Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Vỏ đậu phộng có tác dụng gì? Tìm hiểu công dụng vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng có tác dụng gì? Tìm hiểu công dụng vỏ đậu phộng

Lượt xem:7564 Cỡ chữ:
Mọi người ăn hạt đậu phộng và vứt vỏ đậu phộng như vứt rác làm lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá. Vậy, vỏ đậu phộng có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Đậu phộng (lạc) là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, thúc đẩy phát triển thể lực, giảm cholesterol và làm chậm quá trình lão hóa, v.v. Mọi người ăn hạt đậu phộng và vứt vỏ đậu phộng như vứt rác làm lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá. Vậy, vỏ đậu phộng có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vỏ đậu phộng có tác dụng gì?

Viên nén vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng có tác dụng gì

Chúng ta đã nghe nhiều đến viên nén gỗ và biết rằng, nó được làm từ phụ phẩm lâm nghiệp như dăm gỗ, mùn cưa... Thực tế thì viên nén gỗ chỉ là một loại của viên nén năng lượng cùng với viên nén vỏ đậu phộng. Vỏ đậu phộng là tàn dư của chế biến nông nghiệp và người ta sử dụng nó để tạo ra viên nén năng lượng. Quá trình sản xuất bao gồm: Nghiền vỏ, sấy khô, ép viên, làm mát, đóng gói và lưu trữ.
 
Viên nén vỏ đậu phộng hoàn chỉnh có kích thước đồng đều, bề mặt sáng, mật độ cao và hiệu suất đốt cháy tốt. Đây là một loại năng lượng sinh khối mới, sạch, thân thiện với môi trường với phạm vi ứng dụng rộng rãi. Viên nén vỏ đậu phộng được sử dụng trong sưởi ấm dân dụng, nhà tắm công cộng và giải quyết vấn đề nồi hơi đốt than không đáp ứng các yêu cầu về môi trường.
 
Nhu cầu về viên nén năng lượng tăng lên cùng với nguồn cung nguyên liệu ổn định, sản xuất đơn giản đã khiến viên nén đậu phộng trở thành sản phẩm phụ chủ yếu của các nhà máy chế biến đậu phộng. Và, đây cũng là ứng dụng phổ biến nhất của vỏ đậu phộng hiện nay.

► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Lớp phủ cho cây

Vỏ đậu phộng rất tốt cho đất. Chúng là một nguồn tuyệt vời chứa nitơ, phốt pho và kali. Thêm một ít bột vỏ đậu phộng (hoặc rắc vỏ bị nghiền vỡ) để giúp chúng phân hủy nhanh hơn, giải phóng những chất dinh dưỡng quan trọng cho đất làm vườn và giữ cho đất không bị xói mòn hay nén chặt sau cơn mưa.

Lót chuồng gia súc

Vỏ đậu phộng có tác dụng gì - 1

Vỏ đậu phộng được ngâm trong nước, thêm xà phòng rửa chén (gây ra phân hủy sinh học), để khô và rắc baking soda. Sau đó lót chuồng gia súc để làm giường và xử lý chất thải dễ dàng hơn.

Thức ăn

Vỏ đậu phộng hoàn toàn có thể ăn được, chỉ có điều chúng không ngon như hạt đậu phộng mà thôi. Vỏ đậu phộng chứa chất xơ và không chứa bất cứ thứ gì có hại. Vì vậy, nó có thể được sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi hoặc trong một số trường hợp, có người thích rang đậu phộng cả vỏ và thưởng thức nó!

Một số ứng dụng khác

Vỏ đậu phộng có tác dụng gì - 2

Vỏ đậu phộng còn thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm như chất tẩy rửa, chất đánh bóng kim loại, thuốc tẩy, kem cạo râu, xà phòng, mỹ phẩm, sơn, dầu gội và thuốc.
 
Vỏ đậu phộng được sử dụng trong sản xuất nhựa, tấm ốp tường, đá mài, keo.
 
Bột vỏ lạc được sử dụng cho nhiều ứng dụng công nghiệp: phụ gia chất kết dính, sản xuất cao su, chất độn, ứng dụng chống trượt...
 
Trên đây là một số công dụng của vỏ đậu phộng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn biết vỏ đậu phộng có tác dụng gì và tận dụng nó một cách hiệu quả.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.024
Thiết kế website SEO - Tất Thành