Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Hàm lượng tro của viên nén gỗ

Hàm lượng tro của viên nén gỗ

Lượt xem:3924 Cỡ chữ:
Khi nói đến chất lượng viên nén gỗ, người ta hay nhắc đến hàm lượng tro. Vậy hàm lượng tro của viên nén gỗ là gì và làm cách nào để xác định hàm lượng tro của viên nén gỗ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.
Khi nói đến chất lượng viên nén gỗ, người ta hay nhắc đến hàm lượng tro. Vậy hàm lượng tro của viên nén gỗ là gì và làm cách nào để xác định hàm lượng tro của viên nén gỗ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Hàm lượng tro của viên nén gỗ là gì?

Hàm lượng tro của viên nén gỗ - 1

Hàm lượng tro của viên nén gỗ là lượng tro được tạo ra trong quá trình đốt so với lượng nhiên liệu đưa vào bếp viên nén gỗ. Hàm lượng tro là một chi tiêu chất lượng cho nhiên liệu viên nén gỗ. 
 
Để mua viên nén gỗ cho mục đích sưởi ấm hay nấu nướng, hàm lượng tro là mối quan tâm đầu tiên. Các viên nén có hàm lượng tro cao có thể bám và tạo xỉ trong thiết bị và đòi hỏi nhiều công việc làm sạch và bảo dưỡng hơn.
 
Chất lượng của viên nén gỗ sẽ được phân loại theo dư lượng tro của chúng:
  • Viên nén gỗ cao cấp có hàm lượng tro dưới 1%

  • Viên nén gỗ tiêu chuẩn có hàm lượng tro từ 1% đến 2%

  • Viên nén gỗ công nghiệp có hàm lượng tro trên 3%

 
2 loại đầu tiên được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc dân cư. Loại cuối cùng chỉ được bán cho mục đích công nghiệp.

►►► Tìm hiểu thêm về: Vien nen go

Cách kiểm tra hàm lượng tro của viên nén gỗ

Hàm lượng tro của viên nén gỗ - 2

Giống như nguyên liệu hóa thạch, viên nén gỗ được đốt để tạo ra năng lượng, nhưng bền vững hơn so với nguyên liệu hóa thạch. Để tối ưu hóa hiệu quả của viên nén gỗ, cần phải hiểu & kiểm soát độ ẩm và hàm lượng tro của viên nén gỗ. Hàm lượng tro vượt quá tiêu chuẩn gây ảnh hưởng đến thiết bị sử dụng, yêu cầu phải bảo dưỡng thường xuyên hơn và nguyên trọng hơn là nó tăng lượng phát thải có hại ra môi trường.
 
Một số mẹo kiểm tra hàm lượng tro viên nén gỗ như:
  • Kiểm tra mùi
Kiểm tra mùi của viên nén gỗ. Nếu chúng còn mùi gỗ tươi, điều đó cho thấy các viên nén gỗ sẽ không thải ra lượng tro lớn.
  • Kiểm tra màu sắc
Màu sắc của viên nén gỗ phản ảnh chất lượng của nó. Viên nén gỗ màu vàng/ nâu nhạt cho thấy nó sẽ không phát ra lượng tro lớn. Màu nâu sẫm là dấu hiệu cho thấy viên nén có thể được làm từ vỏ cây - tạo ra lượng tro lớn. Tuy nhiên, có thể màu sắc đến từ nguyên liệu thô làm viên nén. Vì vậy, hãy đập vỡ viên nén gỗ, nếu bên ngoài màu nâu sẫm mà bên trong có màu nâu nhạt thì viên nén vẫn đạt chất lượng tốt.
  • Đốt viên nén gỗ
Đốt viên nén gỗ, nếu nó có mùi không giống với mùi khi đốt nguyên liệu gỗ thô, đây có thể là dấu hiệu cho thấy viên nén gỗ bao gồm các chất lạ và có khả năng sẽ tạo ra hàm lượng tro vượt mức tiêu chuẩn.
  • Hòa tan trong nước
Đặt một muỗng canh viên nén gỗ vào nước. Viên gỗ chất lượng cao sẽ phân hủy thành mùn cưa trong vài phút. Khuấy các viên hòa tan và chờ đến khi chúng lắng xuống. Mùn cưa sẽ nổi. Nếu có nhiều thành phần lắng xuống đáy ly một cách nhanh chóng thì viên nén gỗ có chứa các chất phụ gia bổ sung làm ảnh hưởng đến hiệu quả cháy và hàm lượng tro.
  • Kiểm tra đáy túi viên nén gỗ
Một mẹo nữa rất hữu ích đó chính là xem phần đáy túi viên nén gỗ. Nếu thấy một lượng lớn bụi thì có khả năng viên nén sẽ tạo ra lượng tro cao.
 
Mặc dù các mẹo kiểm tra này là khá tin cậy nhưng chúng có thể mất nhiều thời gian và khiến các nhà sản xuất không có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh. Do đó, một phương pháp mới đã ra đời để phân tích hàm lượng tro chính xác, cung cấp kết quả trong thời gian thực.

Làm thế nào để xử lý dư lượng tro?

Hàm lượng tro của viên nén gỗ - 3

Dư lượng tro của viên nén gỗ chủ yếu bao gồm các khoáng chất và cacbon. Bạn có thể sử dụng nó như một loại phân bón vô cơ, tái tạo đất. Nhưng chú ý đến mật độ và liều lượng hợp lý nếu không sẽ gây hại cho cây trồng. 
Tốt nhất là bạn hãy lưu trữ tro nguội trong thúng chứa để sử dụng dần dần.
 
Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về hàm lượng tro của viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thế nào là hàm lượng tro, cách kiểm tra hàm lượng tro trong viên nén gỗ và cách xử lý dư lượng tro hiệu quả.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.981
Thiết kế website SEO - Tất Thành