Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tiềm năng của thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Tiềm năng của thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Lượt xem:2750 Cỡ chữ:
Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu viên nén mùn cưa hay còn gọi là viên nén gỗ đang có những dấu hiệu tích cực bởi nhu cầu nhập khẩu loại sản phẩm thân thiện với môi trường này ở các nước phát triển cũng như đang phát triển đang không ngừng tăng cao.
Vien nen go đang ngày càng được quan tâm sử dụng vì sự tiện lợi và những lợi ích mà sản phẩm từ gỗ phế thải này mang lại . Viên nén gỗ, có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho các nhà máy điện, được nén sinh khối phát sinh từ mùn cưa và phế thải từ xưởng cưa. Viên nén mùn cưa được biết đến là loại nhiên liệu từ gỗ “tận dụng được phế thải, sạch sẽ và tiết kiệm”. aaa Hàn Quốc là nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ 10 trên thế giới với lượng nhập khẩu dầu mỏ lớn thứ năm và nhập khẩu than đá lớn thứ hai. 64% nguồn điện của nước này được sản xuất từ ​​nhiên liệu hóa thạch và khi những loại nhiên liệu hóa thạch này đang ngày càng cạn kiệt thì viên nén mùn cưa trở thành sự lựa chọn thay thế khá lý tưởng. Nhu cầu viên gỗ nén chạy nhà máy phát điện của Hàn Quốc là rất lớn, cầu vượt cung. Họ dùng viên gỗ nén để đốt trong lò đốt tầng sôi với công suất cực lớn và đây chính là thị trường nhập khẩu lớn nhất của viên nén mùn cưa Việt Nam
 
vien-nen-go3

Hiện nay, châu Âu hiện chi phối 3/4 tổng công suất lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời trên toàn thế giới và Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực – đã tăng gấp ba lần công suất sản xuất điện trong thập niên trước với việc sử dụng năng lượng gió. Nhưng đến thời điểm này nhiên liệu tái sinh được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu lại là nhiên liệu gỗ .viên nén mùn cưa hiện chiếm một lượng tiêu thụ năng lượng tái sinh rất lớn ở châu Âu. Theo một số nghiên cứu và phân tích thì châu Âu là khu vực tiêu thụ khoảng 13 triệu tấn viên nén mùn cưa trong năm 2012 và nhu cầu gỗ của châu Âu có thể tăng lên 25-30 triệu tấn/năm vào năm 2020 Tuy nhiên, lượng gỗ không đủ để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này nên châu Âu sẽ phải nhập khẩu một lượng gỗ lớn và theo dự đoán thì trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc và EU khá lớn, buôn bán vien nen go trên toàn cầu có thể tăng 5-6 lần so với mức 10-12 triệu tấn/năm hiện nay, lên 60 triệu tấn vào năm 2020.
 
Viên nén gỗ Gia Vũ - chuyên cung cấp viên nén gỗ chất lượng
Quỳnh Phong 3 – Sơn Hà – Nho Quan – Ninh Bình
Website: viennengiavu.com.vn
Hotline:  
0903 328 868
Mail: viennengiavu@gmail.com

Đối với những nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia thì sản phẩm viên nén gỗ của họ thường có nhiệt trị thấp hơn viên gỗ nén của Việt Nam và độ ẩm cao hơn vì khi sản xuất , gỗ của họ có sử dụng phụ phẩm của cây cọ thuộc nhóm gỗ mềm còn sản phẩm của Việt Nam thuần túy dùng gỗ tràm bông vàng, gỗ cao su hay gỗ keo… thuộc nhóm gỗ cứng. Yếu tố này khiến viên nén gỗ của Việt Nam luôn là mặt hàng có chất lượng cao. Tuy nhiên thị trường viên nén gỗ ở Việt Nam cũng không tránh khỏi những điểm hạn chế

Tất cả những điểm trên cho thấy tiềm năng phát triển thị trường xuất khẩu viên nén mùn cưa đang là rất lớn. Để ngành này có thể mang lại nguồn lợi nhuận cao và bền bỉ đòi hỏi các doanh nghiệp, các nhà quản lý, ngành khai thác lâm sản , trồng rừng phải có những sự liên kết chặt chẽ và những dự án dài hơi được tính toán cụ thể nhất.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
5
Tổng lượt truy cập:
945.948
Thiết kế website SEO - Tất Thành