Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Wood pellet là gì? Lợi ích của wood pellets

Wood pellet là gì? Lợi ích của wood pellets

Lượt xem:5530 Cỡ chữ:
Wood pellet là một loại nhiên liệu rắn được sản xuất bằng cách nghiền và ép gỗ thải như mùn cưa, dư lượng lâm nghiệp như giấy cũ và chất thải lâm nghiệp

Chúng ta nghe khá nhiều đến wood pellet nhưng không phải ai cũng biết wood pallet là gì. Trong bài viết này, viên nén Gia Vũ sẽ chia sẻ đến bạn wood pellet là gì cũng như những lợi ích của nó đối với cuộc sống hiện nay.

Wood pellet là gì?

Wood pellet là gì?


Viên nén gỗ thường được biết đến với những cái tên như wood pellet, vien nen go, viên nén mùn cưa, viên gỗ nén... Đây là loại viên nén thông dung nhất và nó thường được làm từ mùn cưa nén chặt và các chất thải công nghiệp từ việc xay gỗ, sản xuất sản phẩm gỗ, đồ nội thất và xây dựng.

Ngoài ra, viên nén gỗ còn được làm từ các nguồn khác như vỏ hạt cọ, xơ dừa, cành cây,...

Viên nén gỗ được khuyến khích sử dụng vì nó có thể kiểm soát tình trạng cháy tốt nhất. Sản xuất viên nén gỗ không cần phải thêm chất kết dính bởi một thành phần tự nhiên của gỗ đóng vai trò như chất kết dính và có thể tan chảy dễ dàng bởi nhiệt.

Lợi ích của wood pallet

loi ich cua vien nen go


Tại sao wood pellet lại trở thành một loại nhiên liệu được ưa chuộng đến vậy? Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của wood pellet.

► Tái tạo. Wood pellet có một lợi thế quyết định so với các lọa nhiên liệu hóa thạch, đó chính là khả năng tái tạo. Đây là sản phẩn được sản xuất từ các vật liệu tái tạo như dăm gỗ và bụi cưa. Và chúng có khả năng tái tạo nhanh hơn nhiều so với các mỏ than, khí đốt hình thành trong hàng nghìn năm. 

► Dễ quản lý. Wood pellet rất dễ quản lý so với những nhiên liệu sinh khối khác. Do hình dạng và tỷ lệ hydrous ổn định, vien nen go thích hợp để sử dụng trong quá trình đốt cháy tự động, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho cả nồi hơi điện và bếp đun viên nén gỗ cho nhà. 

► Có thể vận chuyển đường dài. Bởi vì viên gỗ có mật độ năng lượng cao và nhiều năng lượng có thể được vận chuyển cùng một lúc. Ngoài ra viên gỗ được xử lý nhiệt, có thể được lưu trữ trong thời gian dài với ít rủi ro hơn.

► Chi phí. Chi phí cũng là một lợi thế nổi bật của wood pellet đối với dầu hay khí đốt. Giá viên nén gỗ chỉ bằng một nửa so với khi sử dụng những loại nhiên liệu kia. Các loại nồi hơi sưởi ấm, bếp đun viên nén gỗ hiện nay có khả năng biến đổi hơn 90% năng lượng thành nhiệt có thể sử dụng. Mang đến hiệu suất cao và vô cùng tiết kiệm.

► Thân thiện với môi trường. Nhiều người đang tự hỏi vì sao loại nhiên liệu đốt này lại thân thiện với mội trường trong khi nó cũng thải ra CO2 vào môi trường. Câu trả lời đó là do gỗ hấp thụ cùng một lượng CO2 từ khí quyển trong khi lớn với lượng phát ra trong khi bị đốt cháy. Do đó, nhiên liệu gỗ không góp phần tăng thêm nồng độ CO2 vào khí quyển.

Ngay cả khi người ta bắt đầu sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch để sản xuất và vận chuyển viên nén gỗ thì kết quả vẫn là việc giảm tới 95% CO2 so với việc sử dùng dầu và khí thiên nhiên. Một gia đình với một lò sưởi lớn thải ra ít hơn 1kg tro mỗi năm dưới dạng hạt mịn - một lượng cực kỳ nhỏ so với lượng bụi mịn thải ra ở môi trường.

Trên đây là một số chia sẻ về wood pellet - một loại nhiên liệu đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu wood pellet là gì cũng như những lợi ích của nó đối với cuộc sống hàng ngày.

 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.137.603
Thiết kế website SEO - Tất Thành