Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Mối nguy hiểm từ viên nén gỗ và cách xử lý

Mối nguy hiểm từ viên nén gỗ và cách xử lý

Lượt xem:1362 Cỡ chữ:
Khi được bảo quản và xử lý đúng cách, viên nén gỗ vô cùng an toàn và lành tính. Thế nhưng, những sai lầm trong việc xử lý viên nén gỗ có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Mối nguy hiểm từ viên nén gỗ là gì và cách xử lý ra sao, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Khi được bảo quản và xử lý đúng cách, viên nén gỗ vô cùng an toàn và lành tính. Thế nhưng, những sai lầm trong việc xử lý viên nén gỗ có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Mối nguy hiểm từ viên nén gỗ là gì và cách xử lý ra sao, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
 
Bài viết liên quan

Các mối nguy hiểm từ viên nén gỗ

Viên nén gỗ được tạo ra bằng cách sấy khô và nén gỗ nguyên chất. Lignin tự nhiên trong gỗ sẽ chảy ra trong quá trình tạo viên và sau đó cứng lại trong quá trình làm lạnh để liên kết các hạt gỗ với nhau dưới dạng viên. Không có chất phụ gia được sử dụng và hoàn toàn là gỗ nguyên chất! Thật khó để tưởng tượng một sản phẩm tinh khiết như vậy có thể nguy hiểm như thế nào. Nhưng thật không may, đã có những trường hợp viên nén gỗ được xử lý không đúng cách, dẫn đến thương tích nghiêm trọng.
 
 
 1. Viên nén gỗ có thể tạo ra CO và gây ra sự suy giảm oxy. Đã có trường hợp người tiến vào kho lưu trữ viên nén gỗ bị ngạt thở và gặp vấn đề về hô hấp, thậm chí là tử vong do khí này. Điều này dẫn đến các quy định về không gian lưu trữ viên nén gỗ. Theo đó, viên nén gỗ phải được lưu trữ ở nơi thông gió và kiểm tra sự hiện diện của khí CO và mức oxy thấp hay không định kỳ cũng như trước khi tiến vào không gian lưu trữ để đảm bảo an toàn. Cảnh giác cao độ trong việc tuân theo các quy trình vào không gian kín là điều cần thiết.

 2. Viên nén gỗ cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn: 

  1. Các viên nén gỗ không đạt tiêu chuẩn có nhiều bụi. Bụi từ viên nén gỗ ở nồng độ cao rất dễ nổ nếu tiếp xúc với nguồn bắt lửa. Để ngăn ngừa vấn đề này xảy ra, bụi gỗ không được phép tích tụ quá độ sâu 3 mm. Các thiết bị điện gần các viên gỗ nên được nối đất để tránh phóng điện. Vệ sinh kho chứa và khu vực làm việc nên được thực hiện bằng cách quét hoặc sử dụng hệ thống hút bụi tĩnh điện an toàn. Không bao giờ sử dụng khí nén để làm sạch. Nếu máy xúc phía trước được sử dụng để di chuyển các viên gỗ trên sàn, mép của gầu xuyên qua sàn phải được trang bị vật liệu phi kim loại tiêu tán điện để tránh tích tụ tĩnh điện và tạo ra tia lửa.

  2. Khi tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ trên 60độ C, viên nén gỗ dễ bị tự sinh nhiệt và tiềm ẩn nguy cơ bắt lửa. Tốt nhất, viên nén gỗ nên được bảo quản dưới 30độC. Trong kho lưu trữ quy mô lớn, các cảm biến nhiệt độ được kết nối với hệ thống báo động được khuyến khích để phát hiện nhiệt
   độ cao và đám cháy tiềm ẩn.

 3. Đối với những người nhạy cảm, bụi hạt gỗ có thể gây kích ứng da nhẹ, có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn nếu hít phải.

 4. Khi tiếp xúc với nước, viên gỗ sẽ nở ra khoảng ba đến bốn lần. Điều này có nghĩa là không được sử dụng nước để chữa cháy trong các bình chứa thức ăn viên kín. Thay vào đó, nitơ và carbon dioxide nên được sử dụng để chữa cháy.

 5. Nếu viên nén bắt lửa, không nên làm thủng ngăn chứa vì khí nhiệt phân phát triển bên trong ngăn chứa rất dễ bắt lửa và có thể phát nổ hoặc bốc cháy dữ dội khi tiếp xúc với không khí.

 
Trên đây là một vài chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ hoạt động lưu trữ và xử lý gỗ không đúng tiêu chuẩn. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn nhận ra sự nguy hiểm đó và biết cách xử lý viên nén gỗ an toàn và hiệu quả.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.357.820
Thiết kế website SEO - Tất Thành