Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ có gây ung thư không?

Viên nén gỗ có gây ung thư không?

Lượt xem:1332 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến, nó không chỉ được dùng để làm nhiên liệu cho lò hơi, máy phát điện... mà còn được sử dụng để nấu ăn.Một câu hỏi được đặt ra đó là, viên nén gỗ có gây ung thư hay không? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.
Viên nén gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến, nó không chỉ được dùng để làm nhiên liệu cho lò hơi, máy phát điện... mà còn được sử dụng để nấu ăn.Một câu hỏi được đặt ra đó là, viên nén gỗ có gây ung thư hay không? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Viên nén gỗ dùng để nấu ăn

Viên nén gỗ có gây ung thư?

Nhiều người tin rằng nướng thịt bằng viên nén gỗ thay vì than khiến thịt ngon hơn nhiều và nó cũng lành mạnh hơn. Điều này có đúng không?
 
Không phải tất cả các viên nén gỗ đều tốt để nấu ăn. Nếu bạn đã quen với việc nấu ăn băng viên nén gỗ, bạn sẽ biết rằng có 2 loại viên nén gỗ khác nhau trên thị trường: Viên nén gỗ sản xuất nguồn nhiệt và viên nén gỗ nấu ăn.
 
 • Viên nén gỗ sản xuất nguồn nhiệt là loại được dùng để sản xuất các nguồn nhiệt, ví dụ như bếp nóng, lò hơi...Những loại viên nén gỗ này được làm bằng gỗ mềm và các loại chất độn khác nhau. 

 • Viên nén gỗ an toàn nấu ăn là loại được làm từ 100% gỗ cứng (dăm gỗ, mùn cưa, gỗ vụn), không chứa bất kỳ tác nhân liên kết nào có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, loại viên nén gỗ này an toàn để nấu ăn vì khói của nó không gây hại cho sức khỏe và mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn của bạn.

► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Viên nén gỗ có gây ung thư?

Viên nén gỗ có gây ung thư không

Khi nói đến các món nướng, món nấu chín bằng khói, luôn có nỗi ám ảnh "ung thư". 
 
Nói đến những nguy hiểm của việc nấu nướng nói chung, bất kể nguyên liệu là viên nén, than hay khí thì chắc chắn sẽ có một chút rủi ro. Nấu ăn ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lượng khói lớn và điều này có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe.

Không thể bỏ qua các bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ thực phẩm nướng và hun khói có thể có liên quan đến sự hình thành và phát triển của một số bệnh ung thư, nhưng đơn giản là không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy viên nén gỗ là nguyên nhân cả.
 
Vậy, đâu là nguyên nhân khiến các món nướng làm tăng nguy cơ mắc ung thư?
 
Chất béo trong thịt là nguyên nhân chính của nguy cơ ung thư liên quan đến thực phẩm nướng và hun khói. Khi mỡ động vật cháy, nó sẽ dẫn đến sự hình thành các amin dị vòng, còn dược gọi là HCAs. HCAs cuốn lấy thịt, thấm vào thịt khi nó được nấu trên lửa. Các nghiên cứu được thực hiên trên động vật cho thấy tiêu thụ các hóa chất này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 
 
Viên nén gỗ có gây ung thư không - 1
 
Đây là những điều bạn cần nhớ. Tuy nhiên, có nhiều cách để giữ cho nguy cơ này ở mức tối thiểu. 
 • Các viên nén gỗ kém chất lượng đôi khi vẫn có thể có chất độn gây hại sức khỏe. Vì vậy, đảm bảo lựa chọn loại viên nén gỗ chất lượng để nấu nướng.

 • HCAs thường xảy ra khi nhiệt độ bùng phát, không đồng đều. Nhiệt độ cao làm cho thịt bị khô, giòn. Đó là khi thịt nướng trở nên nguy hiểm (và nó cũng không ngon nữa!). Vì vậy, duy trì nhiệt đều và tránh làm tránh thịt, món ăn của bạn vẫn an toàn.

 • Lau chùi bếp viên nén gỗ thường xuyên, chắc chắn rằng vỉ nướng đã sạch sẽ trước khi thịt được đặt trên vỉ. Phần còn lại trên vỉ và chất béo đốt cháy trước đó có thể có hóa chất gây ung thư. Vì vậy, hãy loại bỏ chúng.

 • Ướp thịt trước khi nấu là một cách dễ dàng để giảm nguy cơ ăn phải HCAs hoặc PAHs. Phần ướp hoạt động như một hàng rào bảo vệ thịt, ngăn các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm.

 • Cân nhắc lựa chọn bếp đun, bếp nướng sử dụng viên nén gỗ hiện đại hơn với quạt đối lưu giúp phân tán khói và đảm bảo khu vực nấu nướng an toàn, nhiệt độ đồng đều.

 • Các hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư nghe thật đáng sợ nhưng nó không gây ra nhiều mối đe dọa nếu bạn tiếp xúc với hàm lượng nhỏ. Điều đó có nghĩa là, miễn lượng thịt nướng bạn tiêu thủ ở mức vừa phải, sức khỏe của bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

 • ...

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về viên nén gỗ có gây ung thư hay không. Có thể tóm tắt nội dung bài viết bằng những khẳng định sau đây:
 • Viên nén gỗ chắc chắn sẽ tiếp tục là một lựa chọn phổ biến khi nấu nướng.

 • Bất kỳ nguồn nguyên liệu, nhiên liệu nào được sử dụng để nấu nướng đều tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.

 • Viên nén gỗ an toàn để nấu nướng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng viên nén gỗ có gây ung thư hay không (với điều kiện là lựa chọn đúng loại viên nén gỗ và nấu nướng an toàn)

 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.015
Thiết kế website SEO - Tất Thành