Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Chi Phí Sản Xuất 1 Tấn Viên Nén Gỗ

Chi Phí Sản Xuất 1 Tấn Viên Nén Gỗ

Lượt xem:6791 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ được sử dụng để thay thế than nhờ các ưu điểm về môi trường và cả chi phí. Vậy chi phí để sản xuất 1 tấn viên nén gỗ là bao nhiêu?
Viên nén gỗ được xem là vật liệu hiệu quả thay thế nguyên liệu hóa thạch không chỉ nhờ các ưu điểm về phát thải, khả năng tái tạo của nó mà còn cả vì chi phí rẻ. Vậy, chi phí để sản xuất 1 tấn viên nén gỗ là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giá bán và chi phí sản xuất luôn là 2 vấn đề quan tâm hàng dầu của những nhà đầu tư sản xuất viên nén gỗ. Chi phí để sản xuất viên nén gỗ bao gồm chi phí cho nguyên liệu thô, vận chuyển, tiêu thụ năng lượng, khấu hao thiết bị, chi phí bảo trì, nhân công, chi phí vận hành và quản lý v.v

Nguyên vật liệu

chi phí sản xuất viên nén gỗ - 1

Giá mua nguyên liệu thô (như mùn cưa, dăm gỗ) là một phần của chi phí sản xuất viên nén. Do nguyên liệu thô thường có độ ẩm khoảng 38% và các nhà máy sản xuất phải giảm nó xuống khoảng 8%. Sau khi trừ đi lượng nước, giá của vật liệu được tính bằng [giá mua] : (100-38+8) x 100

Chọn nguyên vật liệu có độ ẩm thấp có thể làm giảm chi phí nguyên liệu. Đặt nhà máy sản xuất ở gần nguồn nguyên liệu giúp giảm chi phí vận chuyển. 

Chi phí điện tiêu thụ

Tiêu thụ điện năng gồm điện dành cho sản xuất gỗ và điện cho sấy nguyên liệu. Để tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng chính nguyên liệu thô, phế liệu gỗ làm nhiên liệu cung cấp điện.

Khấu hao thiết bị và bảo trì

Tất nhiên, trong quá trình sản xuất viên nén gỗ, thiết bị sẽ bị hao mòn và cần phải bảo trì. Các bộ phận dễ bị hao mòn và cần bảo trì thường xuyên có thể kể tới như khuôn ép viên nén gỗ, dầu bôi trơn, các bộ phận tạo hình...

Chi phí này cũng cần được tính vào trong chi phí sản xuất viên nén gỗ.

Chi phí đóng gói

chi phí sản xuất viên nén gỗ - 2

Đối với các khách hàng lớn, viên nén gỗ có thể được vận chuyển trong các thùng hàng lớn, có thể là container. Đối với đơn hàng có kích thước vừa và nhỏ, viên nén gỗ phải được dóng gói trong túi cẩn thận để tránh bị vỡ và ẩm ướt.

Thông thường 1 gói viên nén gỗ có khối lượng 25kg, 1 tấn cần 40 bao. Nhân giá bao với số lượng bao là có thể tính được chi phí đóng gói cho 1 tấn viên nén gỗ.

Chi phí nhân công

Tuy hiện nay các hệ thống sản xuất viên nén gỗ chủ yếu là tự động nhưng vẫn có những bước cần phải được thực hiện bởi con người. Các nhà máy sản xuất cần thuê nhân công ở khâu sấy nguyên liệu, cho nguyên liệu vào, điều khiển máy ép viên nén và đóng gói. Lấy mốc là mức lương cơ bản x số lượng công nhân và chia cho sản lượng viên nén hàng tháng là có thể tính được chi phí lao động.

Chi phí vận hành và quản lý

Chi phí này bao gồm tiền thuê văn phòng, thuê nhà ở, ăn uống, thuế,... Mức chi phí này rất khó tính, nó phụ thuộc vào vị trí, giá thuê, quy mô sản xuất,...

Trả tiền vay và lãi

Chi phí này thay đổi theo các điều kiện khác nhau của nhà đầu tư. Vì vậy, nó thường không được tính vào chi phí sản xuất.

►►► Xem thêm sản phẩm: Vien nen go
 

chi phí sản xuất viên nén gỗ - 3

Tổng chi phí sản xuất

Bằng cách cộng các chi phí trên, bạn có thể tính tổng chi phí sản xuất viên nén gỗ. Nếu giá bán thấp hơn mức này, công ty sẽ chịu lỗ.

Nhà sản xuất viên nén gỗ có thể hạ thấp chi phí sản xuất bằng cách giảm tiêu thụ điện năng, nâng cao hiệu quả quản lý. Từ các phân tích ở trên có thể nhận thấy nguyên liệu thô chiếm chi phí sản xuất lớn nhất. Do đó, có thể giảm chi phí từ việc giảm chi phí nguyên liệu thô bằng cách đặt nhà máy sản xuất gần nguồn cung nguyên liệu và mua nguyên liệu thô có độ ẩm thấp.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực viên nén gỗ tính toán chi phí sản xuất, từ đó đặt giá bán và quy mô sản xuất hợp lý hơn.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.023
Thiết kế website SEO - Tất Thành