Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Xuất khẩu viên nén gỗ ở Việt Nam: Tăng trưởng nhanh và giá thấp

Xuất khẩu viên nén gỗ ở Việt Nam: Tăng trưởng nhanh và giá thấp

Lượt xem:915 Cỡ chữ:
Xuất khẩu viên nén gỗ ở Việt Nam đã tăng từ gần 0 đến 2,75 triệu tấn mỗi năm trong 7 năm. Tương lai cho xuất khẩu viên nén gỗ ở Việt Nam là gì?


Ngành xuất khẩu vien nen go ở Việt Nam với sự tăng trưởng nhanh và giá thấp, đi từ gần 0 đến 2,75 triệu tấn mỗi năm trong vòng 7 năm. Câu hỏi đặt ra là Giới hạn cho sự tăng trưởng này là gì và tương lại của xuất khẩu viên nén gỗ ở Việt Nam. Cùng khám phá vấn đề này trong bài viết dưới đây.
 

vien nen go


Ngành công nghiệp vien nen go truyền thống của Việt Nam dựa trên việc sử dụng gỗ thải của sản xuất đồ nội thất. Mùn cưa và phay từ cac nhà máy sản xuất đồ nội thất có kích thước nhỏ không thể sử dụng được nữa đã được tận dụng để sản xuất viên nén gỗ. Nhiều nhà máy viên nén gỗ ở Việt Nam trước đây không có máy sấy và thiết bị giảm kích thước của gỗ thửa. Vì vậy, họ có chi phí vốn thấp hơn và chi phí vận hành thấp cũng. Kết hợp với chi phí lao động thấp, ngành công nghiệp viên nén gỗ ở Việt Nam có lịch sử sản xuất với chi phí thấp.

Số lượng lớn các container hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc và số lượng nhỏ container hàng từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã cho phép các nhà sản xuất viên nén gỗ tận dụng container rộng dư thừa với mức chi phí vận chuyển rất thấp (Dưới 10$/tấn và đôi khi thấp hơn rất nhiều).
 

xuất khẩu viên nén gỗ


Giá viên nén gỗ Việt Nam xuất khẩu Hàn Quốc và Nhật Bản có xu hướng tăng lên!

1. Thứ nhất là do chi phí vận chuyển có khả năng tăng lên. Sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu đối với container cho các lô hàng viên nén gỗ từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã làm giảm sự mất cân đối giữa cước vận chuyển đến và đi. Khi dư thừa giảm, các chủ hàng có được nhiều đòn bẩy hơn trong việc định giá.

2. Thứ hai là điều kiện sản xuất chi phí thấp cũng đang thay đổi khi mùn cưa và dăm gỗ từ các nhà máy sản xuất nội thất đang gần, hoặc ở mực giới hạn. Gây ra sự cạnh tranh về nguyên liệu giữa các nhà sản xuất viên nén gỗ.

Đâu là giới hạn tăng trưởng trong ngành công nghiệp viên nén gỗ ở Việt Nam?

Định lượng về tiềm năng xuất khẩu viên nén gỗ của ngành lâm nghiệp Việt Nam yêu cầu một nghiên cứu chuyên sâu và nhiều giả định về thị trường dăm gỗ và đồ nội thất ở một cấp độ cao. Bài viết này chỉ làm sáng tỏ một số tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam trong ngành công nghiệp viên nén gỗ.

Đơn giản chỉ nhìn vào diện tích của Việt Nam so với tổng tấn viên nén xuất khẩu, chúng ta có thể thấy được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam. Nước ta đã tăng từ 0.81 tấn/km² năm 2017 lên 13,4 tấn/km²  trong năm nay.
 

tương lai viên nén gỗ Việt Nam


► Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của ngành công nghiệp xuất khẩu viên nén gỗ Việt Nam?

Năm 2018, ước tính Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 86% trọng tải của Georgia và Bắc California cộng lại. Khi có nhiều dự án sản xuất viên nén gỗ ở Việt Namm, cạnh tranh về nguyên liệu sẽ tăng lên. Khi chi phí tăng, giá của viên nén gỗ Việt Nam cũng sẽ tăng lên. Khi giá tiếp cận với giá cân bằng của thị trường toàn cầu, quy mô của ngành sản xuất viên nén gỗ ở Việt Nam sẽ ổn định.

*Bài viết này được tham khảo từ bài phân tích Vietnam Wood Pellet Exports: Rapid growth and low prices. Can it last? What is the Future? của tác giả William Strauss.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
5
Tổng lượt truy cập:
583.502
Thiết kế website SEO - Tất Thành