Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ

Ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ

Lượt xem:2386 Cỡ chữ:
Khi cân nhắc đến ưu nhược điểm của viên nén gỗ, chúng ta cần nhìn từ các góc nhìn, quan điểm khác nhau để đưa ra đánh giá khách quan nhất. Tham khảo về ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ trong bài viết dưới đây!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá ưu nhược điểm của viên nén gỗ dựa trên các yếu tố như chi phí, không gian lưu trữ, tác động sinh thái, khả năng lưu trữ....

Ưu điểm của viên nén gỗ

Ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ

Vòng đời

Vòng đời của viên nén gỗ bền vững hơn các loại nhiên liệu hóa thạch như than hay khí tự nhiên. Viên nén được sản xuất từ phụ phẩm nông lâm nghiệp - một nguồn nguyên liệu bền vững nếu như được quản lý đúng cách.(Việc khai thác hợp pháp và có kế hoạch trồng thay thế gỗ sử dụng). Nguyên liệu làm viên nén gỗ chỉ mất vài năm - vài chục năm để tái tạo thay vì hàng chục nghìn năm như nguyên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, so với năng lượng mặt trời thì vòng đời của viên nén gỗ không thể cạnh tranh.

Tác động sinh thái

Viên nén gỗ được coi là trung hòa cacbon - nghĩa là gần như không có sự gia tăng ròng khí thải nhà kính toàn cầu vào khí quyển do hệ quả từ các hoạt động kinh doanh. Lý do là bởi lượng CO2 thải ra khi đốt viên nén gỗ bằng lượng CO2 cây đã hút vào trong quá trình hô hấp.
 
Các chất ô nhiễm như sulfur dioxide được tạo ra với quy mô nhỏ hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch. Một sự thật thú vị là nếu bạn thay thế hệ thống sưởi, đun nấu bằng than của mình bằng viên nén gỗ, bạn có thể giảm lượng CO2 khoảng 9.5 tấn/năm.
 
Viên nén gỗ là cách hiệu quả để sử dụng gỗ phế thải. Thay vì lãng phí mùn cưa, dăm gỗ hay chỉ đốt chúng trực tiếp một cách kém hiệu quả, sản xuất viên nén gỗ sẽ tạo ra nhiên liệu hiệu quả hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Hiệu quả năng lượng

Ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ 2

Viên nén gỗ cháy sạch và tạo ra hiệu quả năng lượng tuyệt vời, không thua kém so với nhiên liệu hóa thạch. Với điều kiện bếp viên nén gỗ được bảo trì tốt, nó sẽ cháy càng hiệu quả (Nếu không được duy trì tốt, thiết bị này cũng sẽ trở thành một trong những nhược điểm của viên nén gỗ vì chúng đốt càng kém hiệu quả thì càng tốn kém).

Chi phí

So với nhiên liệu hóa thạch, chi phí mua viên nén gỗ và đầu tư thiết bị sử dụng ban đầu có thể cao, nhưng trong các loại nhiên liệu sinh khối thì viên nén gỗ có thể coi là nhiên liệu rẻ nhất. Ngoài ra, viên nén gỗ ít bị tăng giá hơn so với nhiên liệu truyền thống như dầu và khí đốt, nó sẽ giữ mức giá ổn định trong một khoảng thời gian dài. Điều này làm cho viên nén gỗ trở thành một sự thay thế lý tưởng cho nhiên liệu rắn hoặc điện.

Nhược điểm của viên nén gỗ

Ưu điểm và nhược điểm của một viên nén gỗ 1
  • Các thiết bị sử dụng viên nén gỗ có thể cần nhiều không gian hơn vì chúng thường lớn hơn thiết bị sử dụng khí đốt hoặc dầu. Ngoài ra, chúng cũng đòi hỏi nhiều không gian để chứa nguyên liệu - chẳng hạn như kho chứa viên nén gỗ.

  • Chi phí ban đầu mua thiết bị cao có thể xem là nhược điểm lớn nhất của viên nén gỗ. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể bù đắp nhờ chính sách khuyến khích nhiệt tái tạo cũng như các ưu điểm khi sử dụng trong thời gian dài.

  • Nhiên liệu cần được giữ khô để đốt cháy sạch và hiệu quả. Vì vậy việc bảo quản cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

  • Việc lắp đặt, sử dụng và bảo trì thiết bị viên nén gỗ phải thực hiện thường xuyên hơn để đảm bảo nó hoạt động tốt.

  • Bạn sẽ cần một nguồn cung cấp nhiên liệu đáng tin cậy vì không phải lúc nào cũng có nhà cung cấp viên nén gỗ ở gần bạn. Chúng phải vận chuyển càng xa thì lượng khí thải carbon càng lớn và chi phí càng lớn.

Trên đây là những ưu nhược điểm của viên nén gỗ mà viên nén gỗ Gia Vũ muốn chia sẻ với các bạn để giúp bạn hiểu hơn về viên nén gỗ, từ đó sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
36
Tổng lượt truy cập:
872.179
Thiết kế website SEO - Tất Thành