Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tiết kiệm năng lượng là gì? Tại sao cần tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là gì? Tại sao cần tiết kiệm năng lượng

Lượt xem:5166 Cỡ chữ:
Ngày nay, chúng ta đề cập rất nhiều đến bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng... Nhưng, thực chất, tiết kiệm năng lượng là gì và làm thế nào để tiết kiệm năng lượng thì không phải ai cũng biết.
Ngày nay, chúng ta đề cập rất nhiều đến bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng... Nhưng, thực chất, tiết kiệm năng lượng là gì và làm thế nào để tiết kiệm năng lượng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, vien nen go Gia Vũ sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về tiết kiệm năng lượng. Hãy khám phá cùng chúng tôi ngay bây giờ!

Tiết kiệm năng lượng là gì?

tiết kiệm năng lượng là gì - 1

Dựa trên sự tác động với môi trường và sự cân bằng trong nguồn năng lượng sẵn có, tổng số năng lượng chúng ta sử dụng hay có thể coi là số năng lượng bị lãng phí ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong lối sống, loại nhiên liệu, thiết bị sử dụng hàng ngày là chúng ta có thể tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả.
 
Vậy, tiết kiệm năng lượng là gì? Có thể hiểu đơn giản, tiết kiệm năng lượng là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Mặc dù sử dụng năng lượng tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả đều có mục tiêu giống nhau nhưng chúng là 2 cách khác nhau để tiếp cận việc tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

  • Có xu hướng áp dụng các thay đổi vật lý, thay vì thay đổi lối sống

  • Sử dụng công nghệ đòi hỏi ít năng lượng hơn để thực hiện một chức năng nhất định

  • Chi phí ban đầu tốn kém nhưng có hiệu quả trong dài hạn

  • Ví dụ: nâng cấp thiết bị, sử dụng thêm vật liệu cách nhiệt...

Sử dụng năng lượng tiết kiệm

  • Liên quan đến một sự thay đổi trong hành vi để sử dụng ít năng lượng hơn.

  • Có khả năng tiết kiệm năng lượng lớn

  • Tiết kiệm năng lượng mà không phải trả tiền cho các thiết bị hoặc dịch vụ mới

  • Ví dụ: tắt thiết bị điện tử qua đêm, tắt điện khi không sử dụng...

Tại sao cần tiết kiệm năng lượng

tiết kiệm năng lượng là gì - 1

 1  Môi trường

Nếu bạn tận dụng hết năng lượng đang sử dụng, sẽ cần tạo ra ít năng lượng hơn. Do đó, các nhà máy sản xuất năng lượng sẽ đốt cháy ít nhiên liệu hơn (chủ yếu là nhiên liệu hóa thạch). Những nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế này sẽ tồn tại lâu hơn và chúng ít tác động đến môi trường hơn.
 
Ngoài ra, bằng cách giảm mức sử dụng năng lượng, các nhà máy sẽ tạo ra ít khí thải nhà kính. Vì vậy, ít năng lượng hơn có nghĩa là ít thiệt hại đối với môi trường tự nhiên.

 2  Tiết kiệm tiền

Bạn càng sử dụng ít năng lượng, bạn càng phải trả ít chi phí hơn. Lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng là một cách tuyệt vời để cắt giảm việc sử dụng điện mà không cần thực hiện các thay đổi mạnh mẽ ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày.

 3  Nền kinh tế toàn cầu

Tài nguyên thiên nhiên suy giảm có thể tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Khi dầu, than đá, khí tự nhiên đang cạn kiệt, chúng trở nên đắt đỏ hơn. Để cải thiện tình trạng này, người ta đã tìm đến các nguồn nhiên liệu tái tạo như vien nen go, năng lượng mặt trời, năng lượng gió... nhưng rõ ràng những loại năng lượng tiềm năng này vẫn chưa đủ sức để thay thế nguồn năng lượng hóa thạch.
 
Sử dụng năng lượng hiệu quả cũng mang đến hiệu quả hơn trong các ngành công nghiệp khác như doanh nghiệp, cơ quan, trường học, các khu vực này chi tiêu ít hơn cho năng lượng và có nhiều ngân sách hơn dành cho hàng hóa, dịch vụ & giáo dục.

Cách tiết kiệm năng lượng

tiết kiệm năng lượng là gì - 3

Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là môt số cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Vật liệu cách nhiệt

Năng lượng sử dụng có thể bị thất thoát thông qua mái nhà, tường... nếu bạn không cách nhiệt hiệu quả. Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho tường, trần nhà... là cách đơn giản, giá rẻ để tiết kiệm năng lượng/

Sử dụng thiết bị hiệu quả năng lượng

Nếu bạn đang muốn thay mới thiết bị trong nhà, hãy ưu tiên các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Có thể những thiết bị này có giá cao hơn nhưng nó cho thấy hiệu quả về lâu dài.

Hình thành thói quen tốt khi sử dụng năng lượng

Tắt các thiết bị khi không sử dụng; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp thiết bị để tránh hỏng hóc làm hao phí năng lượng; sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo... là những hành động cần thực hiện để tiết kiệm năng lượng. Tập dần các thói quen này trong cuộc sống và thay đổi dần dần các thói quen lãng phí năng lượng để hướng đến cuộc sống tích cực hơn.
 
Trên đây là một vài chia sẻ về tiết kiệm năng lượng. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu tiết kiệm năng lượng là gì và làm thế nào để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.993
Thiết kế website SEO - Tất Thành