Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Cách ủ mùn cưa

Cách ủ mùn cưa

Lượt xem:1819 Cỡ chữ:
Một lượng lớn mùn cưa có thể được tạo ra từ các hoạt động chế biến gỗ và bản thân nó cũng có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Trong đó, nhiều người lựa chọn ủ mùn cưa để vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho đất lại vừa bảo vệ môi trường.
Một lượng lớn mùn cưa có thể được tạo ra từ các hoạt động chế biến gỗ và bản thân nó cũng có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Trong đó, nhiều người lựa chọn ủ mùn cưa để vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho đất lại vừa bảo vệ môi trường.
Nếu bạn chưa biết cách ủ mùn cưa, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi!
 
Mùn cưa được tạo ra từ các hoạt động cưa gỗ, sản xuất đồ nội thất gỗ... nói chung là chế biến gỗ, với một số lượng khổng lồ. Tất nhiên là nguyên liệu giá rẻ này được sử dụng để sản xuất rất nhiều phụ phẩm như vien nen go , chất tẩy rửa... và phân bón. Trong đó, phân bón là một trong nhưng ứng dụng phổ biến nhất.
 

Cách ủ mùn cưa

Cách ủ mùn cưa

Mùn cưa có nguồn gốc từ thực vật và rõ ràng nó sẽ tạo ra phân hữu cơ tốt, nên chẳng có lý do gì để không ủ mùn cưa và tận dụng nó cho vườn cây của bạn! Mùn cưa được sử dụng với mục đích thêm carbon vào hỗn hợp phân hữu cơ để cân bằng nitơ từ các vật liệu phân hữu cơ khác như thực phẩm.
 
Mùn cưa thực sự là một sửa đổi lớn với phân ủ, vì nó sẽ thêm một chất độn có khả năng hấp thụ, lấy nước từ mưa và các vật liệu xanh khác giúp cho quá trình ủ phân.
 
Việc ủ mùn cưa từ loại gỗ nào không quan trọng. Mùn cưa từ tất cả các loại cây, thân mềm hay cứng, đều có thể được sử dụng để ủ phân.
 
Một điều cần lưu ý là nếu bạn ủ mùn cưa từ gỗ được xử lý hóa học. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn thực hiện thêm một vài bước để đảm bảo rằng các hóa chất này được lấy ra trước khi sử dụng nó. Cách tốt nhất để làm điều này là chỉ cần ngâm nó với nước. Với lượng mưa bình thường, nó sẽ đẩy bất kỳ hóa chất độc hại nào ra khỏi đống phân ủ, làm loãng hóa chất bị rỉ ra đến mức không gây hại cho khu vực xung quanh.
 
Phân hủy mùn cưa là một cách tuyệt vời để lấy lại một số giá trị từ nó (thay vì bỏ đi)

Cách làm chi tiết

Cách làm chi tiết
  1. Khi ủ mùn cưa, trước tiên là bạn phải làm khô mùn cưa (đảm bảo độ ẩm cho phép).

  2. Thu thập vật liệu compost để cung cấp hàm lượng nitơ cho phân ủ như cỏ, phân bò và chất cung cấp cacbon như chất thải khô, rơm, giấy vụn, mùn cưa... Chắc chắn rằng mùn cưa không chiếm hơn 1/5 khối lượng vật liệu compost và giữ nó tách biệt với phần còn lại.

  3. Phủ đất trên mặt đất tại vị trí ủ phân để cho vi khuẩn phân hủy có thể tham gia vào phân ủ của bạn. Đảm bảo vị trí ủ phân của bạn tối thiểu 90 cm để đảm bảo độ ấm trong quá trình ủ phân.

  4. Rải một lớp chất thải carbon lỏng 1m2 trên lớp đất trống. Rắc khoảng 5cm mùn cưa lên trên các vật liệu carbon khác. Rải một lớp chất thải có gốc nitơ từ 60 đến 90 cm lên trên mùn cưa.

  5. Để nước chảy qua các lớp phân ủ đến khi vật liệu như miếng bọt biển ẩm.

  6. Lặp lại toàn bộ quá trình phân lớp và làm ướt cho đến khi đống chất cao ít nhất 90 cm

  7. Xoay và trộn các lớp phân ủ với nhau cứ năm đến bảy ngày một lần. Nắm và vắt một nắm phân mỗi khi bạn xoay đống, khi đó bạn sẽ có thể vắt không quá 2 giọt, nếu cần thiết hãy thêm độ ẩm.
Trên đây là những chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về cách ủ mùn cưa hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn biết cách ủ mùn cưa cũng như sử dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể. Chúc bạn thành công!
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.992
Thiết kế website SEO - Tất Thành