Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Những câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ

Những câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ

Lượt xem:249 Cỡ chữ:
Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về viên nén gỗ? Bạn đang có những thắc mắc xung quanh loại nhiên liệu sinh khối đang rất được ưa chuộng này? Bài viết dưới đây đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ và tất nhiên, là cả lời giải đáp cho chúng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình các bạn nhé!
Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về viên nén gỗ? Bạn đang có những thắc mắc xung quanh loại nhiên liệu sinh khối đang rất được ưa chuộng này? Bài viết dưới đây đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ và tất nhiên, là cả lời giải đáp cho chúng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình các bạn nhé!

Viên nén gỗ là gì?

câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ - 1

Viên nén gỗ là một loại nhiên liệu tái tạo làm bằng mùn cưa, dăm gỗ,... (các phụ phẩm của ngành chế biến gỗ) được nén dưới áp suất và nhiệt độ cao. Chúng hiệu quả, dễ sử dụng và 100% tự nhiên. Viên nén gỗ đang ngày càng phổ biến hơn nhờ các ưu điểm: tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

► Tìm hiểu thêm: Vien nen go
 

Làm thế nào để đun viên nén gỗ?

Viên nén gỗ được đun trong bếp đun viên nén gỗ để mang đến hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, ở các nước hàn đới, nó còn được sử dụng trong lò sưởi và hệ thống sưởi ấm. Có rất ít chất thải từ việc đốt viên nén gỗ và bạn có thể tận dụng chúng làm phân bón cho cây trồng.

Nên mua viên nén gỗ cứng hay viên nén gỗ mềm?

câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ - 2

Hầu hết các bếp viên nén được xây dựng để đốt viên nén gỗ cứng hoặc gỗ mềm với hiệu quả tương đương. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thương hiệu viên nén mình thích dựa trên chất lượng và ngân sách. Viên nén gỗ mềm có giá đắt hơn, nhưng có giá trị nhiệt cao hơn với hàm lượng tro ít hơn.

► Đọc thêm bài viết: So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm

Viên nén gỗ có thực sự tốt cho môi trường?

Chính xác là như vậy! Viên nén gỗ giải phóng khí thải carbon it hơn so với cây bị phân hủy trong rừng. Và nếu bạn sử dụng viên nén gỗ trong 1 năm, bạn đã giảm mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch của mình xuống rất nhiều! Và nếu bạn tự hổi làm để nào mà việc đốt gỗ lại có thể tốt cho rừng thì câu trả lời là: Nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ có được thông qua hoạt động lâm nghiệp bền vững, thường là gỗ thô sạch, phụ phẩm còn sót lại từ nhà máy gỗ và xưởng cưa.
 
câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ - 3

Điều gì làm nên chất lượng của viên nén gỗ?

Tiêu chí quan trọng để quyết định chất lượng viên nén gỗ đó là sản lượng nhiệt, hàm lượng tro và độ ẩm. Sản lượng nhiệt được đo bằng BTU/lb. Giá trị tốt nhất nằm trong khoảng 8000 - 8400.

Hàm lượng tro được đo bằng phần trăm trọng lượng và có giá trị tối đa là 1%. Nói dễ hiểu, khi bạn đốt 1kg viên nén, bạn sẽ có không quá 1g tro. Càng ít tro, chất lượng của viên nén gỗ càng tốt và bạn cũng sẽ càng ít phải vệ sinh bếp.

Độ ẩm cũng được đo bằng phần trăm. Một viên nén cao cấp phải có độ ấm dưới 8%. Các viên nén chất lượng cao hơn sẽ có độ ấm dưới 6.5% hoặc ít hơn. Nếu độ ẩm quá cao, kết cấu và hiệu quả viên nén đều bị ảnh hưởng.

► Xem thêm: Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Trên đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp về viên nén gỗ. Bạn có tìm được lời giải đáp cho thắc mắc của mình ở trong bài viết này không? Nếu không tìm được vấn đề mình đang thắc mắc hoặc có gì muốn chia sẻ thêm, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!
Dây chuyền viên nén gỗ xuất khẩu (30/01/2016)
Sử dụng hệ thống sinh khối gỗ thải (30/01/2016)
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
 
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 – xã Sơn Hà – huyện Nho Quan – tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0303.845.666
Địa chỉ (Nhà máy chế tạo dây chuyền): Công ty TNHH MIMOSA VIỆT NAM, 3/88C quốc lộ 22 - ấp Đình - xã Tân Xuân - huyện Hóc môn - Tp. HCM.

Di động: - Mr Đồng : 0973.302.768 / 0903.302.768
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn
 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
13
Tổng lượt truy cập:
471.439
Thiết kế website SEO - Tất Thành