Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Nghiên cứu về khuôn ép viên nén gỗ

Nghiên cứu về khuôn ép viên nén gỗ

Lượt xem:1884 Cỡ chữ:
Tìm hiểu về khuôn ép viên nén gỗ và lý do vì sao nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng của viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.
Có thế nói, khuôn ép viên nén gỗ là cốt lõi của máy ép viên nén gỗ, thậm chí là "trái tim" của một nhà máy sản xuất viên nén. Vậy nhưng, không phải ai cũng hiểu về khuôn ép viên nén gỗ. Tìm hiểu về khuôn ép viên nén gỗ và lý do vì sao nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng của viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.

Khuôn ép viên nén gỗ là gì?

Khuôn ép viên nén gỗ

Khuôn ép viên nén gỗ có thể được định nghĩa đơn giản là một khuôn kim loại có các lỗ được xếp như tổ ong, hình phẳng hoặc tròn. Con lăn ép nguyên liệu thô bằng áp lực mạnh qua khuôn ép để tạo ra các viên nén. Bán kính lỗ và độ dày của khuôn ép viên nén gỗ sẽ xác định kích thước và chất lượng của viên nén gỗ.
 
Khuôn ép viên nén gỗ có ảnh hưởng lớn đến công suất của máy ép viên nén gỗ, chất lượng, sản lượng và cả hiệu suất của viên nén gỗ. Do đó, việc chọn khuôn ép viên nén tốt là điều quan trọng trong nỗ lực tiết kiệm đầu tư và tối đa hóa sản lượng. 

► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Chức năng của khuôn ép viên nén gỗ

Về mặt lý thuyết, trong quá trình sản xuất viên nén gỗ, khuôn ép và con lăn phối hợp với nhau để tạo ra viên nén gỗ. Trong buồng ép viên, các nguyên liệu thô được phân phối đều khắp mặt của khuôn ép, lực của khuôn ép và các con lăn ép nguyên liệu thô vào các lỗ khuôn, khi nó được đùn ra khỏi khuôn, nó sẽ được cắt theo một chiều dài nhất định.

Các loại khuôn ép viên nén gỗ

Khuôn ép viên nén gỗ 1

Nói chung, khuôn phẳng và khuôn vòng là hai thiết kế khuôn ép được sử dụng phổ biến nhất trong máy ép viên nén gỗ trên thị trường hiện nay. 
  • Khuôn ép phẳng có đặc điểm là kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ bảo trì và làm sạch. Quan trọng nhất là nó rẻ hơn nhiều so với khuôn ép vòng.

  • Khuôn ép vòng đắt tiền, có kích thước lớn và trọng lượng năng. Nhưng bù lại, nó có công suất cao, ít hao mòn và rất bền, tiêu thụ năng lượng thấp.

Từ những đặc điểm của 2 loại khuôn ép viên nén gỗ, chúng được sử dụng sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất. Khuôn ép phẳng thường được dùng cho máy ép viên nén gỗ nhỏ hoặc máy viên nén gỗ tự chế với chi phí sản xuất thấp và giá thấp. Trong khi đó, khuôn ép vòng thường được lắp đặt trong các máy ép viên nén gỗ quy mô lớn hơn cho năng suất cao.
 
Bất kể đó là loại khuôn ép nào thì khuôn ép viên nén gỗ vẫn xác định hiệu suất của dây chuyền sản xuất viên nén gỗ và nó cũng được coi là thành phần quan trọng nhất của máy viên nén gỗ.

► Xem thêm: Sự khác biệt giữa 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng

Lựa chọn khuôn ép viên nén gỗ

Khuôn ép viên nén gỗ 2

Khi chọn mua khuôn ép viên nén gỗ, cần xem xét các đặc điểm sau:

Nguyên liệu làm khuôn ép

Nguyên liệu làm khuôn xác định tính năng và tuổi thọ của khuôn. Thông thường, nó được làm bằng các kim loại như hợp kim, thép không gỉ, Chrome Plus...

Độ dày

Độ dày của khuôn có thể chia thành tổng độ dày và độ dày hiệu quả. Tổng độ dày của khuôn liên quan đến độ dày tổng thể của khuôn lớn, độ dày hiệu quả liên quan đến chiều dài của viên nén gỗ được đúc.
 
Độ dày có ảnh hưởng quyết định đến cách vật liệu chảy qua khuôn. Nếu nó quá sâu, các vật liệu sinh khối không thể nén đủ để tạo thành viên. Và ngược lại, nếu nó quá nông, các vật liệu sinh khối sẽ khiến máy ép viên bị chặn dễ dàng và rút ngắn tuổi thọ của máy viên gỗ.

Bố cục lỗ khuôn

Hay hiểu đơn giản hơn là số lượng lỗ trong một khuôn và số hàng lỗ. Khuôn ép có càng nhiều lỗ thì nó càng sản xuất được nhiều và cường độ làm việc thấp. Số lượng lỗ ảnh hưởng đến năng lực sản xuất và tuổi thọ của máy ép viên.
 
Trên đây là một vài chia sẻ về khuôn ép viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận quan trọng nhất trong nhà máy sản xuất viên nén gỗ này.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
749.047
Thiết kế website SEO - Tất Thành