá thấp thì nhà máy sản xuất viên nén gỗ sẽ không có lợi nhuận.
 
Nói như vậy không có nghĩa là giá viên nén gỗ công nghiệp sẽ luôn luôn cố định. Hợp đồng mua bán có điều khoản xác định rủi ro tiền và cơ chế điều tiết giá. Cơ chế này nhằm giảm rủi ro khi người sản xuất và người mua thay đổi điều khoản đầu tư chính, như chi phí nguyên liệu hay chi phí vận chuyển. Mỗi một hợp đồng mua bán viên nén gỗ được tạo ra đều có những điều khoản đặc biệt và giá cả không giống nhau.

Giá giao ngay của viên nén gỗ công nghiệp

giá viên nén gỗ công nghiệp - 2

Mặc dù hầu hết viên nén gỗ công nghiệp được giao dịch thông qua hợp đồng song phương nhưng thị trường viên nén giao ngay cũng rất quan trọng. Giá giao ngay cung cấp thông tin về mối quan hệ cung cầu và hiệu ứng ngoại hối. Ví dụ, khi cung vượt quá cầu, giá giao ngay sẽ giảm và ngược lại, khi cầu vượt quá cung, giá giao ngay của viên nén gỗ sẽ tăng. Điều này sẽ giúp cho nhà sản xuất đáng giá được cung cầu về viên nén gỗ và có sự điều tiết phù hợp.
 
Để thị trường viên nén gỗ công nghiệp trở thành thị trường hàng hóa thực sự, giá giao ngay và giá theo kỳ hạn phải hỗ trợ người sản xuất và làm hài lòng người mua.

Giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai

giá viên nén gỗ công nghiệp - 3

Thời gian trước, giá viên nén gỗ thế giới giảm do sự dư thừa cũng như mùa đông ấm lên khiến cho nhu cầu về viên nén gỗ giảm. Sự mất cân đối giữa cung và cầu sẽ được điều chỉnh sau khi một số dự án công nghiệp lớn sử dụng viên nén gỗ làm  nhiên liệu được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019.
 
Các dự án này dự kiến sẽ tiêu thụ hàng triệu tấn viên nén gỗ mỗi năm. Dựa trên dự đoán này, giá của viên nén gỗ công nghiệp sẽ gần với chi phí trong khu vực sản xuất viên nén gỗ lớn. Trước đây, giá thành, bảo hiểm và cước (CIF) nằm trong khoảng 155 - 175 USD/tấn, tỉ lệ lạm phát hàng năm là 1.5% và tỷ lệ vận tải hàng hóa bằng đường biển sẽ tăng lên 2% vào năm 2020.
 
Dự đoán này sẽ đúng với điều kiện sản xuất không vượt quá nhu cầu và nhu cầu tiêu thụ viên nén gỗ là bình thường. Không ai biết giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai chính xác là bao nhiêu. Việc cung cấp viên nén gỗ có thể vượt quá nhu cầu sử dụng. Giá giao ngay có thể tăng trong vài năm tới hoặc quay trở lại mức trung bình dài hạn trong giai đoạn 2019 - 2020.
 
Những phân tích trong bài viết chỉ giúp bạn phần nào hình dung được giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai và các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá này mà thôi. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các yếu tố tác động đến giá viên nén gỗ công nghiệp và xu hướng giá trong tương lai để đưa ra những quyết định phù hợp.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
6
Tổng lượt truy cập:
749.069
Thiết kế website SEO - Tất Thành