Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tác dụng của tro bếp viên nén gỗ

Tác dụng của tro bếp viên nén gỗ

Lượt xem:1916 Cỡ chữ:
Ngay cả khi đã đốt cháy hoàn toàn thì tro bếp còn lại vẫn có thể mang đến nhiều công dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về các tác dụng của tro bếp viên nén gỗ trong bài viết dưới đây các bạn nhé!
Viên nén gỗ là một loại nhiên liệu sinh khối rất được ưa chuộng hiện nay vì khả năng ứng dụng và tính thân thiện với môi trường. Ngay cả khi đã đốt cháy hoàn toàn thì tro bếp còn lại vẫn có thể mang đến nhiều công dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về các tác dụng của tro bếp viên nén gỗ trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Tro bếp viên nén gỗ là gì?

tro bếp viên nén gỗ

Tro bếp viên nén gỗ, đúng như tên gọi của nó, là phần còn lại sau khi viên nén gỗ bị đốt cháy trong bếp viên nén gỗ.
 
Như chúng ta đã biết thì viên nén gỗ ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng sử dụng và có đóng góp lớn trong việc bảo vệ môi trường. Nhu cầu sử dụng viên nén gỗ tăng lên cũng đồng nghĩa với tro từ bếp viên nén gỗ cũng tăng lên. Ban đầu thì tro bếp này được xử lý bằng cách chôn lấp, nhưng người ta đã sớm nhận ra những thành phần hữu ích trong tro bếp và tận dụng nó trong nhiều hoạt động khác của đời sống.
 
Tìm hiểu thêm: vien nen go
 

Tác dụng của tro bếp viên nén gỗ

Tác dụng đối với nông nghiệp

tác dụng của tro bếp - 1

Tro viên nén gỗ chứa rất nhiều yếu tố vô cơ, vì vậy, tác dụng chủ yếu của nó là dành cho nông nghiệp. Việc sử dụng tro bếp viên nén gỗ trong lĩnh vực nông nghiệp được chia là 2 khía cạnh"
  • Phân bón trực tiếp hoặc gián tiếp cho thảm thực vật

  • Xử lý, cải thiện đất

Tro viên nén gỗ cũng như tro của các nhiên liệu sinh khối khác, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Chính vì vậy, nó là nguyên liệu chất lượng cao để sản xuất phân bón hỗn hợp.

Về lý thuyết, phương án tốt nhất sử dụng tro bếp viên nén gỗ đó là ứng dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và đất. Trực tiếp sử dụng trên đất nông nghiệp hoặc làm phân bón không chỉ có thể giảm việc sử dụng phân bón nhân tạo, duy trì cần bằng dinh dưỡng và tăng thành phần dinh dưỡng cho đất mà còn giảm lãng phí khoáng sản. Ngoài ra, việc sử dụng tro viên nén gỗ cho đất nông nghiệp là hình thức tái chế chất dinh dưỡng và sử dụng sinh khối bền vững.

Tác dụng đối với trồng trọt

tác dụng của tro bếp - 2

Tro viên nén gỗ có khả năng thúc đẩy hạt nảy mầm và tăng trưởng rễ. Lý do là bởi tro có thể làm tăng nhiệt độ đất, duy trì đất tơi xốp và thông gió - những điều kiện thúc đẩy hạt nảy mầm. Khi ghép gốc ươm, sử dụng tro viên gỗ với phân bón hữu cơ có thể làm tăng chất dinh dưỡng hiệu quả cho phân bón gốc và làm tăng cả chất dinh dưỡng của đất. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển của rễ, giảm côn trùng và các bệnh hại cây trồng.
 
Ngăn chặn sự rụng lá: Trong tro viên gỗ có chất dinh dưỡng bổ sung: sắt, magie và các nguyên tố vi lượng khác, cải thiện tình trạng lá, ngăn ngừa rụng lá và tăng cường quang hợp. Trước khi hoa nở và sau đó, sử dụng tro bếp viên nén gỗ có thể trì hoãn hoa rụng, kéo dài sự phát quang và cải thiện chất lượng quả.
 
Ngăn chặn sâu bệnh và khả năng chống hạn của cây ăn quả: Tro viên gỗ chứa rất nhiều ion kali, vì vậy nó có thể làm suy yếu cường độ thoát hơi nước, tăng cường khả năng chịu hạn và khả năng chịu nhiệt độ cao của cây.

Tác dụng đối với ngành công nghiệp vật liệu kiến trúc

tác dụng của tro bếp - 3

Tro bếp viên nén gỗ còn được sử dụng làm vật liệu kiến trúc hoặc nguyên liệu thô để sản xuất vật liệu kiến trúc. Nó được sử dụng để thay thế các vật liệu kiến trúc vốn cần sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sản xuất.

Trong công nghiệp vật liệu kiến trúc, tro viên nén gỗ có thể được sử dụng cho xây dựng đường bộ, xây dựng cảnh quan và kỹ thuật công nghiệp. Ngoài ra, một ứng dụng khá phổ biến của nó hiện nay đó là được sử dụng trong sản xuất vật liệu gạch công nghiệp bởi tro viên nén gỗ chứa PH và hàm lượng khoáng chất cao.
 
 
Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của tro bếp viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn tìm ra công dụng phù hợp để tận dụng tối đa sản phẩm viên nén gỗ.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.002
Thiết kế website SEO - Tất Thành