Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ có chứa hóa chất không?

Viên nén gỗ có chứa hóa chất không?

Lượt xem:951 Cỡ chữ:
Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về lợi ích của viên nén gỗ. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi liệu viên nén gỗ có hóa chất hay không? Tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây.

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đã nghe nói về viên nén gỗ cũng như những lợi thế của nó so với nhiên liệu hóa thạch. Nhưng, bạn có bao giờ tự hỏi rằng, viên nén gỗ có chứa hóa chất hay không? Nó có độc hại hay không? Để tìm hiểu về chủ đề này, hay theo dõi bài viết dưới đây.

Các nhà môi trường học nói với bạn rằng vien nen go là lựa chọn nhiên liệu tốt để sử dụng. Chủ yếu là vì chúng là nhiên liệu sinh học và được là từ nguồn năng lượng tự nhiên, có thể tái tạo. Việc viên nén gỗ có chứa hóa chất hay không phụ thuộc vào quá trình sản xuất của nó.
 

Viên nén gỗ có chứa hóa chất không? - 1
 

Viên nén gỗ làm bằng gì?

Viên nén gỗ được làm từ các sản phẩm gỗ bị lãng phí (sản phẩm thừa từ quá trình sản xuất gỗ). Những vật liệu này bao gồm dăm gỗ, mùn cưa, thân cây, vỏ cây, thậm chí là giấy. Viên nén gỗ hoàn toàn được làm từ vật liệu tự nhiên và quá trình sản xuất cũng không ảnh hưởng đến môi trường. 

Viên nén được làm như thế nào?

Nguyên liệu thô được cho vào máy nghiền, sau đó đưa vào máy ép viên. Áp lực từ máy ép viên có thể gắn chúng lại với nhau mà không cần chất kết dính! Áp suất cao và nhiệt từ máy ép viên nén gỗ làm cho chúng trở nên rắn chắc và thành hình dạng quen thuộc.

Những tin đồn về viên nén gỗ

Viên nén gỗ có chứa hóa chất không? - 2

Viên nén gỗ có xu hướng bị hỏng khi chất đống? Mặc dù nó được làm từ nguyên liệu tự nhiên nhưng việc lưu trữ nó sẽ quyết định thời gian bảo quản của chúng. Do đó, lưu trữ ở nơi khô ráo để tránh nấm mốc và hỏng hóc.

Màu sắc và kết cấu viên nén gỗ ảnh hưởng đến chất lượng của nó? Bạn chỉ có thể xác định được chất lượng của viên nén gỗ khi bạn đốt nó! Bạn cũng có thể kiểm tra viên nén để tìm vết nứt và vỡ vụn để kiểm tra chất lượng.

Ngành công nghiệp viên nén gỗ đang chết dần? Nếu điều đó xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm viên nén gỗ. Ngành công nghiệp viên nén gỗ sẽ chỉ kết thúc nếu công nghiệp chế biến gỗ kết thúc và điều đó sẽ không xảy ra (Trong một khoảng thời gian dài nữa!)

Thành phần hóa học của viên nén gỗ là gì?

Một cách để trả lời câu hỏi "Viên nén gỗ có chứa hóa chất không?" đó chính là kiểm tra thành phần hóa học của viên nén gỗ. Một trong những lý do khiến mọi người nghĩ viên nén gỗ có chứa hóa chất là do nó cháy lâu hơn gỗ. Viên nén gỗ được cho là thân thiện với môi trường và thường không chứa hóa chất. Tuy nhiên, ở một số quốc gia vẫn sử dụng hóa chất trong viên nén gỗ, hóa chất đó chính là chất kết dính. Nhưng hóa chất này chỉ có tác dụng dính các mảnh lại với nhau mà thôi. Sở dĩ chúng có thời gian cháy lâu hơn đó là vì độ ẩm thấp và mật độ cao hơn.

Viên nén gỗ được là từ vật liệu hữu cơ và sinh khối. Dựa trên các tiêu chuẩn được đặt ra, chúng có hàm lượng bụi, tro và nước thấp. Về cơ bản, chúng chỉ chứa gỗ! 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hóa chất đã vô tình được đưa vào viên nén gỗ. Hóa chất này đến từ gỗ đã được xử lý, sơn, đáng vecni cũng như các sản phẩm nông nghiệp có thể chứa phân bón nitơ và thuốc trừ sâu. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến carbon monoxide - chất gây ra sự cạn kiệt oxit. Carbon monoxide đến từ viên nén gỗ có độ ẩm cao và còn "tươi", trong trường hợp này, "tươi" không phải lúc nào cũng tốt.

Viên nén gỗ có chứa hóa chất không? - 3


Từ những phân tích trên, có thể trả lời rằng: Viên nén gỗ không chứa hóa chất, nếu bạn biết chọn đúng loại. Và chúng khá an toàn khi sử dụng trong nhà. Bất kỳ hóa chất nào mà viên nén gỗ chứa có thể là vô ý vì nguyên liệu được tạo ra từ chất thải. Bạn nên đọc thông số kỹ thuật được in trên bao bì vì nó tiết lộ thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Viên nén gỗ có chứa hóa chất không?". Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về viên nén gỗ cũng như cách chọn viên nén gỗ tự nhiên, an toàn với sức khỏe.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
8
Tổng lượt truy cập:
749.080
Thiết kế website SEO - Tất Thành