Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Năng lượng sạch là gì? Tìm hiểu về các nguồn năng lượng sạch

Năng lượng sạch là gì? Tìm hiểu về các nguồn năng lượng sạch

Lượt xem:555 Cỡ chữ:
Ngày nay, không khó để nghe thấy cụm từ "năng lượng sạch" trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nhưng, năng lượng sạch là gì? Các nguồn năng lượng sạch phổ biến và vai trò của nó trong cuộc sống là gì? Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về năng lượng sạch, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Ngày nay, không khó để nghe thấy cụm từ "năng lượng sạch" trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nhưng, năng lượng sạch là gì? Các nguồn năng lượng sạch phổ biến và vai trò của nó trong cuộc sống là gì? Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về năng lượng sạch, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Năng lượng sạch là gì?

Năng lượng sạch là gì

Năng lượng sạch là một thuật ngữ khá mơ hồ. Không có định nghĩa tiêu chuẩn nào của thuật ngữ này. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản rằng, năng lượng sạch là năng lượng được tạo ra từ các nguồn KHÔNG tạo ra khí nhà kính (hoặc lượng tạo ra không đáng kể). Dạng năng lượng này có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió.
 
Có nhiều loại năng lượng tái tạo cho năng lượng sạch, mỗi loại đều có những thách thức và nhu cầu riêng để đảm bảo chúng cung cấp năng lượng phù hợp.
 
Lợi ích của năng lượng sạch đó là nó giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và giảm phát thải khí nhà kính,làm chậm sự nóng lên toàn cầu. 

Các nguồn năng lượng sạch

Năng lượng mặt trời

nguồn năng lượng sạch là gì - 1

Năng lượng mặt trời được lấy thông qua các bộ thu năng lượng mặt trời, pin quang điện, quạt gác mái mặt trời và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay như sưởi ấm, đun nước, năng lượng điện... Bởi quá trình biến năng lượng mặt trời thành năng lượng không liên quan đến quá trình đốt cháy, nên nó gần như không phát ra khí thải nhà kính.
 
Tuy nhiên, dạng năng lượng này cũng có khuyết điểm - đó chính là chi phí đắt đỏ. Giá của các tấm pin năng lượng mặt trời đã giảm theo thời gian, tuy nhiên, nó vẫn không thực sự thích hợp với hầu hết các hộ gia đình, doanh nghiệp với thu nhập trung bình.

Năng lượng gió

nguồn năng lượng sạch là gì - 2

Năng lượng gió tạo ra từ việc tận dụng chuyển động của khí quyển (Sự chênh lệnh nhiệt độ ở bề mặt trái đất dẫn đến sự chuyển động của khí quyển) và biến nó thành năng lượng có thể sử dụng cho con người. Khi gió làm chuyển động cánh quạt của tuabin gió (cối xay gió), nó làm cho lưỡi dao di chuyển và kích hoạt một máy phát điện tạo ra năng lượng. Ngoài ra, năng lượng gió còn được sử dụng để bơm nước và nghiền lúa mì.
 
Ưu điểm của năng lượng gió chính là khả năng tái tạo và giảm thiểu khí phát thải nhà kính. Nhược điểm của nó bao gồm tiếng ồn của tuabin và khoảng không gian cần thiết để lắp đặt tuabin gió.

Năng lượng nước

nguồn năng lượng sạch là gì - 3

Có một số cách mà năng lượng có thể được khai thác từ nước. Những cách phổ biến bao gồm thu thập năng lượng từ nước di chuyển (thủy điện), sóng, thủy triều và nhiệt đại dương.
 
Trong đó, thủy điện chiếm tỷ trọng lớn nhất.
 
Năng lượng thủy triều và sóng là 2 lĩnh vực vẫn chưa được phát triển những có tiềm năng rất lớn để sản xuất năng lượng sạch.

Năng lượng sinh học

nguồn năng lượng sạch là gì - 4

Năng lượng sinh học là một nguồn năng lượng tái tạo hữu cơ bao gồm các vật liệu như nông nghiệp và tàn dư rừng, phụ phẩm chế biến lâm nghiệp, cây trồng năng lượng và tảo. Hiện nay, các nhà khoa học trên thế giới đang không ngừng nghiên cứu để tìm ra những cách mới hiệu quả hơn để chuyển đổi sinh khối thành nhiên liệu sinh học có thể thay thế nhiên liệu thông thường như xăng, dầu và nhiên liệu máy bay.
 
► Tìm hiểu thêm về một loại vật liệu sinh học phổ biến nhất hiện nay: vien nen go

Năng lượng Địa nhiệt

nguồn năng lượng sạch là gì - 5

Năng lượng địa nhiệt là loại năng lượng được tìm thấy trong các hồ chứa nước nóng và hơi nước được tìm thấy bên dưới bề mặt trái đất.

Năng lượng hạt nhân

nguồn năng lượng sạch là gì - 6

Việc phân hạch hạt nhân bền vững tạo ra nhiệt và điện. Đây là nguồn sản xuất năng lượng carbon thấp, đáng tin cậy và còn có cả vai trò trong quốc phòng.
 
Năng lượng sạch là sự lựa chọn được ưa thích hiện nay không chỉ bởi chúng liên tục được tái tạo mà còn giảm thiểu tối ưu những tác động tiêu cực đến môi trường. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi năng lượng sạch là gì và hiểu hơn về xu hướng sử dụng năng lượng trên thế giới hiện nay.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
543.930
Thiết kế website SEO - Tất Thành