Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
5 cách sử dụng bếp viên nén gỗ an toàn

5 cách sử dụng bếp viên nén gỗ an toàn

Lượt xem:317 Cỡ chữ:
Cũng giống như các loại bếp đun khác, bếp viên nén gỗ cũng tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không biết cách sử dụng. Dưới đây là 5 cách đảm bảo an toàn, ngăn ngừa sự cố khi sử dụng bếp đun viên nén gỗ.
Với nhiều người, một trong những điểm nổi trội của viên nén gỗ chính là chúng tương đối sạch sẽ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn an toàn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách sử dụng bếp viên nén gỗ sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng viên nén gỗ chất lượng cao

sử dụng bếp viên nén gỗ an toàn

Tại sao viên nén gỗ chất lượng cao lại quan trọng? Các viên nén gỗ chất lượng kém hay bị ẩm chậm bắt lửa, điều này có thể khiến bếp đun bị quá tải. Nhiều viên nén bị tích tụ lại có thể bốc cháy cùng lúc dẫn đến đám cháy lớn hoặc nghiêm trọng hơn là vụ nổ ở trong bếp.

► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Viên nén gỗ được cung cấp trên thị trường chia làm các loại như viên nén gỗ cao cấp, viên nén gỗ thông thường và viên nén gỗ sử dụng trong công nghiệp. Với không nhiều cách thức kiểm tra chất lượng viên nén, việc lựa chọn viên nén gỗ chất lượng cao có thể là một thách thức của những người sử dụng bếp đun viên nén gỗ. Lời khuyên dành cho bạn đó là mua viên nén từ các nhà sản xuất thứ cấp - công ty con của các công ty chế biến gỗ. Lợi ích của việc này đó là nguyên liệu thô đảm bảo chất lượng.

Cho dù bạn sử dụng thương hiệu viên nén gỗ nào, việc kiểm soát chất lượng cơ bản là điều không thể bỏ qua để đảm bảo viên nén gỗ của bạn đang ở trạng thái tốt nhất. 

Làm sạch bếp thường xuyên

sử dụng bếp viên nén gỗ an toàn - 1

Việc thiếu bảo trì thường là nguyên nhân gốc rễ của các vụ cháy bếp đun. Tro bay tích tụ trong khay tro, ống khói dẫn đến tắc nghẽn. Khi tro được nung đến điểm nóng chảy, nó sẽ hóa rắn và làm tắc các lỗ hút khí của bếp. Khi những tắc nghẽn như vậy xảy ra, chúng có thể dẫn đến trục trặc bếp đun hoặc hỏa hoạn. Ở mức nghiêm trọng nhất, ngọn lửa này có thể lan sang phễu chứa viên nén gỗ.

Làm sạch bếp đun bao gồm các công việc như kiểm tra các lỗ hút khí, lỗ thông hơi, đổ sạch tro, làm sạch bộ lọc không khí và hút mùn cưa tích tụ trong phễu.

Đảm bảo các yêu cầu lắp đặt

Không đảm bảo các yếu tố an toàn trong lắp đặt, khoảng cách... là nguyên nhân phổ biến của các vụ cháy bếp đun viên nén. Mỗi mô hình bếp có các yêu cầu về khoảng cách tối thiếu trong hướng dẫn sử dụng. Nếu không tuân thủ các yêu cầu này, phòng bếp có thể bắt lửa và gây cháy nổ.

Lắp đặt hệ thống pin dự phòng khẩn cấp

sử dụng bếp viên nén gỗ an toàn - 2

Bếp đun viên nén gỗ cần sử dụng điện để hoạt động. Nếu bếp đang hoạt động mà mất điện, nó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và cả đồ đạc trong nhà. Bởi, mất điện trong khi sử dụng bếp nghĩa là lửa vẫn cháy trong khi động cơ bếp không hoạt động. Điều này có thể khiến khói tràn vào phòng, để lại muội than, ám mùi trong phòng và cả những thiệt hại về lửa.

Để tránh xảy ra tình trạng này, hãy cài đặt pin dự phòng cho bếp viên nén. Khi có nguồn điện xoay chiều, nó sẽ sạc pin và vận hành bếp như bình thường. Nhưng ngay khi mất nguồn AC, hệ thống pin dự phòng sẽ hoạt động và bếp tiếp tục hoạt động mà không gián đoạn.

Lên lịch kiểm tra & bảo trì

Để phòng ngừa hỏa hoạn xảy ra, bạn nên lên lịch kiểm tra & bảo trì định kỳ. Kiểm tra thường xuyên và làm sạch chuyên nghiệp là một cách đáng tin cậy để ngăn chặn các đám cháy.

Trên đây là một vài chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về cách sử dụng bếp đun viên nén. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về loại bếp hiệu quả này và biết cách sử dụng nó sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm các bài viết về bếp viên nén gỗ:

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
7
Tổng lượt truy cập:
543.375
Thiết kế website SEO - Tất Thành