Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Clean energy là gì? Một số thông tin thú vị về clean energy

Clean energy là gì? Một số thông tin thú vị về clean energy

Lượt xem:2353 Cỡ chữ:
Clean energy là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây nhưng không phải ai cũng biết nó có nghĩa là gì. Trong bài viết này, viên nén gỗ Gia Vũ sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về clean energy.
Clean energy là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây nhưng không phải ai cũng biết nó có nghĩa là gì. Trong bài viết này, viên nén gỗ Gia Vũ sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về clean energy. Nếu bạn có hứng thú về clean energy, đừng bỏ qua bài viết này!

Clean energy là gì?

clean energy là gì

Clean energy (năng lượng sạch) là năng lượng có nguồn gốc từ các nguồn phát thải tái tạo, không phát thải (có thể tái tạo lại), cũng như năng lượng được tiết kiệm thông qua các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả.

Sự kết hợp của clean energy với hiệu quả năng lượng

Sự kết hợp của clean energy với hiệu quả năng lượng

1. Clean energy có nguồn gốc từ các quá trình tự nhiên được tái tạo trong thời gian ngắn và dường như không thể cạn kiệt. Các nguồn năng lượng sạch phổ biến nhất đó là:
  • Năng lượng sinh khối: vien nen go, chất thải động vật, dầu thực vật, dầu diesel sinh học...

  • Năng lượng địa nhiệt

  • Năng lượng thủy điện

  • Năng lượng mặt trời

  • Năng lượng gió

  • Năng lượng nguyên tử

 

2. Hiệu quả năng lượng bao gồm các công nghệ (bao gồm năng lượng mặt trời thụ động), các sản phẩm và dịch vụ giúp giảm lượng năng lượng cần thiết cho tòa nhà, quy trình hoặc nhiệm vụ.
 
Sự kết hợp của clean energy với hiệu quả năng lượng tạo nên một nền kinh tế năng lượng sạch, kịch bản hoàn hảo và bền vững nhất hiện có cho kế hoạch sử dụng năng lượng trong tương lai.

Những thông tin thú vị về clean energy

Sự chuyển đổi toàn cầu sang clean energy có thể thực hiện vào năm 2050

Sự chuyển đổi toàn cầu sang clean energy có thể thực hiện vào năm 2050

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng sự chuyển đổi toàn cầu sang 100% clean energy trên các lĩnh vực điện, nhiệt, vận chuyển... có thể thực hiện vào năm 2050 với giá rẻ hơn hệ thống năng lượng toàn cầu hiện nay.
 
Năng lượng mặt trời và năng lượng gió là những nguồn năng lượng chủ chốt trong hệ thống năng lượng dự kiến này. Với tỷ lệ: năng lượng mặt trời chiếm 69% tổng năng lượng vào năm 2050, đòi hỏi công suất lắp đặt khổng lồ 63.400 gigawatt. Năng lượng gió sẽ chiếm 18%, năng lượng sinh học, thủy điện và địa nhiệt chiếm phần còn lại.

Nghiên cứu này dựa trên công nghệ hiện có, với trọng tâm là điện khí hóa và phân cấp. Trong khí nhiên liệu hóa thạch và năng lượng hạt nhân hoàn toàn biến mất trong kịch bản này.
 
(Nghiên cứu từ Energy Watch Group và Đại học LUT Phần Lan)

10 quốc gia sử dụng năng lượng sạch hàng đầu

10 quốc gia sử dụng năng lượng sạch hàng đầu

Có nhiều quốc gia đầu tư vào clean energy nhưng 10 quốc gia dưới đây là những nước đầu tư nhiều nhất vào nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. 

1. Đức (12.74%)

2. Anh (11.95%)

3. Thụy Điển (10.96%)

4. Tây Ban Nha (10.17%)

5. Ý (8.8%)

6. Brazil (7.35%)

7. Nhật Bản (5.3%)

8. Thổ Nhĩ Kỳ (5.25%)

9. Úc (4.75%)

10. Hoa Kỳ (4.32%)

Tỷ lệ sử dụng năng lượng sạch ở Đức rất cao nhờ các khoản đầu tư lớn được thực hiện như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm đáp ứng các mục tiêu hành động về năng lượng và khí hậu tái tạo của EU. Đức đã nỗ lực giảm sử dụng than, thay vào đó là nguồn năng lượng tái tạo như điện hạt nhân để sản xuất điện.
 
Năm 2019, năng lượng gió cung cấp hơn 40% năng lượng của Vương quốc Anh. Năm 2018, Anh chứng kiến sự sụt giảm đáng kể 96% trong việc sử dụng than kể từ năm 1970, cho thấy sự thúc đẩy trong việc sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau.
 
Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 10 với tỷ lệ sử dụng clean energy ít hơn một nửa so với Vương quốc Anh và thấp hơn gần 3 lần so với Đức.
 
Trên đây là một số chia sẻ của viên nén Gia Vũ về clean energy. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu clean energy là gì và biết thêm những thông tin thú vị về nó.
 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.357.853
Thiết kế website SEO - Tất Thành