Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ làm từ dăm gỗ: Thông tin chi tiết

Viên nén gỗ làm từ dăm gỗ: Thông tin chi tiết

Lượt xem:841 Cỡ chữ:
Dăm gỗ là một trong các nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ được yêu thích vì nhiều lý do như độ ẩm thấp, vận chuyển dễ dàng, giá cả cạnh tranh...
Dăm gỗ là một trong các nguyên liệu sản xuất vien nen go được yêu thích vì nhiều lý do như độ ẩm thấp, vận chuyển dễ dàng, giá cả cạnh tranh... Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về viên nén dăm gỗ.

 
Viên nén gỗ làm từ dăm gỗ 1

Dăm gỗ và các loại nguyên liệu thô khác

vien nen go lúc đầu chỉ là phụ phẩm của xưởng cưa hay nhà máy giấy & bột giấy. Nguyên liệu làm viên nén gỗ rất đa dạng, như dăm gỗ, mùn cưa, vỏ các và các loại chất thải khác của gỗ. Khi sự phổ biến của viên nén gỗ ngày các tăng, nó trở thành một ngành hàng thương mại thực sự, và thậm chí là một ngành công nghiệp phát triển mạnh.

Ngày nay, viên nén gỗ với đặc tính thân thiện với môi trường và mức giá có thể chấp nhận được đã trở nên vô cùng phổ biến. Vì lẽ đó mà số lượng lớn các nhà máy viên nén gỗ đã được thành lập. Cho dù nhà máy viên nén gỗ ở quy mô lớn hay nhỏ thì nguyên liệu thô luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Các nguyên liệu làm viên nén gỗ và quá trình tạo ra chúng

Viên nén gỗ làm từ dăm gỗ 2

Có 3 loại phụ pẩm được sản xuất trong xưởng cưa, đó là mùn cưa, dăm gỗ và bào gỗ. Đây đều là các nguyên liệu tốt để sản xuất viên nén gỗ. Nhưng điều gì khiến cho dăm gỗ trở thành nguyên liệu nổi bật? Hãy so sánh 3 loại nguyên liệu này để biết lý do.

Mùn cưa

Khi gỗ thô được đưa vào xưởng cửa, công nhân thực hiện một số công việc ban đầu, tạo ra mùn cưa.

Dăm gỗ

Sau quá trình cưa ban dầu, tạo thành 3 loại thành phẩm: Gỗ xẻ, mùn cưa và gỗ thừa. Dăm gỗ được tạo ra khi gỗ thừa không có giá trị thương mại cho xưởng của được đưa vào máy băm gỗ.

Bào gỗ

Sau quá trình cưa ban đầu, các khúc gỗ được thay đổi kích thước thành gỗ xẻ. Nhưng để trở thành hàng hóa, nó càn được sấy khô và đúc để duy trì kích thước cụ thể và bề mặt mịn hơn, do đó, một lượng lớn gỗ bào sẽ được tạo ra trong quá trình này. 

Ưu điểm của dăm gỗ

Viên nén gỗ làm từ dăm gỗ 3

Độ ẩm thấp

Dăm gỗ được tạo ra sau quá trình sấy, do đó, độ ẩm của nó thấp hơn nhiều so với gỗ ban đầu. Trong trường hợp này, nó là nguyên liệu hoàn hảo để các nhà máy viên nén có thể giảm chi phí đầu tư hệ thống sấy ban đầu của nó.

Vận chuyển dễ dàng

So với mùn cưa và bào gỗ. dăm gỗ là vật liệu có kích thước đồng đều và lớn hơn. Nhưng mật độ của nó tương tự như mùn cưa và bào gỗ. Vì vậy, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Giá cả cạnh tranh

Trong xưởng cưa, giá của dăm gỗ là cực kỳ thấp so với các nguyên liệu bằng gỗ khác. Nếu bạn sử dụng gỗ, cành cây là nguyên liệu, nhà máy viên nén của bạn phải đầu tư hệ thông sấy và băm gỗ để làm giảm độ ẩm và kích thước nguyên liệu. Điều này chắc chắn sẽ lấy của bạn không ít tiền.

Trên đây là một vài chia sẻ về viên nén dăm gỗ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên liệu sản xuất viên nén vô cùng được ưa chuộng này.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
3
Tổng lượt truy cập:
583.522
Thiết kế website SEO - Tất Thành