Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén năng lượng là gì? Tìm hiểu về viên nén năng lượng

Viên nén năng lượng là gì? Tìm hiểu về viên nén năng lượng

Lượt xem:4866 Cỡ chữ:
Viên nén năng lượng là một sự lựa chọn mới, được yêu thích bởi nhiều quốc gia. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu viên nén năng lượng là gì và tại sao nó lại được coi trọng như vậy.
Viên nén năng lượng là một sự lựa chọn mới, được yêu thích bởi nhiều quốc gia. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu viên nén năng lượng là gì và tại sao nó lại được coi trọng như vậy.

Viên nén năng lượng là gì?

Viên nén năng lượng là gì

Viên nén năng lượng mà một nguồn nhiên liệu thay thế được sử dụng để sưởi ấm, đun nấu và có chi phí ổn định. Nó là một sản phẩm sinh khối được làm bằng các chất tái tạo: mùn cưa, phoi...nói chung là dư lượng từ hoạt động khai thác gỗ, lâm nghiệp và nông nghiệp không có giá trị kinh tế.
 
Viên nén năng lượng được sử dụng phổ biến trong lò sưởi, lò nung và nồi hơi tại nhà hoặc những môi trường có quy mô lớn như nhà máy phát điện, trung tâm thương mại, trường học...

Người ta có thể mua viên nén năng lượng, đặc biệt là viên nén năng lượng từ gỗ một cách khá dễ dàng từ các đại lý, cửa hàng cung cấp đồ xây dựng...
 
Đặc điểm của viên nén năng lượng

Viên nén năng lượng là gì - 1
  • Có thể tái tạo

  • Nguồn nguyên liệu:

  • Chất thải nông nghiệp: Thân cây trồng, rờm, trấu, vỏ cà phê, vỏ dừa, bã mía...

  • Dư lượng lâm nghiệp: Mùn cưa, dăm gỗ, cành, vỏ cây...

  • Chất thải rắn: Giấy rác, bìa cứng...

Các vật liệu truyền thống cho các viên nén là dăm gỗ, mùn cưa, hoặc tàn dư lâm nghiệp...loại viên nén này được gọi là viên nén gỗ (Tìm hiểu: vien nen go). Với nhu cầu ngày càng tăng của viên nén năng lượng, người ta đã phát triển các loại chất thải nông nghiệp để tạo ra viên nén sinh khối. Tất cả các viên: viên bột ngô, viên rơm, viên trấu, viên vỏ dừa, viên bã mía... đều có thể được liệt kê tạo loại viên này. Ngoài ra còn các viên giấy và viên nhựa làm từ chất thải rắn đô thị.

  • Đầu đốt viên nén năng lượng có phát thải vật chất hạt (tro) thấp nhất trong tất cả các đầu đốt nhiên liệu rắn.

  • Viên nén năng lượng gần như là vô hạn và nó có giá ổn định hơn so với nhiên liệu hóa thạch: Có thể hiểu viên nén năng lượng là cách để chuyển hàng triệu tấn chất thải từ các bãi chôn lấp và biến nó thành nhiên liệu dạng viên.

Nói chung, bất kỳ vật liệu nào cũng có thể được chế tạo thàn viên nén năng lượng miễn là nó có thể cháy.

Sản xuất viên nén năng lượng

Sản xuất viên nén năng lượng

Các nhà sản xuất viên nén năng lượng lấy sản phẩm phụ (như chất thải gỗ) và tinh chế chúng thành các viên nén có hình trụ nhỏ, đồng nhất về kích thước, hình dạng, độ ẩm, mật độ và hàm lượng năng lượng.

Viên nén năng lượng thường được chế tạo bằng máy ép viên nén và các loại vật liệu. Trước khi chuyển thành dạng viên, có một loại các quá trình bao gồm: Nghiền vật liệu thô đến kích thước yêu cầu, Giảm hàm lượng nước (sấy khô), Tạo viên nén, Làm mát, Đóng gói được thực hiện. 
 
Các viên nén năng lượng trong quá trình sản xuất cũng không sử dụng thêm các chất phụ gia. Vậy, câu hỏi là tại sao không sử dụng luôn nguyên liệu thô?
  1. Đầu tiên, độ ẩm của viên nén năng lượng thấp hợp đáng kể (dưới 10% so vói 20% - 60% của nguyên liệu thô). Độ ẩm ít hơn có nghĩa là giá trị BTU cao hơn và xử lý dễ dàng hơn.

  2. Thứ hai, mật độ của viên nén năng lượng cao hơn so với nguyên liệu thô, đồng nghĩa với nhiều nhiên liệu hơn có thể được vận chuyển trong một không gian nhất định và nhà kho có thể lưu trữ nhiều nhiên liệu hơn.

  3. Thứ ba, việc xử lý viên nén năng lượng dễ dàng hơn. Hình dạng và kích thước đồng đều cho phép các hệ thống sử dụng viên nén có thể thiết kế đơn giản hơn giúp giảm chi phí.

Hiểu ngắn gọn là, sau khi xử lý, hiệu suất vận hành đốt cháy và tự động hóa của vật liệu sinh khối đã được tăng mạnh.
 
Viên nén năng lượng đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ở nhiều nơi trên thế giới. Càng ngày, nó càng chiếm nhiều phần trăm hơn trên thị trường nhiên liệu. Điều đó có nghĩa là, ngành công nghiệp viên nén năng lượng là một ngành công nghiệp mới nổi đáng đầu tư. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu viên nén năng lượng là gì, đặc điểm, quy trình sản xuất và tiềm năng của nó trong tương lai!
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.003
Thiết kế website SEO - Tất Thành