Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Đặc tính hóa học của viên nén gỗ

Đặc tính hóa học của viên nén gỗ

Lượt xem:461 Cỡ chữ:
Đặc tính hóa học của viên nén gỗ không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất nhưng nó ảnh hưởng đến giá trị nhiệt lượng của viên nén gỗ. Cùng tìm hiểu các đặc tính hóa học của viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.
Đặc tính hóa học của viên nén gỗ tác động tới giá trị nhiệt lượng, hiệu quả ứng dụng và cả tác động của nó đối với môi trường. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc tính hóa học của viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.

Tin liên quan

Hàm lượng C, H, O và chất bay hơi

Đặc tính hóa học của viên nén gỗ - 1

Viên nén gỗ có nguồn gốc từ gỗ - vật liệu sinh khối. Do đó, hàm lượng C, H, O và chất bay hơi khác là thành phần chính của nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ.

Các chất bay hơi ảnh hưởng đến hành vi đốt của các viên nén vì C và H là yếu tố chính chịu trách nhiệm về hàm lượng năng lượng trong quá trình đốt cháy. Hàm lượng chất dễ bay hơn này gây ra sự bốc hơi nhanh của các vật liệu sinh khối, có tác động mạnh đến sự xuống cấp nhiệt của các viên nén gỗ.

Hàm lượng ở gỗ vụn
  • C: 47.1 - 51.6 wt.%(Db)

  • H: 6.1 - 6.3 wt.%(Db)

  • O: 38 - 45.2 wt.%(Db)

  • Chất bay hơi: 76 - 86 wt.%(Db)

Nitơ, Lưu Huỳnh & Clo

Hàm lượng Nitơ, Lưu Huỳnh & Clo không ảnh hưởng đến việc sản xuất nhưng lại tác động mạnh mẽ đến việc lựa chọn nguyên liệu thô sản xuất viên nén của các nhà máy sản xuất viên nén gỗ. Lý do là bởi có một giới hạn tiêu chuẩn cho hàm lượng Nitơ, Lưu Huỳnh & Clo trong nguyên liệu thô nhằm mục đích tránh sử dụng các vật liệu bị ô nhiễm và không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn của viên nén gỗ.

Trong quá trình đốt cháy viên nén gỗ, Nito được giải phóng gần như hoàn toàn, tương tự với lưu huỳnh và clo. Hàm lượng Nitơ, Lưu Huỳnh & Clo cao có thể làm tằng lượng khí thải NOx, SOx và HCl, tác động xấu đến môi trường.

Tổng giá trị năng lượng, giá trị năng lượng ròng và mật độ năng lượng viên nén gỗ

Đặc tính hóa học của viên nén gỗ - 2

Tổng giá trị năng lượng có nghĩa là tổng lượng nhiệt mà nhiên liệu tạo ra sau khi được đốt cháy hoàn toàn và sản phẩm của quá trình đốt cháy đã nguội hẳn. Tổng giá trị năng lượng của nguyên liệu thô phải bằng mật độ năng lượng của viên nén gỗ. Mật độ năng lượng của viên nén gỗ phải hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần hóa học của nguyên liệu thô được sử dụng.

Giá trị nhiệt lượng ròng là giá trị gia nhiệt khi tổng giá trị nhiệt lượng trừ đi nhiệt hóa hơi của hơi nước. Tuy nhiên, giá trị nhiệt lượng ròng chủ yếu phụ thuộc vào tổng giá trị nhiệt lượng, nó cũng bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của các viên nén gỗ và nồng độ hydro trong các viên nén gỗ.

Mật độ năng lượng của viên nén gỗ là khối lượng năng lượng có chứa trong 1 đơn vị trọng lượng của nhiên liệu sinh khối làm tăng độ rắn. Việc tính toán mật độ năng lượng viên nén gỗ được xác định bởi giá trị nhiệt lượng ròng và mật độ khối của viên gỗ.

Độ ẩm của viên nén gỗ

Độ ẩm viên nén gỗ là thể tích nước có trong viên nén gỗ. Độ ẩm thích hợp cho sản xuất viên nén là khoảng 8 - 12% nhưng nó không phải là yếu tố quyết định để lựa chọn nguyên liệu thô. Bởi nếu độ ẩm vượt quá mức quy định, hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này với máy sấy.

Hàm lượng tro

Đặc tính hóa học của viên nén gỗ - 3

Hàm lượng tro của viên nén gỗ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là cho mục đích sưởi ấm dân dụng. Hàm lượng tro của viên nén gỗ càng lớn thì khoảng thời gian vệ sinh, xử lý tro sẽ càng lâu. Ngoài ra, hàm lượng tro cao có thể tăng xỉ và hình thành cặn trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bếp.

Sự ô nhiễm của nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ

Ô nhiễm khoáng

Các chất ô nhiễm khoáng sản như sỏi, đất trong vật liệu sinh khối càng thấp càng tốt. Các chất này có ảnh hưởng xấu đến giá trị nhiệt lượng thực của viên nén gỗ và dễ dàng gây ra các vấn đề về hao mòn con lăn và khuôn của máy viên nén gỗ.

Kim loại nặng

Kim loại nặng như vàng, bạc, đồng, sắt, chì, kẽm,... có ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng tro và phát thải của quá trình đốt viên nén. Nồng độ của kim loại năng cũng có tác động đến môi trường. Vì thế, nó bị giới hạn trong tiêu chuẩn nhất định.

Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về các đặc tính hóa học của viên nén gỗ. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại nhiên liệu sinh khối đang rất được ưa chuộng này, hãy truy cập website và theo dõi các bài viết của chúng tôi.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
6
Tổng lượt truy cập:
543.383
Thiết kế website SEO - Tất Thành