Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tình hình phát triển viên nén gỗ hiện nay

Tình hình phát triển viên nén gỗ hiện nay

Lượt xem:1894 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ được coi là sản phẩm nhiên liệu xanh, là nguồn năng lượng sạch cho xã hội hiện tại. Sự phát triển và tiến xa ra nước ngoài là nguồn động lực phát triển kinh doanh của nước nhà, của hàng ngàn cơ sở sản xuất nguồn năng lượng xanh này.
Viên nén gỗ được coi là sản phẩm nhiên liệu xanh, là nguồn năng lượng sạch cho xã hội hiện tại. Sự phát triển và tiến xa ra nước ngoài là nguồn động lực phát triển kinh doanh của nước nhà, của hàng ngàn cơ sở sản xuất nguồn năng lượng xanh này. Vì thế tiến trình phát triển của nó luôn được chúng ta dõi theo hàng ngày. Và dưới đây là một vài thông tin về viên nén gỗ trong thời gian vừa qua.

Lời kêu cứu khẩn thiết từ các doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ trong nước, dường như đang rơi vào khoảng không tĩnh lặng, nó tĩnh lặng như thể chưa hề tồn tại mặc dù nó được luôn được xem là thế mạnh của một quốc gia rừng như Việt nam. Đã hơn một năm nay, các nhà sản xuất viên nén gỗ (wood pellet) trong nước đã lâm vào cảnh “sống nay chết mai” và giờ đây họ chỉ còn biết bấu víu vào những đơn hàng nhỏ giọt đầy may rủi, chấp nhận bán mồ hôi công sức và cả tâm huyết của mình với giả rẻ mạt chỉ để mong tồn tại và tiếp tục nuôi dưỡng hi vọng vào tương lai.
 
Tình hình phát triển viên nén gỗ

Vien nen go Việt nam nước xa không cứu được lửa gần

 Một nền sản xuất non trẻ, nhưng ẩn chứa trong đó rất nhiều lòng nhiệt tâm không chỉ chọn cho mình sứ mệnh cao đẹp khi mong muốn được góp sức bảo vệ tốt hơn môi trường sống . Mà ngành công nghiệp tái chế năng lượng xanh này còn muốn trở thành một thương hiệu mạnh và uy tín của Việt nam trên thị trường xuất khẩu năng lượng sạch của thế giới và wood pellet việt nam không hề non trẻ, nhỏ bé và kém cỏi, đã bao năm nay, những nhà sản xuất viên nén gỗ đã tự mình tìm kiếm thị trường, tự mình bỏ vốn sản xuất, tự mình thương lượng và kiếm từng đồng dollar vất vả và đầy sức ép về cho đất nước, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hàng loạt lĩnh vực như trồng rừng, ngân hàng, vận tải, logistic…Với vị thế của mình wood pellet Việt nam có thể tự hào về đất nước mình, nơi được xem là quốc gia có tiềm năng rất mạnh về năng lượng tái
Chính vì thế câu chuyện về những dự án nhiệt điện đang được xây dựng trong nước vẫn kiên quyết chọn phương án dùng nhiên liệu hóa thạch, đã khiến cho rất nhiều người có tâm huyết trong ngành sản xuất viên gỗ nén cảm thấy bị hắt hủi, nhất là khi họ đã và đang trở thành nạn nhân của của các nước lớn. Câu hỏi là vì sao EVN vẫn đang một mực từ chối sử dụng nguyên liệu tái chế? Phải chăng chỉ là do chi phí chuyển đổi công nghệ hay do chi phí nguyên liệu đầu vào? Chúng ta cùng đi phân tích và tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này.
 
Tình hình phát triển viên nén  gỗ 1

Những dự án nhiệt điện của việt nam tính đến 2020

Hiện tại chúng ta đang có 10 Nhà máy nhiệt điện sử dụng nguồn năng lượng hóa thạch tức sử dụng nguyên liệu than đá và tính đến năm 2020, cả nước ta sẽ có 23 nhà máy nhiệt điện, được phân bố trên khắp 3 miền
. Nếu tính cho đến thời điểm hiện nay, lượng than cần cho hoạt động của 10 nhà máy này sẽ vào khoảng 10.241.200 tấn/năm và tính cho đến năm 2020, toàn bộ 23 nhà máy đó sẽ có công xuất tiêu thụ khoảng 40 triệu tấn than đá mỗi năm và như thế chắc chắn nhu cầu nhập khẩu than là rất lớn và không có ai có thể khẳng định rằng, nguồn cung cấp than của Vietnam cũng như Indonesia sẽ đủ khả năng đảm bảo cung cấp đầy đủ cho các nhà máy, bởi trữ lượng khoáng sản hóa thạch này, không phải là vô tận và bất cứ quốc gia xuất khẩu nào cũng có chiến lược bảo vệ nguồn khoáng sản cho mình.

