Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Viên nén gỗ carbonized là gì?

Viên nén gỗ carbonized là gì?

Lượt xem:2352 Cỡ chữ:
Hiện tại, viên nén gỗ carbonized đã trở thành một xu hướng mới. Vậy, viên nén gỗ carbonized là gì và tại sao nó lại được coi trọng đến vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Viên nén gỗ được công nhận là một trong những nhiên liệu thân thiện với môi trường nhất với khả năng giảm lượng khí thải carbon và tái tạo hàng triệu tấn chất thải công nghiệp và lâm nghiệp. Nhưng, hiện tại, viên nén gỗ carbonized đã trở thành một xu hướng mới. Vậy, viên nén gỗ carbonized là gì và tại sao nó lại được coi trọng đến vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 

Viên nén gỗ carbonized là gì?

viên nén gỗ carbonized - 1

Viên nén gỗ carbonized (Viên nén gỗ cacbon hóa) là loại viên nén gỗ đã được loại bỏ 100% độ ẩm trong điều kiện nhiệt độ cao và thiếu oxy. Viên gỗ sẽ chuyển thành màu đen như than. Sau khi cacbon hóa, chúng có mật độ cao hơn và trở nên dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và vận chuyển.
 
Hiện tại, viên gỗ carbonized chỉ đang chiếm một phần nhỏ trong thị trường viên nén gỗ nhưng nó có tiềm năng phát triển rất lớn. Loại nhiên liệu này thích hợp trong việc sản xuất điện hơn là sưởi ấm hay sử dụng tại nhà riêng.
 

Quy trình sản xuất viên nén gỗ carbonized

viên nén gỗ carbonized - 2
 
Viên nén gỗ carbonized được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt hóa học. Các viên nén gỗ được đặt dưới nhiệt độ 300 độ C và trong điều kiện thiếu oxy. Sau quá trình xử lý đó, viên nén gỗ carbonized có độ ẩm giảm xuống gần 0%. Một số tạp chất trong viên gỗ biến đổi thành khí cacbua. Trọng lượng của viên gỗ carbonized chỉ bằng 70% so với viên nén gỗ ban đầu nhưng mật độ năng lượng lại cao hơn nhiều.
 

So sánh viên nén gỗ với viên nén gỗ carbonized

viên nén gỗ carbonized - 3
 
Viên nén gỗ vẫn là sự lựa chọn phổ biến hơn trong khi viên nén gỗ carbonized lại là một xu hướng mới. Vậy, nên chọn viên nén gỗ hay viên gỗ carbonized? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Để giúp bạn có thể lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp, chúng tôi đã so sánh ưu nhược điểm của 2 loại vật liệu này để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.
 

Viên nén gỗ

 
Lợi ích:
 
 • Viên nén gỗ được gọi là nhiên liệu trung tính cacbon. Nó không làm trầm trọng thêm hiệu ứng khí nhà kính ( Cân bằng giữa lượng khí thải ra khí quyển với lượng khí thải xử lý trong quá trình quang hợp).

 • Viên nén gỗ là một loại năng lượng tái tạo, làm giảm sự phụ thuộc của con người vào nhiên liệu hóa thạch như than đá, khí đốt.

 • Bên cạnh đó, hàm lượng tro và độ ẩm thấp là đặc điểm giúp viên nén gỗ có hiệu quả đốt cháy tốt và năng lượng thải thấp.

 • Chi phí thấp của viên nén gỗ giúp nó trở nên phổ biến với nông dân, người dùng gia đình và cả các nhà máy, đặc biệt là nhà máy sản xuất điện từ nhiên liệu sinh khối.

 
Nhược điểm
 
 • Viên nén gỗ cần được sử dụng trong các thiết bị sử dụng viên nén gỗ. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất kha khá chi phí trong việc nâng cấp đồ dùng, thiết bị.

 • Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để vệ sinh thiết bị và thu gom tro để tránh việc dư lượng tro làm hỏng thiết bị.

 • Mật độ năng lượng của viên nén gỗ thấp hơn so với khí đốt hay than. Vì vậy, nó đòi hòi nhiều không gian hơn để lưu trữ.

 • Với những đơn vị có nhu cầu sử dụng viên nén gỗ với số lượng lớn, cần tìm được nguồn cung ổn định và ở gần để tránh việc gián đoạn sản xuất và chi phí vận chuyển bị đội lên cao.

►►► Tìm hiểu thêm: Vien nen go

Viên gỗ carbonized

 
Ưu điểm
 
 • Viên gỗ carbonized được sử dụng theo cách tương tự như than. Vì vậy, tiết kiệm được chi phí thay đổi đồ dùng, thiết bị.

 • Mật độ năng lượng và hiệu quả đốt cháy cao hơn viên nén gỗ. Viên gỗ carbonized có thể giữ lại 90% năng lượng sinh khối ban đầu, giá trị nhiệt bằng khoảng 1.5 lần so với viên nén gỗ thông thường.

 • Viên nén gỗ carbonized dễ vận chuyển hơn và ít bị vỡ trong điều kiện ẩm ướt, thuận tiện trong việc lưu trữ.

 • Quá trình cacbon hóa là giảm độ ẩm, loại bỏ một số tạp chất trong gỗ và giảm dư lượng tro.

 • Giống như các viên nén gỗ thông thường, viên nén gỗ carbonized có thể làm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm phát thải, thúc đẩy bảo vệ môi trường.

 
Nhược điểm
 
 • Viên nén carbonized khó kiếm trên thị trường bởi ngành công nghiệp này chưa phát triển đầy đủ.

 • Quy trình sản xuất phức tạp khiến cho giá thành cao hơn so với viên nén gỗ thông thường.

 • Công nghệ carbonized vẫn còn non nớt: phát thải carbon bị ảnh hưởng bởi thời gian và nhiệt độ trong quá trình cacbon hóa. Mỗi vật liệu gỗ có nhiệt độ đốt lý tưởng của nó. Đốt ở nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ làm tăng lượng khí thải carbon và giảm hiệu quả năng lượng.

 
Nói tóm lại thì các viên nén gỗ và viên nén gỗ carbonized đều là carbon trung tính và có thể làm giảm lượng khí thải carbon. Nhưng viên nén gỗ carbonized vẫn chưa chạm tới giới hạn ứng dụng của nó, khiến cho chi phí cao, bất chấp các ưu điểm về môi trường và hiệu quả nhiên liệu.
 
Trên đây là một số chia sẻ của viên nén gỗ Gia Vũ về viên nén gỗ carbonized - xu hướng mới trong thị trường nhiên liệu. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về loại nhiên liệu sinh học mới hiệu quả này.
 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.374.033
Thiết kế website SEO - Tất Thành