Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Nhiệt trị của củi gỗ [Chi tiết chất]

Nhiệt trị của củi gỗ [Chi tiết chất]

Lượt xem:8355 Cỡ chữ:
Củi gỗ có nhiệt trị khoảng 18230 kJ / kg. Nó khô dễ dàng, cháy tốt và là một nguồn nhiên liệu quan trọng. Tìm hiểu thêm về nhiệt trị của củi gỗ trong bài viết dưới đây.
Củi gỗ là một nguồn nhiên liệu rất quan trọng. Cây được sử dụng để làm củi gỗ và đang được xem xét để trở thành nguyên liệu tạo ra điện bởi nhiệt trị cao. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhiệt trị của củi gỗ và các thông tin hữu ích liên quan đến loại nhiên liệu này.
 
Tin liên quan:
 
 
 

Củi gỗ là gì?

nhiệt trị của củi gỗ - 1

Củi gỗ là bất kỳ vật liệu bằng gỗ nào (đã qua xử lý hoặc chưa qua xử lý), được sử dụng làm nhiên liệu. Đây là một nguồn tài nguyên tái tạo, nhưng nhu cầu đối với nguyên liệu này vượt xa khả năng tái tạo của nó.

So sánh củi gỗ sấy lò vs củi gỗ xử lý nhiệt

Củi gỗ có nhiều dạng, nhưng bạn cần phải quan tâm đến sự khác biệt của củi gỗ sấy lò (kiln-dried) và củi gỗ xử lý bằng hơi nóng (heat-treated)
  • Củi gỗ sấy lò: Loại củi gỗ đã được sấy khô trong một khoảng thời gian không xác định ở nhiệt độ không xác định, trong một lò sấy. Lò nung được dùng để sấy củi gỗ có thể đặt ở nhiều nhiệt độ khác nhau và có thể làm khô gỗ 1 chút hay làm khô hoàn toàn. Loại này thường được sử dụng tại địa phương (hoặc từ làm & sử dụng tại nhà), không được dùng để di chuyển xa và cung cấp cho các nơi khác, bởi sự thay đổi lớn tỏng thời gian và độ nóng của củi gỗ chưa được xử lý.

  • Củi gỗ xử lý nhiệt: Gỗ được làm nóng đến nhiệt độ lõi nhất định và trong khoảng thời gian nhất định. Tiêu chuẩn xử lý nhiệt được áp dụng thường xuyên nhất là 60 độ C trong 60 phút.

Nhiệt trị của củi gỗ

nhiệt trị của củi gỗ - 2

Nhiệt trị của củi gỗ là một trong những thông tin quan trọng nhất mà những người mua và sử dụng nó cần phải biết. Dữ liệu về giá trị năng lượng của các loại củi làm từ gỗ khác nhau có sự khác nhau. Và nó chỉ là một phần của giá trị nhiên liệu. Những vấn đề quan trọng không kém là khả năng đốt cháy và các yếu tố khác.
 
Củi gỗ không phải là nhiên liệu yếu hơn nhiều so với than. Tất nhiên, không có cách nào để nó cạnh tranh với than đá - nhiên liệu có nhiệt lượng cao hơn gấp rưỡi. Nhưng nếu tính đến giá của 2 loại nhiên liệu thô thì có thể kết luận là tỷ lệ nhiệt trị của củi gỗ đánh bại than. Đó là chưa nhắc đến, củi gỗ có khả năng tái tạo và thân thiện với môi trường hợp nhiều.
 
Có một vấn đề khác liên quan đến nhiệt trị của than, đó là mỗi lô khác nhau lại có thể có nhiệt trị khác nhau. Trong khi gỗ sau khi xử lý thích hợp luôn phát huy toàn bộ sức mạnh của nó!

Nhiên liệu Nhiệt trị (MJ/kg)
Củi gỗ khô 15.5
Củi gỗ khô hoàn toàn 18.5
Than nâu 19.5
Than cứng 28.5
Than củi 29.0
Dầu khí 42

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt trị của củi gỗ

Chủ đề về nhiệt trị của củi gỗ khá phức tạp và trong bài viết này, chúng ta quan tâm nhiều đến các yếu tố có ảnh hưởng đến nhiệt trị của củi gỗ.
 
nhiệt trị của củi gỗ - 3

Mật độ gỗ

Đặc tính vật lý quan trọng nhất của củi gỗ có tác động đến nhiệt trị của nó là mật độ được biểu thị kg trên mỗi đơn vị thể tích. Mật độ gỗ là một giá trị thay đổi tùy thuộc vào hàm lượng nước và đó là lý do vì sao việc so sánh mật độ có ý nghĩa trong trường hợp gỗ khô không khí hay khô hoàn toàn.
 
Mật độ gỗ là một biến số của loài cụ thể và phụ thuộc vào hàm lượng alburnum, tuổi của cây, điều kiện môi trường số và các yếu tố khác.

Tốc độ sấy gỗ

Có nhiều đặc điểm của gỗ có thể ảnh hưởng đến nhiệt trị của nó, chẳng hạn như tốc độ khô của gỗ. Tuy nhiên, ở một số loại gỗ thì thời gian sấy khô lâu do ảnh hưởng của thiết kế và cấu trúc cụ thể của gỗ hơn là hàm lượng nước khi gỗ ở trạng thái tươi.

Vỏ cây

Một người mua củi gỗ thường mua cùng với vỏ cây. Vỏ cây cũng là một nhiên liệu nhưng hiệu suất của nó thấp hợp nhiều so với bản thân gỗ. Tỷ lệ vỏ cây ảnh hưởng đến nhiệt trị của củi gỗ.

Sự phân tách

Một tính năng khác của gỗ có tác động đến tính hữu dụng của củi gỗ, đó là sự phân tách - xác định mức độ dễ dàng khi chặt. 
 
Các đặc điểm khác ảnh hưởng đến nhiệt trị của củi gỗ là hàm lượng axit, nhựa và các chất tannin khác. Bởi trong quá trình đốt, khói, nhựa, axit và các chất khác được phát ra không chỉ làm ảnh hưởng đến nhiệt trị mà còn gây ô nhiễm và hư hại thiết bị.
 
Trên đây là một vài chia sẻ về nhiệt trị của củi gỗ. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về củi gỗ, nhiệt trị của củi gỗ và các thông tin hữu ích liên quan. Truy cập vào website viennengiavu.com.vn thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức thú vị các bạn nhé!
 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.996
Thiết kế website SEO - Tất Thành