Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén năng lượng | Vai Trò của nó trong cuộc sống

Viên nén năng lượng | Vai Trò của nó trong cuộc sống

Lượt xem:429 Cỡ chữ:
Viên nén năng lượng là một trong những công nghệ năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu viên nén năng lượng là gì? Những đặc điểm, ứng dụng và vai trò của nó trong cuộc sống.
Viên nén năng lượng là một trong những công nghệ năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu viên nén năng lượng là gì? Những đặc điểm, ứng dụng và vai trò của nó trong cuộc sống.
 
Viên nén năng lượng

Viên nén năng lượng là gì?

Viên nén năng lượng là những nhiên liệu sinh học từ chất hữu cơ hoặc sinh khối được nén thành dạng viên. Bất cứ vật liệu nào cũng có thể làm thành các viên nén năng lượng, miễn là nó có thể cháy. Các vật liệu truyền thống là dăm gỗ, mùn cưa từ các xưởng cưa hoặc tàn dư lâm nghiệp như cành cây... Loại viên nén này gọi là viên nén năng lượng từ gỗ hay còn gọi là viên nén gỗ (Tìm hiểu thêm về vien nen go)
 
Với nhu cầu ngày càng tăng của nhiên liệu sinh học, người ta sử dụng cả chất thải nông nghiệp để tạo ra viên nén năng lượng. Tất cả các loại viên nén như: Viên nén bột ngô, viên rơm, viên trấu, viên nén xơ dừa, viên nén bã mía... đều có thể liệt kê là một loại viên nén năng lượng. Ngoài ra,còn có viên nén giấy và viên nén nhựa được làm từ chất thải đô thị.
 
Viên nén năng lượng - 1
 
Viên nén năng lượng là một sự thay thế hoàn toàn bền vững cho các nguồn nguyên liệu khác. Cân nhắc các yếu tố về chất lượng không khí và sức khỏe, viên nén năng lượng vẫn được ưu tiêu sử dụng hơn các nguồn nguyên liệu hóa thạch. Đặc biệt là viên nén gỗ - được sản xuất mà không có các chất phụ gia và là một phần của chu trình cacbon tự nhiên, viên nén gỗ gần như không tạo ra phát thải khí nhà kính.

Viên nén năng lượng được phân loại theo giá trị gia nhiệt, độ ẩm, lượng tro và kích thước của chúng. Viên nén năng lượng có thể sử dụng là nhiên liệu cho bếp đun, hệ thống sưởi ấm, hoạt động công nghiệp quy mô lớn...

Viên nén có mật độ cực kỳ cao và có thể được sản xuất với độ ẩm thấp (dưới 10%) cho phép chúng có hiệu suất đốt cháy cao. Hơn nữa, hình dạng viên nén và kích thước nhỏ giúp dễ lưu trữ và vận chuyển một khoảng cách dài. 

Viên nén năng lượng trong đời sống

Viên nén năng lượng - 3

Viên nén năng lượng là một loại nguyên nhiên liệu sinh học. Nhiêu liệu sinh học hoặc năng lượng sinh khối đề cập đến các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió... vừa có thể tạo ra năng lượng cho cuộc sống và vừa ít gây thiết hại cho môi trường. 

Trước khi chuyển thành dạng viên, các nguyên liệu phải trải qua một loạt các quá trình, bao gồm nghiền vật liệu đến kích thước yêu cầu, sấy khô, tạo viên, làm mát và đóng gói. Sau khi xử lý, hiệu suất đốt cháy của vật liệu sinh khối đã được tăng mạnh. Với các tính chất như: giá trị đốt cháy cao, kích thước đồng đều, các viên nén năng lượng có ứng dụng rộng rãi.

Khi năng lượng sinh khối ngày càng được nhiều người công nhận, tỷ lệ viên nén năng lượng trên thị trường nhiên liệu ngày càng tăng. Điều này đồng nghĩa với việc, ngành công nghiệp viên nén năng lượng trở thành một ngành công nghiệp đầy tiềm năng.

► Xem thêm: TOP 10 Quốc Gia Quan Tâm Đến Năng Lượng Sinh Khối
 
Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về viên nén năng lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về viên nén năng lượng cũng như những lợi ích của nó đối với cuộc sống ngày nay.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
541.614
Thiết kế website SEO - Tất Thành