Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ

Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ

Lượt xem:2685 Cỡ chữ:
Máy ép viên nén gỗ nhưng đầu ra là khác nhau, tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.
Ngành công nghiệp sản xuất viên nén gỗ phát triển nhanh chóng và máy ép viên nén gỗ ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người. Cũng có rất nhiều người đã tham gia với vào việc sản xuất viên nén gỗ. Tất nhiên, các nhà máy sản xuất viên nén gỗ khác nhau thì đầu ra viên nén gỗ thường không giống nhau. Dù có mua cùng thiết bị nhưng sản lượng lại không cao như các nhà máy khác, lý do là tại sao? Thực tế, bên cạnh thiết bị sản xuất, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ. Cùng tìm hiểu những yếu tố này là gì trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Lượng dầu

dầu ra viên nén gỗ

Tăng thêm một ít dầu mỡ (0,5% - 1%) sẽ giúp giảm hào mòn các bộ phận máy ép viên, và các viên nén sẽ dễ dàng đi qua lỗ khuôn và quá trình tạo viên sẽ có hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên, khi lượng dầu tăng lên 2%, nó sẽ làm cho viên nén lỏng ra và khó thành hình. Do đó, cần chú ý đến lượng dầu.

Việc mài khuôn mới của máy ép viên là rất quan trọng. Khuôn mới cần có thời gian chạy nhất định và cần được nghiền bằng dầu. Điều chỉnh khoảng cách giữa con lăn áp lực và khuôn để làm nó đạt đến trạng thái tốt nhất. Sau khi điều chỉnh con lăn áp lực, bu lông cố định phải được vặn chết.

2. Nguyên liệu thô


Nếu nguyên liệu thô có lượng chất xơ lớn, chất kết dính sẽ ít và kém hình thành. Tuy nhiên, nếu nó quá ít, nó cũng không có lợi cho việc sản xuất viên nén gỗ. Hàm lượng thích hợp (3 - 5%) giúp tăng cường liên kết và tăng sản lượng của viên nén gỗ.

3. Độ ẩm

dầu ra viên nén gỗ - 1

Độ ẩm quá mức của nguyên liệu thô sẽ làm tăng lượng hơi nước trong quá trình tạo viên, ảnh hưởng đến việc làm nóng nguyên liệu, khi đó, sản lượng và chất lượng của viên nén sẽ bị ảnh hưởng. Độ ẩm quá mức cũng gây khó khắn cho việc điều hòa và vật liệu dễ bị trượt giữa thành trong của khuôn vòng và trục lăn, làm cho lỗ khuôn vòng bị chặn. 

Thông thường, độ ẩm của vật liệu nên ở mức dưới 13%. Độ ẩm của vật liệu có thể cao hơn yêu cầu cho quá trình tạo viên. Do đóm hệ thống sấy là cần thiết để giảm độ ẩm xuống còn 12 - 15%.

4. Tinh bột


Nều hàm lượng tinh bột cao, dễ dàng tạo viên dưới nhiệt độ và áp suất cao, do đó, đầu ra viên nén gỗ sẽ cao. Nhiệt độ nên ở mức trên 80 độ, nếu không, mức độ hồ hóa tinh bột kém sẽ dẫn đến viên nén dễ vỡ hoặc không thể tạo hình tốt.

5. Chất kết dính


Thông thường, trong gỗ đã có chất kết dính tự nhiên, được nung chảy ra ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, gắn kết mùn cưa thành viên nén. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàm lượng chất kết dính thấp khiến cho chức năng tạo viên tự nhiên kém. Do đó, để cải thiện chức năng tạo viên và tăng sản lượng của viên nén gỗ, một lượng ít chất kết dính thường được thêm vào vật liệu.

6. Chọn tỷ lệ khuôn nén phù hợp

dầu ra viên nén gỗ - 2

Vật liệu khác nhau tương ứng với tỷ lệ nén của các khuôn các khác nhau. Có thể xác định tỷ lệ này khi thử máy, vấn đề chính là không dễ dàn thay thế vật liệu sau khi bạn đã mua trang thiết bị. Nếu vật liệu thô bị thay đổi, tỷ lệ nén sẽ thay đổi và khuôn tương ứng sẽ được thay thế.

►►► Xem sản phẩm: vien nen go

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến đầu ra viên nén gỗ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về máy ép viên nén gỗ và tìm ra yếu tố làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng sản xuất của mình để từ đó, có giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng đầu ra viên nén gỗ.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.017
Thiết kế website SEO - Tất Thành