Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Nguyên nhân làm thành phẩm viên nén gỗ không đạt

Nguyên nhân làm thành phẩm viên nén gỗ không đạt

Lượt xem:1703 Cỡ chữ:
Để tối ưu hóa lợi ích thì điều kiện tiên quyết đó là viên nén gỗ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân làm thành phẩm viên nén gỗ không đạt.
Viên nén gỗ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ những lợi ích về môi trường, hiệu quả trong việc tạo ra năng lượng cũng như lợi thế về chi phí. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích đó thì điều kiện tiên quyết đó là viên nén gỗ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân làm thành phẩm viên nén gỗ không đạt.

Bài viết liên quan

Vấn đề: Chiều dài viên nén gỗ không đồng nhất

Vấn đề: Chiều dài viên nén gỗ không đồng nhất

Chiều dài viên nén gỗ phản ánh hiệu suất của nhà máy viên nén gỗ. Nếu chỉ xét 1 viên nén gỗ 30mm với 35mm, sự khác biệt là không nhiều. Nhưng nếu sản xuất với số lượng lớn, điều này chứng tỏ nhà máy viên nén gỗ hoạt động không ổn định. Và tất nhiên là những viên nén này không đạt tiêu chuẩn.
 
Nguyên nhân: Cài đặt dao cắt của máy làm viên nén gỗ
 
Theo tiêu chuẩn, chiều dài tối ưu của viên nén từ 30 - 40mm và chiều dài này cần đồng nhất giữa các viên nén. Nếu chiều dài rất khác nhau, nguyên nhân đến từ việc cài đặt dao cắt của máy nghiền viên. 

Một đặc điểm kỹ thuật khác là đường kính. Tuy nhiên, vì các khuôn máy nghiền được thiết kế có lỗ 6mm và 8mm nên không cần phải lo lắng về kích thước đường kính vì nó luôn giống nhau dù chất lượng có thế nào.

Vấn đề: Nhiều mùn

Vấn đề: Nhiều mùn

Trong một túi hoặc một đống viên nén gỗ có nhiều mùn (viên nén bị vỡ) ở đấy túi. Tất nhiên là các viên nén chất lượng tốt nhất cũng có, đó là điều không thể tránh khỏi.
 
Nguyên nhân: 

Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ quá trình vận chuyển, nhưng nếu viên nén gỗ đạt tiêu chuẩn thì tỷ lệ sẽ ở mức dưới 1%. Nếu có quá nhiều mùn ở dưới túi thì nguyên nhân lớn nằm ở tỷ lệ nén yếu của máy làm viên nén. Khả năng nén là sự thay đổi mật độ khối của nguyên liệu trước và sau khi nén. Tỷ lệ nén yếu khiến viên nén không được "chắc", dễ bị phá vỡ liên kết khi có tác động bên ngoài (ẩm, va đập...)

Vấn đề: bề mặt gồ ghề, có vết nứt

Vấn đề: bề mặt gồ ghề, có vết nứt

Nguyên nhân: Một bề mặt viên nén gỗ tốt sẽ mịn và sáng, không có vết nứt khi bạn chạm và cảm nhận nó. Nếu viên không mịn và có hàm lượng cao, hãy kiểm tra tỷ lệ nén của máy làm viên nén gỗ. Nếu tìm thấy vết nứt trên khắp viên nén gỗ thì đó là do nguyên liệu thô có ít nước hoặc nguyên liệu không được lọc tốt.

Vấn đề: Viên nén gỗ có mùi lạ

Nguyên nhân: Viên nén gỗ chất lượng nên có mùi như hương gỗ tươi. Nhưng nếu bạn thấy mùi hương lạ thì một trong những lý do lớn nhất có thể là nguyên liệu thô không tinh khiết hoặc nhà máy viên nén gỗ đã sử dụng chất phụ gia trong sản xuất.
 
Phụ gia, thông thường là chất kết dính đôi khi được sử dụng trong sản xuất viên nén gỗ để tạo ra sự kết dính. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên nén gỗ. Vì nói chung, nguyên liệu chất lượng hoàn toàn không cần sử dụng phụ gia bởi bản thân nó đã có chất kết dính, chất này được chảy ra dưới nhiệt độ và áp suất cao trong quá trình sản xuất, tạo nên chất keo tự nhiên, dính các nguyên liệu với nhau.

Vấn đề: Viên nén gỗ cháy lửa tối và lạ

Nguyên nhân: Viên nén gỗ được làm từ mùn cưa nguyên chất có lửa màu vàng nhạt hoặc nâu. Nếu màu của ngọn lửa tối và lạ thì nó chứa chất kết dính hoặc nguyên liệu thô không tinh khiết. Sau khi đốt, viên nén gỗ chất lượng sẽ có hàm lượng tro ít hơn.
 
Dù bạn là người mua hay sản xuất viên nén gỗ thì những thông tin về nguyên nhân làm thành phẩm viên nén gỗ không đạt cũng giúp bạn rất nhiều trong việc xác định chất lượng viên nén gỗ. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tổng hợp được nhiều kinh nghiệm để đánh giá chất lượng viên nén gỗ cũng như tìm ra nguyên nhân chính xác cho vấn đề của viên nén gỗ.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.357.862
Thiết kế website SEO - Tất Thành