Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
So sánh viên nén gỗ và viên nén ngô

So sánh viên nén gỗ và viên nén ngô

Lượt xem:2242 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ và viên nén ngô, loại nào tốt hơn? Tham khảo bài viết dưới đây để biết ưu nhược điểm của từng loại và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện, nhu cầu của mình!
Viên nén gỗ và viên nén ngô, loại nào tốt hơn? Tham khảo bài viết dưới đây để biết ưu nhược điểm của từng loại và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện, nhu cầu của mình!

Viên nén ngô là gì?

Viên nén ngô là gì?

Viên nén gỗ đã khá quen thuộc với mọi người nhưng viên nén ngô thì có vẻ mới mẻ. Giống như viên nén gỗ, viên nén ngô được làm từ những phần bỏ đi của bắp ngô như vỏ ngô, lõi ngô. Các nguyên liệu này sẽ được khử nhiệt, sấy khô và sản xuất thành các viên nén ngô.

Viên nén gỗ

Viên nén gỗ

Viên nén gỗ thường được làm từ mùn cưa và dăm gỗ - những vật liệu phế thải từ quá trình sản xuất nội thất và các sản phẩm khác. Viên nén gỗ không chứa chất phụ gia, nhựa và các chất kết dính tự nhiên trong gỗ đã gắn kết chúng với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao.
 
► Xem thêm: vien nen go

So sánh viên nén gỗ và viên nén ngô

So sánh viên nén gỗ và viên nén ngô

Điểm giống nhau 

 1. Những lợi ích hàng đầu của viên nén gỗ và viên nén ngô đó là:

  • Chúng là nhiên liệu tái tạo.

  • Nguồn cung cấp dồi dào và giá rẻ.

  • Sử dụng đơn giản

 2. Lượng nhiệt tạo ra: Viên nén ngô khi đốt tạo ra lượng nhiệt tương đương với viên nén gỗ (8,000 BTU/lb)

Sự khác biệt

Viên nén ngô thường rẻ hơn viên nén gỗ nhưng giá thực tế thì còn phải phụ thuộc vào nơi bạn sống. Ở những vùng trồng ngô, bạn có thể mua nguyên liệu với chi phí rất thấp, ở những nơi như thành thị thì chi phí có thể cao hơn rất nhiều. Giá ngô còn phụ thuộc vào vụ mùa năm đó. Nguồn nguyên liệu thô của viên nén gỗ rộng hơn, từ đó dẫn đến mức giá viên nén gỗ ổn định hơn.
 
Viên nén gỗ đắt hơn nhưng nó lại đốt "sạch" hơn, tạo ra ít tro hơn so với viên ngô. Nếu bạn sử dụng viên nén ngô, bạn cần làm sạch bếp thường xuyên hơn là khi dùng viên nén gỗ.
 
Vấn đề lớn nhất của viên nén ngô đó là lưu trữ. Như chúng ta đều biết thì mua số lượng lớn là cách hiệu quả để tối ưu chi phí. Nhưng việc bảo quản viên ngô khó khăn hơn so với viên gỗ. Nó đòi hỏi phải được lưu trữ trong thùng chứa kín để tránh côn trùng và ẩm mốc. Trong khi viên nén gỗ chỉ cần đảm bảo nó không bị ẩm làm được.

Nên dùng viên nén gỗ hay viên nén ngô?

Như đã nói ở trên thì 2 loại nhiên liệu này tạo ra nguồn nhiệt tương đương nhau. Đồng nghĩa với hiệu quả đốt là tương đương. Vì vậy, vấn đề nằm ở nhu cầu của người dùng, yếu tố nào có lợi hơn, phù hợp hơn với nhu cầu thì chọn yếu tố đó.
 
Ví dụ:
 
 1. Nếu bạn ở vùng trồng ngô, hãy lựa chọn viên nén ngô vừa rẻ lại vừa tiện. Nhưng nếu bạn ở thành phố, viên nén gỗ có thể là sự lựa chọn dễ dàng và phổ biến hơn.

 2. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn & thường xuyên, mua viên nén ngô để tiết kiệm chi phí mà không phải nghĩ nhiều đến việc lưu trữ. Nếu nhu cầu sử dụng từ ít tới bình thường, viên nén gỗ sẽ lưu trữ được lâu hơn. Nói như vậy không có nghĩa là viên nén gỗ không thể sử dụng với số lượng lớn, hiện nay có rất nhiều quốc gia đã xây dựng nhà máy điện viên nén gỗ, các hệ thống lò hơi sử dụng viên nén gỗ...

 3. Công cụ: Nếu bếp đun của bạn thích hợp đun viên nén gỗ, hãy mua loại nguyên liệu này và ngược lại. Nhiều người sử dụng viên nén ngô trong bếp viên nén gỗ nhưng điều này phải tùy thuộc vào loại viên nén ngô và bếp viên nén gỗ của bạn. Hãy liên hệ với nhà sản xuất để biết câu trả lời chính xác.

 
Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về viên nén gỗ và viên nén ngô. Hy vọng rằng những so sánh trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về 2 loại nhiên liệu này và lựa chọn được loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.374.000
Thiết kế website SEO - Tất Thành