Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Lợi ích của bếp đun viên nén gỗ

Lợi ích của bếp đun viên nén gỗ

Lượt xem:1132 Cỡ chữ:
Bếp đun viên nén gỗ dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho bếp than hay bếp củi. Bạn đã hiểu hết về những lợi ích của loại bếp đun viên nén gỗ chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Bếp đun viên nén gỗ là một lựa chọn "đi kèm" với sự phát triển của viên nén gỗ. Bếp viên nén gỗ được kỳ vọng sẽ thay thế cho các loại bếp đun truyền thống như bếp củi hay bếp than. Vẫn biết đây là loại bếp có hiệu quả cao, nhưng, bạn đã biết hết những lợi ích của bếp đun viên nén gỗ chưa? Nếu chưa, hãy cùng viên nén Gia Vũ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.Bài liên quan

Lợi ích kinh tế

Lợi ích của bếp đun viên nén gỗ - 1

Sử dụng bếp đun viên nén gỗ giúp bạn tiết kiệm tiền:
 • Giá viên nén gỗ ở mức ổn định trong nhiều năm. Mặc dù không có gì đảm bảo điều này sẽ tiếp diễn mãi mãi nhưng trong tương lai gần, giá viên nén gỗ không có sự tăng trưởng đáng kể.

 • Lưu trữ viên nén gỗ dễ hơn nhiều so với các nhiên liệu khác. Mọi người có thể mua và tích trữ số lượng lớn để sử dụng dần mà không lo tăng giá.

 • Bếp đun viên nén gỗ là một nguồn nhiệt ổn định & hiệu quả. Lý do là các viên nén có mật độ cao, được làm từ 100% gỗ, nên nó có thời gian cháy lâu, hiệu quả năng lượng cao.

 • Ngành công nghiệp sản xuất viên nén gỗ đang phát triển ở không chỉ Việt Nam mà còn toàn thế giới. Lựa chọn bếp đun sử dụng viên nén gỗ là một cách để đóng góp vào nền kinh tế.

Lợi ích môi trường

Lợi ích của bếp đun viên nén gỗ - 2

Viên nén gỗ là một trông những loại nhiên liệu tái tạo an toàn với môi trường. Vì vậy, bếp viên nén gỗ có những lợi ích đáng kể đối với môi trường:
 • Lượng phát thải khí cực kỳ thấp, có thể có là thấp nhất so với các nguồn nguyên liệu khác. Đặc biệt là khi nói đến CO2, viên nén gỗ gần như là trung tính carbon (lượng Carbon cây hấp thụ trong vòng đời bằng với lượng Carbon thải ra môi trường trong quá trình đốt). Mặc dù cần năng lượng để sản xuất gỗ thành dạng viên nén gỗ, nhưng nó vẫn được coi như vật liệu trung tính carbon.

 • Viên nén gỗ là một nguồn nguyên liệu tái tạo. Có nhiều nơi cung cấp nguyên liệu viên nén gỗ xuất phát từ việc khai thác bền vững, đảm bảo vòng đời của cây được tiếp tục. Vừa bảo vệ rừng lại đảm bảo nguồn nguyên liệu thô được cung cấp ổn định.

 • Viên nén gỗ có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi. Do đó, nếu bạn lựa chọn sử dụng bếp đun viên nén gỗ, việc tìm kiếm nhiên liệu là rất thuận lợi và không tốn nhiều công vận chuyển - gây ô nhiễm môi trường.

 • Ai cũng biết, nguyên liệu thô để sản xuất viên nén gỗ là mùn cưa, dăm gỗ... Nói một cách chính xác thì, trước khi viên nén gỗ ra đời, các nguyên liệu sản xuất nó chỉ là phế thải của ngành công nghiệp chế biến gỗ. Những nguyên liệu này sẽ bị lãng bị, để ẩm mốc thối rữa hay đốt trực tiếp, giải phóng nhiều CO2 và KHÔNG ĐEM LẠI BẤT KỲ LỢI ÍCH NÀO.

Một số lợi ích khác của bếp đun viên nén gỗ

Lợi ích của bếp đun viên nén gỗ - 3
 • Bếp đun có phễu đổ nhiên liệu lớn, bạn chỉ cần đổ 1 lần là có khả năng sử dụng trong vài ngày vô cùng tiện lợi.

 • Nhiều bếp có chức năng đánh lửa tự động làm bạn không cần tốn thời gian nhóm bếp như trước kia nữa, vừa đơn giản, tiện lợi lại nhanh chóng.

 • Hầu hết các bếp đun viên nén gỗ hiện nay đều có bộ điều nhiệt cho phép duy trì nhiệt độ đầu ra không đổi. Nhiệt độ ổn định giúp việc nấu nướng hiệu quả không kém gì bếp gas.

 • Bếp viên nén gỗ yêu cầu việc vệ sinh tro, nhưng tần suất dọn dẹp nhiều nhất là mỗi tuần 1 lần, nếu ít đun nấu thì 1 tháng mới cần dọn 1 lần.

 • Viên nén gỗ sạch hơn nhiều so với củi, dăm gỗ hay mùn cưa. Nó dễ vệ sinh hơn và ít làm bẩn nhà.

Trên đây là một số lợi ích của bếp đun viên nén gỗ đối với vấn đề môi trường, kinh tế... mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về bếp đun viên nén gỗ. 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
6
Tổng lượt truy cập:
749.078
Thiết kế website SEO - Tất Thành