Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Đặc tính vật lý của viên nén gỗ

Đặc tính vật lý của viên nén gỗ

Lượt xem:1057 Cỡ chữ:
Các đặc tính vật lý ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng viên nén gỗ. Cùng tìm hiểu về đặc tính vật lý của viên nén gỗ để có cái nhìn tổng quan về chất lượng viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.
Đối với viên nén gỗ, các đặc tính vật lý ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nó. Do đó, để kiểm soát chất lượng viên nén gỗ, điều cần làm là xác định khả năng ứng dụng của nguyên liệu và các tiêu chí đánh giá đặc tính vật lý đối với nguyên liệu thô. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu đặc tính vật lý của viên nén gỗ.

► Bài liên quan: Vien nen go

Kích thước của nguyên liệu

Đặc tính vật lý của viên nén gỗ

Kích thước của nguyên liệu được xác định bởi đường kính của viên nén gỗ và công nghệ của máy nghiền viên. Đối với mùn cưa, kích thước tối đa để sản xuất viên nén gỗ là 4mm. Bất kể chọn nguyên liệu thô nào thì tính đồng nhất về kích thước cũng cần đặt lên hàng đầu, càng đồng nhất càng tốt.

Kích thước viên nén gỗ

Đặc tính vật lý của viên nén gỗ - 1

Kích thước viên nén gỗ sẽ xác định nó được sử dụng cho thiết bị nào, với mục đích gì. Kích thước viên nén gỗ là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính đến hoạt động vật chuyển và đốt cháy của nhiên liệu viên nén gỗ. Viên nén có kích thước càng lớn, các thiết bị sử dụng phải càng mạnh hơn và thời gian đốt cháy cần thiết càng lâu.

Đường kính và chiều dài của viên nén gỗ phải được chuẩn hóa:
  • Đường kính của viên nén gỗ được xác định bởi đường kính của lỗ khuôn máy ép viên. Trong quá trình ép viên, các nguyên liệu thô được ép qua các lỗ trên khuôn, do đóm đường kính của nó được xác định bởi đường kính trên lỗ khuôn. 

  • Chiều dài của viên nén gỗ được xác định bằng lưỡi dao bên ngoài khuôn nén. Máy ép viên ban đầu không có dao, chiều dài của viên nén được quyết định tùy thuộc vào độ cứng của viên nén khi sản xuất (ngẫu nhiên và không đồng nhất). Điều này đã khiến những viên nén quá dài làm tắc hệ thống cấp liệu của thiết bị sử dụng viên nén gỗ. Để giảm bớt sự cố cho hệ thống sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ, chiều dài viên nén gỗ được xác định là không quá 4cm.

Mật độ viên nén gỗ

Đặc tính vật lý của viên nén gỗ - 2

Mật độ ảnh hưởng đến hiệu suất đốt cháy của viên nén gỗ. Mật độ càng cao thì viên nén gỗ càng có hiệu suất càng cao. Ngoài ra, mật độ khối bị ảnh hưởng bởi mật độ hạt của viên nén gỗ. Phương pháp đo mật độ hạt của viên nén gỗ có phạm vi từ 1.12 - 1.3kg/dm³

► Tìm hiểu thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ

Độ bền cơ học của viên gỗ

Đặc tính vật lý của viên nén gỗ - 3

Độ bền cơ học của viên nén gỗ là một trong những thông số quan trọng nhất xác định chất lượng của viên nén gỗ. Độ bền cơ học là khả năng các đơn bị viên nén gỗ vẫn có nguyên vẹn trong quá trình tải, lưu trữ và vận chuyển. Độ bền cơ học của viên nén gỗ không quá 97,5% khối lượng. 

Viên nén có độ bền cơ học kém có nhiều bụi (hạt mịn), bị vỡ trong quá trình vận chuyển... Số lượng lớn hạt mịn có thể làm bẩn kho lưu trữ (khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn nhiều), làm tắc ống cấp liệu của thiết bị... Hơn hết, các hạt mịn mà mối nguy hiểm tiềm tàng vì nó có thể gây nổ trong quá trình lưu trữ và sản xuất. Do đó, sản xuất viên nén gỗ với độ bền cơ học cao là mục tiêu quan trọng của tất cả nhà máy sản xuất viên nén gỗ.

► Tìm hiểu thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ

Trên đây là một số thông tin về đặc tính vật lý của viên nén gỗ mà Gia Vũ đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đặc tính vật lý của viên nén gỗ cũng như những yêu cầu dành cho yếu tố vật lý để đảm bảo chất lượng của viên nén gỗ.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
749.092
Thiết kế website SEO - Tất Thành