Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ dùng để làm gì? Ứng dụng viên nén gỗ

Viên nén gỗ dùng để làm gì? Ứng dụng viên nén gỗ

Lượt xem:1471 Cỡ chữ:
Vien nen go dùng để làm gì? Viên nén gỗ được sử dụng cho các mục đích sưởi ấm, nấu ăn, tạo năng lượng công nghiệp,...

Vien nen go được sử dụng rộng rãi trong các năm gần đây với nhiều ứng dụng khác nhau, từ sưởi ấm, nấu ăn, tạo ra năng lượng công nghiệp.... Cùng tìm hiểu viên nén gỗ dùng để làm gì trong bài viết này và những đánh giá về viên nén gỗ dựa trên từng mục đích sử dụng.

Viên nén gỗ dùng để làm gì?

1. Viên nén gỗ sử dụng trong công nghiệp

Viên nén gỗ dùng để làm gì? 1


Người ta sử dụng viên nén gỗ quy mô lớn trong công nghiệp để tăng cường giá trị nhiệt của chất thải trong quá trình gia nhiệt và làm giảm đáng kể lượng phát thải ô nhiễm.

Việc chuyển đổi từ cấu trúc năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch thành sử dụng nhiên liệu sinh khối (viên nén gỗ) đã được phát triển mạnh mẽ. Như chúng ta có thể thấy, trên toàn thế giới, ngày càng nhà máy điện công nghiệp đang được chuyển đổi thành các mô hình CHP, trong đó, viên nén gỗ đóng một vai trò lớn.

2. Sử dụng trong hệ thống sưởi ấm và cung cấp nước nóng

Viên nén gỗ dùng để làm gì? 2


Việc sử dụng viên nén gỗ trong các lò sưởi nhỏ và hệ thống cung cấp nước nóng đang ngày càng được nhiều người sử dụng để thay thế cho lò sưởi bằng điện hay gas. Cũng giống như hệ thống sưởi ấm khác, lò sưởi sử dụng viên nén gỗ có thể phân phối nhiệt cho tất cả các khu vực trong nhà với hệ thống ống dẫn nhiệt. Nhưng, ưu điểm của nó đó là hiệu năng sưởi ấm cao, có thể điều khiển nhiệt và giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

3. Sử dụng trong nấu nướng

Ngành công nghiệp thực phẩm, dịch vụ, các cửa hàng bán đồ nướng,... cũng xem xét đến việc sử dụng viên nén gỗ làm nhiêu liệu thay thế. Hiệu suất tạo năng lượng cao, thân thiện với môi trường và có hiệu quả về mặt kinh tế là những điều khiến viên nén gỗ được ưu ái lựa chọn.

4. Dùng viên nén gỗ để lót chuồng động vật, gia súc

Viên nén gỗ dùng để làm gì? 3


Bên cạnh việc sử dụng viên nén gỗ để sưởi ấm và tạo ra năng lượng công nghiệp, viên nén gỗ còn được sử dụng để lót chuồng cho động vật, gia súc.

Ví dụ như rất nhiều gia đình đã sử dụng viên nén gỗ để lót ổ cho mèo. Viên nén sẽ hấp thụ tất cả độ ấm và biến thành mùn cưa. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm viên nén gỗ mà còn cắt giảm chất thải ra môi trường. 

Tương tự với các chuồng gia súc. Thông thường, chuồng gia súc sẽ được lót bằng rơm rạ, gỗ thừa,... nhưng viên nén gỗ đang dần được ưa chuộng hơn bởi chúng có khả năng hấp thụ ẩm tốt và tăng gấp 4 lần công suất loại bỏ mùi. Chiếm ít không gian - khả năng hấp thụ tốt - êm ái và có thể dọn sạch dễ dàng là những ưu điểm khi sử dụng viên nén gỗ dể lót chuồng gia súc.

5. Viên nén gỗ được sử dụng để tăng chất dinh dưỡng, giảm độ chua và cân bằng pH của đất

Viên nén gỗ dùng để làm gì? 4


Viên nén gỗ còn có thể được sử dụng để thêm chất dinh dưỡng tự nhiên, giảm độ chua của đất. Ngoài ra, chỉ cần rải viên nén gỗ làm từ tro xung quanh cây để tạo một rào cản chống ốc sên bò lên cây. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Viên nén gỗ dùng để làm gì?". Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nhiên liệu xanh này và đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo: www.biomasspelletplant.com

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
582.999
Thiết kế website SEO - Tất Thành