Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm

So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm

Lượt xem:2564 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ có thể làm từ bất kỳ loại gỗ nào, dù là gỗ mềm hay gỗ cứng. Nhưng giữa chúng có sự khác biệt không? Tham khảo sự khác biệt của viên nén gỗ cứng và viên nén gỗ mềm trong bài viết dưới đây.
Viên nén gỗ có thể làm từ bất kỳ loại gỗ nào, dù là gỗ mềm hay gỗ cứng. Nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt. Tham khảo sự khác biệt của viên nén gỗ cứng và viên nén gỗ mềm trong bài viết dưới đây.
 
So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm

Cho dù viên nén gỗ của bạn được làm từ gỗ cứng hay gỗ mềm thì nó cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc chúng sẽ cháy như thế nào. Nhiều người cho rằng chỉ nên sử dụng viên nén gỗ cứng trong bếp viên nén gỗ của họ, số khác lại cho rằng chỉ nên dùng viên nén gỗ mềm! Vậy, 2 loại này có gì khác biệt hay không?

Khả năng đốt cháy

Nếu xét đến gỗ cứng và gỗ mềm thì gỗ cứng sẽ có giá trị nhiệt lượng lớn hơn (nóng hơn) và cháy lâu hơn so với gỗ mềm và gỗ mềm sẽ tạo ra nhiều tro hơn. Lý do mà gỗ cứng có thời gian và nhiệt độ cháy cao hơn trong bếp củi là vì gỗ cứng ở trạng thái tự nhiên có mật độ cao hơn nhiều so với gỗ mềm. 

Ví dụ, khi bạn có 2 miền gỗ có kích thước bằng nhau, một là gỗ sồi (gỗ cứng), một là gỗ thông (gỗ mềm), bạn sẽ nhận được nhiều nhiệt từ miếng gỗ sồi so với gỗ thông. Nếu 2 mảnh gỗ sồi và gỗ thông có cùng trọng lượng, mảnh gỗ sồi sẽ nhỏ hơn nhiều so với gỗ thông. Tất cả điều này thuộc về mật độ.
 
So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm - 1

Nhưng, điều này không đúng với viên nén gỗ

Viên nén gỗ bắt đầu từ mùn cưa. Và dù là gỗ cứng hay mềm hay là hỗn hợp của cả hai thì chúng đều được nén với cùng mật độ cao. Đây là một thực tế tuyệt đối và gây nhầm lẫn cho nhiều đầu đốt viên nén gỗ. Thực sự không có cái gì gọi là viên nén gỗ cứng hay viên nén gỗ mềm, nó chỉ đơn giản là viên nén gỗ!

►►► Tìm hiểu thêm về: vien nen go

Giá thành 

Viên nén gỗ cứng thường được bán dưới dạng viên nén gỗ cao cấp. Làm viên nén gỗ cứng đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn vì nó có yêu cầu cao hơn cho các nhà máy viên nén gỗ và các thiết bị sản xuất khác. Hơn nữa, bản thân gỗ cứng đã đắt hơn gỗ mềm. Do đó, các nhà sản xuất không còn cách nào khác là phải tăng giá viên nén gỗ cứng để đảm bảo lợi ích của mình.

Phát thải

So sánh viên nén gỗ cứng & viên nén gỗ mềm - 2

Gỗ mềm ở trạng thái tự nhiên sẽ tạo ra tro và khí thải hơn so với gỗ cứng. Đây là sự thật! Nếu bạn đã từng nhìn thấy một cây thông, bạn sẽ thấy nhựa cây chảy ra ở vỏ cây bị cạo ra hoặc cành gẫy. Chất này sau khi bị cháy sẽ tạo ra nhiều creosote và cũng có rất nhiều tro. Nhưng, hãy hiểu rằng nó chỉ tồn tại ở lớp vỏ trên cây. Và viên nén gỗ, dù cứng hay mềm, sẽ không có lớp vỏ này. Một viên nén gỗ mềm tốt trông sạch sẽ, đẹp và tinh khiết, có màu gần như màu vàng. 

Do đó, không giống như gỗ trong bếp củi, viên nén gỗ mềm sẽ có mật độ cao tương tự như gỗ cứng và cháy sạch như viên nén gỗ cứng nếu như vỏ cây của nó được loại bỏ.

Lượng phát thải bụi của viên nén gỗ cũng có liên quan chặt chẽ với tốc độ cháy của chúng. Khi tốc độ cháy thấp, các yếu tố phát thải bụi của viên nén gỗ mềm cao hơn nhiều so với viên nén gỗ cứng. Tuy nhiên, với tốc độ cháy cao, viên nén gỗ cứng lại thải ra nhiều bụi hơn.

Điều này không có nghĩa là tất cả các viên nén gỗ mềm đều tuyệt vời, cũng không phải tất cả các loại viên nén gỗ cứng đều tuyệt vời. Sự thật là bên cạnh những viên nén gỗ cứng và viên nén gỗ mềm chất lượng tốt, vẫn có những viên nén gỗ kém chất lượng.

Điều bài viết này muốn nhấn mạnh chính là một viên gỗ nén được làm từ mùn cưa gỗ cứng hay gỗ mềm sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của viên gỗ đó. Điều thực sự quan trọng đó là làm thế nào để xử lý nguyên liệu thô được sử dụng làm viên nén gỗ và cách kiểm soát độ ẩm của nguyên liệu, những điều này sẽ mang đến sự khác biệt lớn lớn trong chất lượng của viên nén gỗ.

►►►Tìm hiểu thêm: Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tính chất của viên nén gỗ và có những sự lựa chọn hợp lý cho bản thân mình.
 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.334.889
Thiết kế website SEO - Tất Thành