Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
So sánh giữa bếp viên nén gỗ và bếp gas

So sánh giữa bếp viên nén gỗ và bếp gas

Lượt xem:368 Cỡ chữ:
Bếp viên nén gỗ là loại bếp được ưa chuộng gần đây, trong khi bếp gas là sự lựa chọn quen thuộc. So sánh ưu nhược điểm của bếp viên nén gỗ và bếp gas để lựa chọn loại bếp phù hợp nhất với nhu cầu của mình!
Cùng với sự phát triển của nhiên liệu viên nén gỗ, bếp đun viên nén gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong khi đó, bếp gas lại là sự lựa chọn quen thuộc của hầu hết các gia đình trong nhiều năm. Vậy, nên lựa chọn loại bếp đun nào? Sự lựa chọn quen thuộc hay phương án hiện đại? Bài viết dưới đây sẽ so sánh bếp viên nén gỗ với bếp gas để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Tin liên quan

Bếp đun viên nén gỗ

Bếp đun viên nén gỗ

Một loại bếp thân thiện với môi trường và tạo ra năng lượng bền vững. Bếp viên nén tốt sẽ sử dụng ít viên nén và tạo ra nhiều năng lượng. Quá trình sử dụng sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Bếp đun viên nén gỗ sử dụng nhiên liệu là viên nén gỗ - nhiên liệu giá rẻ và có thể mua dễ dàng. Ngoài ra, đây còn là một loại bếp tiết kiệm nhiều năng lượng.

Bếp gas

Bếp gas

Đúng như tên gọi của nó, bếp gas sử dụng nhiên liệu là khí tự nhiên. Khí tự nhiên là một nguồn năng lượng lớn và được sử dụng phổ biến trong nhiều năm. Bếp gas có thể tạo ra lượng nhiệt khổng lồ. Bếp gas có thể làm từ vật liệu đa dạng và không phải làm sạch thường xuyên (vì quá trình cháy sạch).

So sánh bếp đun viên nén gỗ với bếp gas

Lựa chọn giữa bếp đun viên nén gỗ và bếp gas là một quyết định không dễ dàng.  Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, nó là ưu hay nhược điểm còn phải phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí so sánh giữa 2 loại bếp này.
 
So sánh bếp viên nén gỗ với bếp gas

Giá bán

Phạm vị giá của bếp đun viên nén gỗ khác nhau tùy thuộc vào mô hình thiết kế, không gian, công suất bếp... Nhưng hầu hết là giá khá rẻ, thân thiện với ngân sách của bạn.

Bếp gas có giá cao hơn, bên cạnh đó còn chi phí lắp đặt cũng làm tăng ngân sách của bếp gas.

Chi phí nhiên liệu

Bếp gas sử dụng khí tự nhiên - một loại nhiên liệu hóa thạch. Giá gas khá cao và có xu hướng tăng trong tương lai.

Viên nén gỗ được làm từ chất thải của quá trình chế biến gỗ như dăm gỗ, mùn cưa. Vì vậy, giá của nó rẻ. Nếu bạn mua với số lượng lớn, giá của nó có thể rẻ hơn nữa.

Nguồn điện

Bếp gas chạy bằng gas. Vì vậy, bếp không cần sử dụng điện.

Để sử dụng bếp viên nén gỗ, bên cạnh viên nén gỗ thì nó còn cần một lượng điện nhỏ để chạy phễu nguyên liệu, quạt và bộ điều khiển thông minh. Nếu không có điện, bếp không thể hoạt động được.

Thân thiện với môi trường

Bếp gas tạo ra ít khói và khí thải mặc dù nó sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, nó lại không thể tái tạo. Đó là lý do vì sao bếp gas không thân thiện với môi trường so với các lựa chọn thay thế khác.

Bếp đun viên nén gỗ sử dụng viên nén gỗ - nguồn năng lượng tái tạo được đánh giá cao. Nó tạo ra ít khói và khí thải hơn, được coi như nhiên liệu trung hòa cacbon.

Hiệu quả bếp

Cả bếp gas và bếp viên nén gỗ đều có hiệu suất sử dụng cao.

Bếp gas có hiệu suất cao, tạo ra đủ lượng nhiệt để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Bếp viên nén cũng có hiệu suất từ 70 - 90%

Yếu tố an toàn

Bếp gas hiện đại an toàn để sử dụng. Nhưng bạn cần luôn để mắt đến trong khi nấu nướng. Nếu cảm thấy bất kỳ rò rỉ khí gas nào, cần có biện pháp xử lý đúng đắn nếu không sẽ xảy ra vụ nổ lớn. 

Bếp viên nén an toàn và sạch. Lưu ý không được cham vào mặt kính đun bằng tay trần nếu không muốn bị bỏng.

Trên đây là so sánh của Gia Vũ về những ưu nhược điểm của bếp viên nén gỗ và bếp gas. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về 2 loại bếp này và lựa chọn được loại bếp phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
3
Tổng lượt truy cập:
543.371
Thiết kế website SEO - Tất Thành