Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Làm thế nào để lựa chọn nhiên liệu viên nén sinh khối chất lượng?

Làm thế nào để lựa chọn nhiên liệu viên nén sinh khối chất lượng?

Lượt xem:1881 Cỡ chữ:
Viên nén sinh khối là một trong những đại diện của năng lượng sạch. Vậy, làm thế nào để lựa chọn viên nén sinh khối chất lượng tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Viên nén sinh khối là một trong những đại diện của năng lượng sạch. Vậy, làm thế nào để lựa chọn viên nén sinh khối chất lượng tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viên nén sinh khối được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày và cả các ngành sản xuất công nghiệp.  Đối với việc lựa chọn nhiên liệu viên nén sinh khối, cần phải kiểm tra và phân biệt cẩn thận dù nó đã trở nên khá phổ biến trên thị trường. Có một số tiêu chí có thể sử dụng trong quá trình lựa chọn để có thể chọn được viên nén sinh khối chất lượng nhất.

►►► Sản phẩm liên quan: vien nen go

Cách lựa chọn viên nén sinh khối

1. Kiểm tra màu sắc của viên nén

viên nén sinh khối chất lượng cao

Viên nén có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết. Viên nén gỗ hầu hết có màu hơi vàng hoặc nâu. Độ tinh khiết của viên nén cho thấy chất lượng của quá trình ép viên. Viên bóng, chắc là những viên nén có chất lượng cao. 

Độ tinh khiết ở đây chỉ đến hàm lượng tro ít. Hàm lượng tro ít chứng tỏ được chất lượng của nguyên liệu thô và quá trình sản xuất đúng tiêu chuẩn. Thông thường, hàm lượng này trong viên nén mùn cưa nguyên chất chỉ chiếm 1%, hàm lượng tro của các nguyên liệu khác sẽ cao hơn một ít. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy sản xuất viên nén thêm vôi, phấn và các tạp chất khác để tiết kiệm chi phí.

Hàm lượng tro của viên nén chất lượng có màu trắng sau khi đốt. Chất lượng càng tốt thì độ sáng càng cao.

►►► Tìm hiểu thêm: Tại sao một số viên nén gỗ chuyển thành màu đen

2. Ngửi viên nén sinh khối

viên nén sinh khối

Vì không có chất kết dính trong quá trình sản xuất viên nén nhiên liệu sinh khối, hầu hết các viên nén giữ mùi nguyên thủy của nguyên liệu thô làm ra nó. Viên nén gỗ có mùi hương của gỗ, các loại viên nén rơm có mùi độc đáo của rơm. Bạn có thể kiểm tra nguyên liệu thô của viên nén sinh khối và kiểm tra xem nó có bị thêm các chất phụ gia vào không bằng cách ngửi mùi của viên nén.

3. Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất và nhà cung cấp nguyên liệu cho viên nén gỗ

Một cách đơn giản hơn nhiều đó là để các nhà sản xuất viên nén tư vấn cho bạn. Mỗi loại viên nén gỗ có thể phát huy tối đa hiệu quả khi nó được dùng đúng công dụng của nó. Bạn cần viên nén cao cấp hay viên nén chất lượng bình thường, bạn sử dụng viên nén cho mục đích gì,... Chia sẻ với nhà sản xuất viên nén sinh khối để nhận được tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, kiểm tra các loại giấy kiểm định, chứng chỉ của nhà sản xuất cũng là cách hiệu quả để đánh giá chất lượng của viên nén sinh khối.

4. Cảm nhận viên nén bằng tay và phân biệt chất lượng viên nén gỗ

viên nén sinh khối chất lượng kém

Sử dụng bàn tay của bạn và cảm nhận viên nén. Viên nén có bề mặt nhẵn, không có vết nứt, không bị vỡ vụn và chắc, có mật độ cao nghĩa là viên nén có chất lượng cao.

Viên nén sinh khối chất lượng thấp là viên có bề mặt gồ ghề, vết nứt rõ ràng, bột nhiều và có thể dễ dàng nghiền nát bằng tay. Những dấu hiệu này chứng tỏ không chỉ quá trình sản xuất viên nén có vấn đề mà ngay cả nguyên liệu thô cũng không đạt tiêu chuẩn sản xuất viên nén.

►►► Tìm hiểu thêm: Thế nào là viên nén gỗ chất lượng cao?

Trên đây là một số cách để lựa chọn viên nén sinh khối chất lượng mà viên nén gỗ Gia Vũ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài, bạn sẽ chọn được viên nén sinh khối chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.012
Thiết kế website SEO - Tất Thành