Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Tại sao nhiều nhà máy điện chuyển sang nhiên liệu sinh khối?

Tại sao nhiều nhà máy điện chuyển sang nhiên liệu sinh khối?

Lượt xem:1918 Cỡ chữ:
Nhiều nhà máy điện sử dụng than trên thế giới đã chuyển sang nhiên liệu sinh khối, mà cụ thể là viên nén gỗ. Tại sao lại như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu xem điều gì đã thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sinh khối trong sản xuất điện.
Nhiều nhà máy điện sử dụng than trên thế giới đã chuyển sang nhiên liệu sinh khối, mà cụ thể là viên nén gỗ. Tại sao lại như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu xem điều gì đã thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sinh khối trong sản xuất điện.
 
nhà máy điện sử dụng nhiên liệu sinh khối - 1

Sinh khối được biết đến là nguồn năng lượng được sử dụng lớn thứ 4 sau than, dầu và khí tự nhiên. Và năng lượng tái tạo thay thế cho nhiên liệu hóa thạch là một xu hướng tự nhiên, trong đó nhiên liệu sinh khối là sự thay thế chính.

Tại sao năng lượng sinh khối có ứng dụng rộng rãi?

Nhiên liệu sinh khối có số lượng lớn và dễ dàng khai thác

Mỗi năm, có hàng tỷ tấn năng lượng sinh khối được tạo ra, gấp 10 - 20 lần mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu. Nhưng chỉ có 3% trong số đó được sử dụng. Bao gồm: gỗ, chất thải nông nghiệp, chất thải động vật, rác hữu cơ. Và tiềm năng phát triển của loại năng lượng này là vô cùng lớn.

Tính năng của nhiên liệu sinh khối đáp ứng nhu cầu thị trường

Tất cả các loại năng lượng được sử dụng trong 3 lĩnh vực: sưởi ấm, điện và giao thông. Và nhiên liệu sinh khối xuất sắc đáp ứng nhu cầu này. Nó cũng là loại năng lượng tái tạo duy nhất có thể lưu trữ và vận chuyển để cung cấp cho các thị trường khác nhau.
 
nhà máy điện sử dụng nhiên liệu sinh khối - 2

Năng lượng sinh khối có công nghệ chuyển đổi năng lượng cao

Nó có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất điện, sưởi ấm và giao thông - điều mà các năng lượng tái tạo khác không làm được.

Năng lượng sinh khối là một loại năng lượng hóa học

Nó có đặc điểm tương tự như nhiên liệu hóa thạch. Vì vậy, có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng sinh khối mà không cần điều chỉnh nhiều cơ sở hạ tầng năng lượng hiện có. Về vấn đề này, năng lượng sinh khối có giá trị kinh tế hơn so với các loại năng lượng mới khác.

Điều gì thúc đẩy các nhà máy nhiệt điện chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh khối?

nhà máy điện sử dụng nhiên liệu sinh khối - 3

Chính sách của chính phủ

Chính phủ nhiều nước đã đưa ra những chính sách ưu đãi, trợ cấp cho năng lượng tái tạo để khuyến khích sử dụng loại nhiên liệu này. Số khác thì tiến hành đánh thuế cao đối với nhiên liệu hóa thạch để tăng lợi thế của nhiên liệu tái tạo. Điều này mang lại nhiều lợi thế cho năng lượng sinh khối trong việc cạnh tranh với các năng lượng hóa thạch.

Xây dựng tiêu chuẩn 

Các tiêu chuẩn đã được xây dựng để đảm bảo sự phát triển lành mạnh và có trật tự của ngành công nghiệp năng lượng sinh khối. Tiêu chuẩn này được giám sát và thực hiện bởi một tổ chức bên thứ 3.

Tại Việt Nam, thị trường viên nén gỗ - một đại diện tiêu biểu của năng lượng sinh khối đang vô cùng rộng mở. Viên nén gỗ Việt Nam không chỉ được sản xuất để phục vụ nhu cầu trong nước mà còn cả xuất khẩu. Các thị trường xuất khẩu viên nén gỗ lớn của Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản đang thực hiện kế hoạch thay thế nhà máy điện sử dụng than sang nhà máy điện sử dụng viên nén gỗ. Điều này đã mở thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp viên nén gỗ tại Việt Nam.

►►► Tìm hiểu sản phẩm: vien nen go

Trên đây là một vài chia sẻ của viên nén Gia Vũ về xu hướng chuyển từ than sang nhiên liệu sinh khối của các nhà máy điện trên thế giới. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi "Tại sao nhiều nhà máy điện chuyển sang nhiên liệu sinh khối?"
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
2
Tổng lượt truy cập:
1.334.874
Thiết kế website SEO - Tất Thành