Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Sử dụng viên gỗ nén trên vỉ nướng than

Sử dụng viên gỗ nén trên vỉ nướng than

Lượt xem:2167 Cỡ chữ:
Nhiều người không biết rằng viên nén gỗ cũng có thể sử dụng làm nhiên liệu cho bếp nướng than. So với than thì viên nén gỗ có vẻ sạch sẽ và thuận tiện để bảo quản, lưu trữ và mang đi xa hơn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng viên gỗ nén trên vỉ nướng than trong bài viết dưới đây các bạn nhé!
Một bữa tiệc BBQ là một ý tưởng tuyệt vời để gắn kết tất cả mọi người. Vỉ nướng than là thiết bị được ưa thích cho bữa tiệc BBQ bởi nó dễ dàng để mang theo và có thể nướng ở mọi nơi. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng viên nén gỗ cũng có thể sử dụng làm nhiên liệu cho bếp nướng than. So với than thì viên nén gỗ có vẻ sạch sẽ và thuận tiện để bảo quản, lưu trữ và mang đi xa hơn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng viên gỗ nén trên vỉ nướng than trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Tin liên quan

Các bước sử dụng viên nén gỗ trên vỉ nướng than 

sử dụng viên nén gỗ trên vỉ nướng than

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng viên nén gỗ trong vỉ nướng than, với điều kiện là viên nén gỗ phải là loại cao cấp. Đảm bảo viên nén gỗ của bạn là loại viên nén được sử dụng cho mục đích nấu nướng hoặc loại cao cấp, không gây nguy hiếm cho sức khỏe khi đốt cháy.
 
Khi bạn tìm thấy loại viên nén gỗ phù hợp, bạn có thể trộn nó với than củi và sử dụng để cung cấp năng lượng cho bếp nướng than của mình.
  • Đốt một ít than củi

  • Đợi than nóng lên rồi rắc 1 lượng lớn viên nén gỗ bên dưới vỉ 

  • Trong một khoảng thời gian ngắn, các viên nén gỗ sẽ bắt lửa. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu nấu ăn vì chúng sẽ tỏa ra hương vị gỗ hun khói vô cùng tuyệt vời đó!

  • Đóng nắp bếp than nướng để giữ khói bên trong (với loại bếp than có nắp)

Kể cả khi bạn không có than để mồi lửa, bạn cũn thấy viên nén gỗ có thể cháy nhanh. Nhiều người sử dụng giấy bạc để làm chậm quá trình cháy. 

Tìm hiểu thêm: vien nen go

Cách hun khói thịt với viên nén gỗ

sử dụng viên gỗ nén trên vỉ nướng than

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nấu ăn bằng viên nén gỗ, hãy học những điều cơ bản trước khi có thể chuyển sang những cách chế biến phức tạp hơn.

Hương vị của gỗ cháy

Viên nén gỗ là phụ phẩm của các ngành chế biến gỗ. Khi được sử dụng để nấu ăn, chúng sẽ truyền hương vị gỗ hun khói mạnh mẽ lên thịt mà bạn không thể dùng bất cứ cách nào khác để tạo ra, ngoại trừ than củi.
 
Khói từ viên nén gỗ có hương vị tốt hơn khói từ khí đốt tự nhiên. Chưa kể khí đốt tự nhiên có xu hướng làm khô thực phẩm vì nó nóng lên quá nhanh và quá nhiều. Nướng thịt bằng viên nén gỗ cho phép nấu nướng ở một nhiệt độ phù hợp hơn.

Nướng với viên nén gỗ

Không có gì đánh bại được hương vị của thịt được nướng trên gỗ. Bạn có thể đạt được hương vị tương tự bằng cách sử dụng viên nén gỗ trên vỉ nướng than hoặc bếp đun viên nén gỗ. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng viên nén gỗ cứng vì chúng cháy chậm hơn và dễ sử dụng hơn, và thêm nữa là chúng cháy sạch hơn.
 
Bây giờ bạn có thể đốt gỗ cứng ở dạng viên nén, tiện lợi hơn nhiều so với sử dụng các thanh gỗ tự nhiên nhưng vẫn mang lại hương vị chính xác. Ngọn lửa từ viên nén gỗ dễ kiếm soát hơn và nó thực sự mở ra các lựa chọn đa dạng về món ăn mà bạn có thể nấu. Thay vì để thức ăn có mùi gas, viên nén gỗ mang đến một hương vị khói thơm ngon hơn nhiều.

Viên nén gỗ khác nhau cho hương vị khác nhau

sử dụng viên nén gỗ trên vỉ nướng than - 1

Với mỗi loại viên nén gỗ khác nhau (được làm từ nguyên liệu/loại gỗ khác nhau) bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hương vị của đồ ăn. Vì vậy, hãy lựa chọn loại viên nén gỗ mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho bữa tiệc nướng của cả gia đình bạn nhé!
 
Câu hỏi cuối cùng mà nhiều người hay thắc mắc đó là họ có thể nướng bằng viên nén gỗ thay vì than hay không? Điều này hoàn toàn có thể, nhưng để tận dụng tối đa vỉ nướng than, hãy kết hợp viên nén gỗ với than củi để mang đến hương vị tuyệt vời nhất từ cả 2 nguồn nhiên liệu.
 
Tóm lại, viên nén gỗ là một sự bổ sung tuyệt vời cho vỉ nướng than của bạn vì chúng mang đến hương vị của củi đốt cho thực phẩm mà bạn không thể tìm ở bất kỳ nơi nào khác. Chúng rất lý tưởng để sử dụng khi nướng các loại thịt khác nhau hoặc có thể nướng thịt và rau cùng lúc. Bạn sẽ có được hương vị hun khói tuyệt vời với thực phẩm chín đều vô cùng hấp dẫn!
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.374.001
Thiết kế website SEO - Tất Thành