Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Bảo quản viên nén gỗ hiệu quả

Bảo quản viên nén gỗ hiệu quả

Lượt xem:1365 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ có hạn sử dụng không? Làm thế nào để bảo quản và kéo dài tuổi thọ viên nén gỗ? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Viên nén gỗ có hạn sử dụng không? Làm thế nào để biết khi nào viên nén gỗ bị hỏng? Cách bảo quản viên nén gỗ hiệu quả là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viên nén gỗ là một loại nguyên liệu sinh khối được ưa chuộng trong vài năm gần đây vì tính tiện lợi, hiệu quả và giá thành rẻ. (Tìm hiểu thêm về vien nen go). Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, viên nén gỗ cũng có hạn sử dụng. Hạn sử dụng này phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, thông số kỹ thuật của viên nén gỗ và cả cách bảo quản viên nén gỗ trong quá trình sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn viên nén gỗ

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn viên nén gỗ

Độ ẩm

Nơi có quá nhiều độ ẩm có thể làm hỏng viên nén gỗ: Viên nén gỗ bị ẩm sẽ rã, mất đi sự liên kết. Ngoài ra, gỗ bị ẩm có thể ảnh hưởng đến chất lượng cháy của viên nén gỗ, ảnh hưởng đến lượng khói mà các viên có thể tạo ra. Các viên bị ẩm cũng làm giảm nhiệt độ cháy hoặc hoàn toàn không bắt lửa.

Bụi bẩn

Không thể giữ cho viên nén gỗ sạch bong như ở trong túi (kể cả khi đóng túi thì nó cũng không sạch hoàn toàn). Nhưng, quá nhiều bụi bẩn sẽ gây ra mùi khi đốt viên nén gỗ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là lý do vì sao viên nén gỗ không được khuyến khích để ngoài trời.

Nhiệt độ

Thông thường thì nhiệt độ không gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu đặt ở một không gian cực kỳ nóng (gần bếp) thì nó có thể gây ra hỏa hoạn.

► Xem thêm: Viên nén gỗ có thể lưu trữ trong bao lâu?

Cách bảo quản viên nén gỗ

Nếu biết cách bảo quản, bạn thậm chí có thể sử dụng những viên nén gỗ được sản xuất từ 10 năm trước!

Nên

Cách bảo quản viên nén gỗ 1

Lưu trữ viên nén gỗ ở nơi khô ráo vì độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của vật liệu này. Bảo quản viên nén gỗ trong nhà hoặc khu vực khô ráo - nơi chúng không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.

Kiểm tra viên nén trước khi sử dụng: Kiểm tra một vài viên nén trước khi sử dụng. Nếu chúng vẫn còn bóng đẹp và chắc thì sẽ rất tốt để sử dụng. Nếu không, có lẽ đã đến lúc thay thế viên nén gỗ mới.

Lấy viên nén chưa sử dụng ra khỏi bếp: Lấy viên nén chưa sử dụng hết ra khỏi bếp/máy đốt viên nén, tránh làm chúng bị hỏng khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Lưu trữ những viên nén này ở một nơi an toàn như xô kín và ưu tiên sử dụng nó trước trong các lần tiếp theo.

Không nên

Cách bảo quản viên nén gỗ 2

Để nguyên viên nén gỗ trong túi. Tốt nhất là mua thùng có nắp đậy kín và lưu trữ viên nén gỗ trong đó, kéo dài thời gian sử dụng của chúng thay vì để yên trong túi ban đầu.

Lưu trữ gần nguồn nhiệt như bếp, nhà để xe... tránh xa các khu vực có thể tiếp xúc với nhiệt độ cao để tránh trường hợp bắt lửa và gây hỏa hoạn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản viên nén gỗ hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản viên nén gỗ đúng cách và hiệu quả, tận dụng được hết giá trị của viên nén gỗ.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.995
Thiết kế website SEO - Tất Thành