Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Sự khác biệt giữa 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng

Sự khác biệt giữa 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng

Lượt xem:2616 Cỡ chữ:
Máy ép viên nén gỗ phẳng là loại máy được sử dụng rộng rãi với quy mô sản xuất nhỏ. Tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng trong bài viết dưới đây.
Máy ép viên nén gỗ phẳng là loại máy ép viên nén gỗ được sử dụng chủ yếu tại nhà hoặc trang trại, những xưởng sản xuất quy mô nhỏ vì lợi thế trong lượng nhẹ và cấu trúc nhỏ gọn cũng như yêu cầu về hiệu suất ít hơn so với máy ép viên gỗ tròn. Như tên gọi của nó, khuôn máy ép viên nén gỗ được lắp phẳng và nằm ngang. Tuy nhiên, có lại có 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng khác nhau được phân biệt dựa trên cấu trúc của con lăn và khuôn phẳng. Tìm hiểu xem 2 loại máy ép này là gì và sự khác biệt giữa chúng trong bài viết dưới đây.

►►► Sản phẩm liên quan: Vien nen go

2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng

máy ép viên nén gỗ phẳng

Dựa vào cấu trúc khác nhau của con lăn và khuôn phẳng, máy ép viên nén phẳng có thể chia làm 2 loại: Máy ép viên nén gỗ phẳng khuôn quay (còn được gọi là điều khiển khuôn) và máy ép viên nén gỗ phẳng con lăn quay (còn gọi là điều khiển con lăn).

Dù máy nghiên viên nén khuôn quay và máy nghiền viên nén con lăn quay có sự tương đồng, nhưng thực tế là chúng có nhiều điểm khác biệt. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt này là gì trong phân tích dưới đây.

Sự khác biệt

Sự khác biệt về cấu trúc 

Đối với máy ép viên nén phẳng điều khiển khuôn, các con lăn đứng yên và khuôn sẽ quay. Trong quá trình sản xuất viên nén, khuôn sẽ quay để di chuyển nguyên liệu dưới các con lăn, ép nó vào lỗ nhỏ trên khuôn để tạo thành viên nén gỗ. 

Dưới đây là cấu trúc của máy nghiền viên nén phẳng điều khiển khuôn:
 
máy ép viên nén gỗ phẳng - 1máy ép viên nén gỗ phẳng - 2

Đối với máy ép viên nén phẳng điều khiển con lăn, khuôn đứng yên trong khi con lăn quay tròn trong quá trình chế tạo viên nén. Bột nguyên liệu rơi trực tiếp vào khu vực giữa khuôn và con lăn. Khi con lăn quay sẽ đẩy và nén nguyên liệu vào các lỗ khuôn để tạo thành viên nén. Đối với quy trình này, các tấm đẩy bên cạnh con lăn đảm bảo rằng nguyên liệu thô được phân phối và nén đều bởi các con lăn.

Dưới đây là cấu trúc của máy nghiên viên nén phẳng điều khiển con lăn:

máy ép viên nén gỗ phẳng 3máy ép viên nén gỗ phẳng 4

Giá thành

Nhìn chung, máy nghiền viên nén phẳng điều khiển khuôn sẽ rẻ hơn một chút so với máy điều khiên con lăn. Sự khác biệt này chủ yếu là do cấu trúc khác nhau của chúng và phạm vi nguyên liệu thô của máy nghiền viên điều khiển con lăn là rộng hơn.

Nguyên liệu để làm viên nén

Nguyên liệu thô để tạo ra viên nén sinh khối đối với 2 loại máy nghiền viên này về cơ bản là giống nhau, gần như là tất cả các vật liệu sinh khối phổ biến. Ngoài trừ máy ép viên nén gỗ phẳng điều khiển con lăn có thể sử dụng nguyên liệu gỗ cứng cũng như nó có nén mạnh hơn so với máy ép điều khiển khuôn.

Thành phẩm

Sản phẩm viên nén được thực hiện bởi cả 2 loại máy này có rất ít sự khác biệt. Các viên nén được chế tạo bởi máy nghiền viên điều khiển con lăn có bề mặt mịn hơn một chút, mật độ cao hơn và giá trị đốt cháy cao hơn. Trong khi viên nén được chế tạo bằng máy ép viên phẳng khuôn quay thường dùng cho nhu cầu hàng ngày để sưởi ấm, nấu ăn và các nhu cầu sử dụng khác tại nhà riêng.

Trên đây là một vài thông tin về sự khác biệt giữa 2 loại máy ép viên nén gỗ phẳng mà viên nén Gia Vũ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp những người có nhu cầu sử dụng máy ép viên gỗ phẳng hiểu hơn về các loại máy và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.374.031
Thiết kế website SEO - Tất Thành