 
Tình hình phát triển viên nén gỗ 2

Ngoài ra việc sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu, sẽ làm tăng chi phí cho một số nhà máy có vị trí địa lý không phù hợp như Long Phú 2 tỉnh Sóc Trăng, Duyên Hải 3 tỉnh Trà Vinh với địa thế khó khăn như vậy, muốn đảm bảo tốt nguồn cung, EVN buộc phải đầu tư vào hệ thống Cảng biển và hệ thống giao thông đường thủy phù hợp cho tàu trọng tải lớn đưa nguyên liệu vào vị trí tập kết, việc phát sinh chi phí đó EVN đã tính đến hay chưa??? Thử nghiệm sử dụng nguyện liệu tái tạo là giải pháp mà Không ít nhà nghiên cứu môi trường và kinh tế đã lên tiếng trước cả thời điểm những sự cố về những hậu quả Ô nhiễm môi trường do các Nhà máy nhiệt điện sử dụng than đá gây ra, Vĩnh Tân 2 chính là bài học mới nhất.

Người ta luôn đặt câu hỏi vì sao EVN vẫn kiện quyết không sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế, nguồn nguyên liệu được các nước tiên tiến trên thế giới lựa chọn và chúng đang được sản xuất trong nước với sản lượng rất dồi dào? phải chăng vì lợi ích kinh tế trước mắt mà EVN cố tình bỏ qua chọn lựa này? Nếu giả sử EVN chuyển đổi 10% bằng viên nén gỗ trên tổng sản lượng than đá đang sử dụng hiện nay cho 10 nhà máy đang vận hành trên cả nước thì chúng ta thử tính xem chi phí và những nguồn lợi mà EVN thúc đẩy sẽ là bao nhiêu ? Nếu sử dụng than đá EVN chỉ mất 70usd/tấn nhiên liệu, nhưng nếu sử dụng viên nén gỗ thì chi phí này sẽ là 110usd/tấn (thời giá hiện nay) và nếu tính chi tiết thì một năm, 10% chuyển đổi sử dụng wp sẽ đốt hết khoảng 1.024.120 tấn
. Chi phí phát sinh so với sử dụng nguyên liệu hóa thạch sẽ vào khoảng 40 triệu dollar/năm, con số mà chúng ta đang nghĩ rằng chênh lệch khá lớn, nhưng lợi ích mà EVN đạt được sẽ là rất lớn.

 
Tình hình phát triển viên nén gỗ 3

Vì sao? Chúng ta cùng phân tích nhé.

Chủ động nguồn nhiên liệu dồi dào.
Chi phí hao mòn máy móc kỹ thuật thấp.
Kích thích sản xuất trong nước.
Mang thu nhập đến cho hàng ngàn người và các ngành nghề phụ trợ như nông dân, người trồng rừng, vận tải..
Tiết kiệm hàng trăm triệu ngoại tệ cho ngân sách quốc gia phải nhập khẩu thêm than indonesia

Bảo vệ môi trường tốt hơn và hơn hết EVN sẽ tạo cho lĩnh vực wp Việt nam có cơ hội ổn định kinh doanh và tạo ra vị thế đàm phán tốt hơn với nước ngoài, tránh việc các nước lớn ( Korea ) sử dụng chiêu bài độc quyền thị trường để o ép doanh nghiệp trong nước.

Một mũi tên trúng rất nhiều đích, đó chẳng phải và một cách làm hay, một sự chọn lựa sẽ mang lại rất nhiều cơ hội và sự công bằng về lợi ích cho cả doanh nghiệp sản xuất cũng như xuất khẩu hay sao?

 
Tình hình phát triển viên nén gỗ 4

Viên nén gỗ Gia Vũ tự tin mang lại giá trị đích thực
 
>>>>>>>>Hãy nhấc máy lên và gọi điện ngay cho chúng tôi: 
 
Công ty TNHH sản xuất xuất nhập khẩu và thương mại Gia Vũ.
Địa chỉ      : Quỳnh Phong 3 – Sơn Hà – Nho Quan – Ninh Bình.
Điện thoại : 0303.845.666
Di Động    : MR Đồng : 0903 328 868
Fax           : 0303.846.888
Email        : viennengiavu@gmail.com
Website    : viennengiavu.com

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
40
Tổng lượt truy cập:
872.054
Thiết kế website SEO - Tất Thành